Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Chứng khoán 05/02: Thông tin trước mở phiên

Thứ Sáu, 5 Tháng Hai , 2021

PDR vào rổ VN30, CTCP Đầu tư Nam Long thay tổng giám đốc, Bộ Công an khởi tố vụ án tại Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn, Dòng tiền từ chứng khoán có thể ‘chảy’ sang bất động sản, VGI báo lỗ trong quý 4, cả năm vẫn lãi hơn 480 tỷ đồng,… là những tin tức cần lưu ý trước giờ giao dịch ngày 05/02.

chứng khoán 05/02 cùng những thông tin doanh nghiệp trước giờ mở phiên. Nguồn: Internet
Chứng khoán 05/02 cùng những thông tin doanh nghiệp trước giờ mở phiên. Nguồn: Internet
  • Nam Long thay tổng giám đốc:

Ngày 03/02, Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Nam Long (Mã: NLG) vừa thông qua việc bổ nhiệm ông Trần Xuân Ngọc giữ chức vụ Tổng Giám đốc công ty kể từ ngày 30/3 thay cho ông Chu Chee Kwang. Ông Ngọc trước đó cũng không nằm trong Hội đồng quản trị cũng như ban lãnh đạo của công ty. Chức vụ Tổng Giám đốc Nam Long hiện tại do ông Chu Chee Kwang đảm nhiệm vị trí này từ tháng 3/2015.  Thông tin về ông Trần Xuân Ngọc chưa được công bố.

  • PDR vào rổ VN30 mở ra cơ hội tiếp cận dòng vốn từ các quỹ đầu tư

Cổ phiếu PDR chính thức được Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) thêm vào rổ VN30 vào ngày 01/02/2021. Rổ VN30 hiện chiếm khoảng 80% vốn hóa và 60% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường chứng khoán Việt Nam.

Các mã cổ phiếu khi được đưa vào chỉ số này đã khẳng định vị thế của mình. PDR cũng không ngoại lệ khi đã đạt đầy đủ các yếu tố về định lượng khắt khe (vốn hóa, thanh khoản giao dịch, tỷ lệ free-float,…) và định tính (thương hiệu, tính minh bạch, quan hệ với cổ đông – khách hàng – đối tác,…), tạo tiền đề vững chắc để các nhà đầu tư, đặc biệt là các tổ chức, quỹ đầu tư trong và ngoài nước có thêm niềm tin và động lực gia tăng tỷ lệ sở hữu tại PDR trong tương lai.

  • Bộ Công an khởi tố vụ án tại Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn

Cục An ninh Kinh tế – Bộ Công an, vừa có quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí, theo Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) xảy ra tại Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn – TNHH Một Thành Viên (CNS). Được biết, CNS là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, trực thuộc UBND TP.HCM. Trước đó, một số cán bộ, nhân viên của CNS đã gửi đơn tới nhiều cơ quan chức năng tố cáo các hành vi chỉ đạo của lãnh đạo CNS gây thất thoát tài sản của nhà nước hàng ngàn tỉ đồng.

  • Dòng tiền từ chứng khoán có thể ‘chảy’ sang bất động sản

Sau những phiên điều chỉnh mạnh mẽ của thị trường chứng khoán tuần trước, nhiều chuyên gia dự báo thị trường có thể xuất hiện tâm lý dịch chuyển dòng vốn từ chứng khoán sang bất động sản theo quy tắc “bình thông hơi” giữa hai thị trường tài sản.

Chứng khoán là một bình thông hơi thứ hai có tính linh hoạt cao và biến động nhanh, ưu điểm là chấp nhận mọi dòng vốn từ nhỏ đến lớn. Chứng khoán thường chịu áp lực bởi các thông tin công bố, thậm chí khi thị trường đầu tư tài chính toàn cầu trở nên phẳng hơn nên biến động của bình thông hơi này diễn ra với tốc độ nhanh hơn.

Ngược lại, bất động sản thụ động hơn so với các bình thông hơi khác nhưng là một kênh đầu tư truyền thống, xét theo văn hóa của người Việt. Trong vòng nửa thập niên qua, giá bất động sản chưa có biểu hiện lao dốc lần nào và liên tục tăng mạnh trở thành mồi nhử hút vốn rất mạnh.

  • VGI báo lỗ trong quý 4, cả năm vẫn lãi hơn 480 tỷ đồng

Tổng CTCP Đầu tư Quốc tế Viettel (UPCoM: VGI) báo doanh thu thuần 4.526 tỷ đồng trong quý 4/2020 vừa qua, giảm 4% so cùng kỳ. Song giá vốn lại gia tăng 5% do giá vốn cung cấp dịch vụ tăng, kéo theo lãi gộp giảm 22% về mức 1.226 tỷ đồng. Doanh thu không đủ bù chi phí khiến VGI thua lỗ ròng 1.182 tỷ đồng trong quý 4/2020. Tuy nhiên, nhờ kết quả quý 1 và quý 3 khả quan, VGI vẫn báo lãi ròng lũy kế cả năm 2020 gần 482 tỷ đồng (lỗ 626 tỷ đồng trong 2019), hoàn thành kế hoạch lợi nhuận dương đề ra.

  • Clever Group chốt giá “chào sàn” HOSE

CTCP Clever Group (ADG) đã công bố giá tham chiếu cho ngày giao dịch đầu tiên tại Sở GDCK TPHCM (HOSE) vào ngày 02/02. Dự kiến ngày giao dịch đầu tiên trên HOSE sẽ rơi vào ngày 22/02 sắp tới. Trước đó, ADG đã chính thức hủy giao dịch tại sàn UPCoM từ ngày 01/02/2021. Clever Group xác định giá tham chiếu bằng cách áp dụng nguyên tắc bình quân giá tham chiếu của cổ phiếu ADG trong 20 phiên giao dịch gần nhất trước khi hủy đăng ký giao dịch. Kết quả, giá tham chiếu được xác định trong ngày giao dịch đầu tiên tại HOSE là 64.900 đồng/cp.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: chứng khoán 05/02, NLG thay tổng giám đốc, PDR vào rổ VN30, thông tin trước phiên, VGI báo lỗ quý 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *