Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Chủ tịch NHTW Châu Âu cho rằng Bitcoin cần được kiểm soát

Thứ Năm, 14 Tháng Một , 2021

Chủ tịch NHTW Châu Âu – Christine Lagarde cho biết rằng Bitcoin là một tài sản đầu cơ cần phải được quản lý và kiểm soát chặt chẽ.

Chủ tịch NHTW Châu Âu cho rằng Bitcoin cần được kiểm soát. Nguồn: Internet
Chủ tịch NHTW Châu Âu cho rằng Bitcoin cần được kiểm soát. Nguồn: Internet

Trao đổi với Reuters, bà Christine Lagarde trong một cuộc họp báo sau cuộc họp của ECB cho biết: 

“Bitcoin là một tài sản đầu cơ cao, trong đó đã tiến hành một số doanh nghiệp và một số hoạt động rửa tiền phi pháp và hoàn toàn đáng bị khiển trách.”

Đồng thời, hoạt động bất chính của đồng kỹ thuật số BTC đã được chứng minh rõ ràng bởi các cuộc điều tra tội phạm trước đây và đang diễn ra. Chỉ mới tháng trước, cảnh sát Ý đã bắt giữ Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BitGrail và cáo buộc ông này rửa 2 triệu USD tiền kỹ thuật số.

Lagarde nói thêm: “Cần phải có quy định. Điều này phải được áp dụng và thống nhất … ở cấp độ toàn cầu bởi vì nếu có một lối thoát thì lối thoát đó sẽ được sử dụng.”

Ngoài ra, người phát ngôn của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ – Steven Mnuchin kêu gọi “cần phải điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số”.

Nhận xét về đợt tăng giá gần đây của Bitcoin, khiến giá của đồng tiền này tăng vọt từ 10.500USD/BTC vào đầu tháng 10 lên mức cao nhất tại mức 40.000 USD/BTC trong tháng này. Về mức tăng giá đột biến chỉ trong thời gian ngắn đã phản ánh về thực trạng từ các hiệu ứng FOMO của các nhà đầu tư mới và những nhà đầu cơ BTC đứng sau thao túng giá. Vì thế việc tạo lập những nhà kiểm soát Bitcoin là điều sẽ cần thiết trong thời gian tới.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BItcoin cần được kiểm soát, Christine Lagarde, Chủ tịch NHTW Châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *