Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Chủ tịch FED Powell phát biểu về Bitcoin

Thứ Ba, 23 Tháng Ba , 2021

Vào đầu năm 2020 chủ tịch Fed Powell đã phát biểu quan niệm của mình về đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. Ông cho rằng Bitcoin cũng giống như vàng và hiện tại, ông chưa xem Bitcoin là một loại tiền tệ có thể thay thế USD.

Mới đây, Powell lại có phát biểu về Bitcoin, ông đã cho rằng Bitcoin thời điểm hiện tại hoàn toàn có thể thay thế vàng. Tuy vậy, khi phát biểu của Fed Powell được công bố thì thị trường vẫn yên ắng và không có chút biến động mạnh gì từ lời nói của người đàn ông quyền lực này.

Chủ tịch FED Powell phát biểu về Bitcoin
Chủ tịch FED Powell phát biểu về Bitcoin – Nguồn: Internet

Phát biểu tại một sự kiện được tổ chức bởi ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS) vào thứ hai vừa qua, ông đã đưa ra những luận điểm một cách rõ ràng của mình về tiền mã hoá. Ông tin vào tương lai của Bitcoin nhưng hiện tại thì không hoàn toàn ủng hộ. Khi được phóng viên hỏi về việc Bitcoin và thị trường tiền điện tử có gây sự mất cân bằng về kinh tế hay không. Powell đã lập luận chắc chắn rằng:

“Tài sản mã hóa rất dễ bay hơi – như Bitcoin – và do đó không thực sự có thể được xem như một đơn vị lưu trữ giá trị và chúng không được chống lưng bởi bất cứ thứ gì”, ông nói.

“Chúng giống như một tài sản để đầu cơ, vì vậy chúng không thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán. Nó giống như một tài sản đầu cơ hơn. Về cơ bản, Bitcoin có thể dùng để thay thế cho vàng chứ không phải cho đồng đô la.”

Phát biểu của ông như một thông điệp gửi tới thị trường tiền điện tử trong thời gian vừa qua. Có thể thấy luận điểm của Powell rất rõ ràng trong việc Bitcoin có thể có giá trị hơn vàng nhưng không thể dùng để thay thế phương thức thanh toán được.

Chủ tịch FED cho rằng tiền pháp định được phát hành vì cộng đồng

Cùng với tổng giám đốc BIS, Augustin Carstens và Jens Weidmann, chủ tịch Ngân hàng Liên bang Đức, Powell cũng đề cập đến các stablecoin trong xu hướng nở rộ các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, CBDC.

Powell nhấn mạnh về sự cải tiến liên quan đến việc tách các stablecoin tư nhân và CBDC do ngân hàng điều hành:

“Trong phạm vi một stablecoin được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ có chủ quyền của các quốc gia, đó chắc chắn là một sự cải tiến so với tài sản mã hóa”.

“Nhưng dù sao thì, điều gì khiến chúng ta có thể tin vào những đồng tiền như vậy? Nó đến từ đồng tiền có chủ quyền của một quốc gia làm điểm tựa”.

Ông nói, tiền tệ pháp định được “phát hành với lợi ích của cộng đồng”, đồng thời nhấn mạnh rằng stablecoin sẽ không đóng vai trò là cơ sở cho hệ thống tài chính toàn cầu trong tương lai.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Chủ tịch Fed, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Jerome Powell, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *