Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Chủ tịch sàn giao dịch RG Coins đối diện với pháp luật về tội rửa tiền và tiếp tay cho tổ chức tội phạm

Thứ Ba, 29 Tháng Chín , 2020

Bị cáo trong vụ án là chủ sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử RG Coins, Rosen Iossifov quốc tịch Bulgaria. Chính thức bị cơ quan chức năng kết tội chủ mưu một đường dây rửa tiền xuyên quốc gia trị giá hàng triệu đô.

Chủ tịch sàn giao dịch RG Coins đối diện với pháp luật về tội rửa tiền và tiếp tay cho tổ chức tội phạm
Chủ tịch sàn giao dịch RG Coins đối diện với pháp luật về tội rửa tiền và tiếp tay cho tổ chức tội phạm

Sau 2 tuần xét xử, Chủ tịch sàn giao dịch tiền điện tử RG Coins bị bồi thẩm đoàn liên bang Frankfort, Kentucky kết tội âm mưu rửa tiền. Theo một báo cáo cho biết, hơn 900 người dân tại Mỹ đã rơi vào bẫy của Rosseb Losifov qua những quảng cáo trên nền tảng đấu giá nổi tiếng như Ebay và Craigslist cho hàng hoá có giá trị cao. Nhưng thực chất, những sản phẩm được đưa ra đấu giá không tồn tại.

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, để “móc tiền” từ ví của người dân, tổ chức sẽ cung cấp cho nạn nhân những tài liệu và hoá đơn “gian lận” có nhãn hiệu của các công ty uy tín nhằm mục đích hợp pháp hoá và đưa “con mồi” vào bẫy đã giăng sẵn. Ngoài ra, còn thuê cả nhân viên hỗ trợ khách hàng để giảm bớt sự hoài nghi của nạn nhân.

Sau khi lấy được tiền từ túi của nạn nhân, Lossifov lập tức chuyển tiền đó thành tiền điện tử. Và chuyển lại cho những đường dây rửa tiền ở nước ngoài. Nhằm mục đích xoá sạch dấu vết “tội ác”. Lossifov đã cố ý cung cấp dịch vụ cho tổ chức tội phạm vào tháng 9/2015 cho đến tháng 12/2018. Đổi Bitcoin trị giá 4,9 triệu đô la cho các thành viên của tổ chức tội phạm.

Tổ chức bắt giữ Iossifov được thực hiện bởi chính quyền liên bang và tiểu bang Hoa Kỳ. Cùng với sự hỗ trợ của cảnh sát và cơ quan truy tố tội phạm có tổ chức Romania. Hiện tại, được biết Lossifov là bị cáo thứ 17 đã bị bắt giữ trong cùng một vụ án. Hơn 10 bị cáo được dẫn vào con đường “phạm tội” xuất thân từ Romania.

RG Coins là một sàn giao dịch được thành lập từ tháng 4/2014. Đây là một trang web bán ví phần cứng. Tạo điều kiện để trao đổi tiền điện tử cho khu vực Đông Âu.

Chủ tịch sàn RG Coins đã phải đối mặt với bản án cho tội ác của ông ta. Sau khi tiếp tay và hợp tác với những tổ chức tội phạm chuyên rửa tiền xuyên quốc gia.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: coin, Crypto, Cryptocurrency, SGCoins

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *