Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Chứng khoán cùng nhịp đập Thị trường 17/08: Điểm số VN-Index quay lại mốc tham chiếu sau đợt giảm đầu phiên

Thứ Hai, 17 Tháng Tám , 2020

FIF – Nhịp đập Thị trường 17/08: Điểm số VN-Index quay lại mốc tham chiếu sau đợt giảm đầu phiên

Chứng khoán cùng nhịp đập Thị trường 17/08

Sau khi phiên ATO vừa mới kết thúc VN-Index rơi vào trạng thái giảm điểm. Sáng nay với lực mua dần trở đã  lại giúp cho chỉ số VN-Index thu hẹp khoản cách và dần quay lại mốc tham chiếu (850.74).

Một màu đỏ sặc sở đang chiếm lĩnh VN30 với 21 mã giảm, 5 mã tăng và 4 mã đứng giá. TCH, ROS (HM:ROS), EIB (HM:EIB) và MWG (HM:MWG) cùng dẫn đầu nhóm giảm với mức lùi trên 1%. Tuy sắc đỏ chiếm đa số nhưng hầu hết các mã có mức giảm khá nhẹ dưới 1%. VCB (HM:VCB), VNM (HM:VNM), KDH (HM:KDH), VIC (HM:VIC), HDB (HM:HDB) đang là những mã duy trì được sắc xanh của nhóm này.

Mã xanh điểm duy nhất của ngành ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại là VCB, BVB dẫn đầu phe giảm với mức lùi mạnh gần 3%. SHB (HN:SHB), EIB và TPB là những mã giảm trên 1%, các mã còn lại của nhóm giảm đang hiện sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.

Các cổ phiếu nhóm ngành dệt may đang giao dịch khá giằng co khi trồi sụt quanh mức giá vàng. STK (HM:STK), GIL và MSH là những mã đang giao dịch ở mức giá tha chiếu, trong khi đó TCM (HM:TCM) và TNG (HN:TNG) hiện sắc đỏ dưới 1%.

IDI và ACL là những mã giảm mạnh nhất ngành thủy sản khi cùng giảm hơn 2%, VHC (HM:VHC) và FMC hiện sắc đỏ nhẹ dưới 1%. ANV (HM:ANV), MPC (HN:MPC), AAM và CMX (HM:CMX) đang giao dịch khá giằng co.

Ở nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, PPP xuất hiện trạng thái kịch trần khi phiên ATO vừa mới kết thúc. DHT cũng bật tăng mạnh trên 8%, DVN (HN:DVN) hiện sắc xanh trên 2%, DMC tăng điểm nhẹ dưới 1%.

VN-Index kết phiên giảm 0.07%, đạt mức 850.15 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.84%, đạt mức 117.21 điểm. Độ rộng thị trường về cuối phiên khá cân bằng với 326 mã tăng và 314 mã giảm điểm.

Sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 17 mã giảm, 8 mã tăng và 5 mã đứng giá. Ở phe tăng, TCB vươn lên dẫn đầu với mức tăng trên 1%, các mã còn lại của nhóm tăng hiện sắc xanh nhẹ trên tham chiếu. Mặc khác, ROS và TCH dẫn đầu với sắc đỏ trên 2%, VRE, POW, PNJ và MWG là những mã giảm trên 1%.

Nhóm ngành công nghệ thông tin giảm mạnh nhất với mức lùi -1.42%, tiếp theo là các ngành bán lẻ, nông-lâm-ngư, bán buôn,…Tuy nhiên, đà giảm bị thu hẹp bởi sự tăng trưởng của các ngành tài chính khác 6.17%, khai khoáng 1.67%,…

Diễn biến nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên hôm nay khá phân hóa. ACB là mã có mức tăng lớn nhất với 2%, TCB và LPB cùng tăng trên 1%, HDB, VIB và VCB duy trì sắc xanh trên tham chiếu. Ngược lại, BVB vẫn đang dẫn đầu phe giảm với mức lùi gần 2%, BID, VPB, STB và MBB giằng co dưới 1%.

Ba doanh nghiệp lớn ngành thép giao dịch khá tích cực ở giai đoạn cuối phiên. NKG vẫn duy trì đà tăng khi kết phiên với sắc xanh trên 2%, HSG tiến hơn 1%, HPG nhẹ nhàng hơn với mức tăng nhẹ trên tham chiếu.

Ở nhóm bất động sản, OGC hiện sắc tím với trạng thái trống hoàn toàn bên bán. BCE và HDC tăng mạnh trên 5%, SIC và PDR vượt 3%, CKG, SCR, CCL và IDV cùng tăng trên 2%. Nhóm cổ phiếu Vingroup có phiên đầu tuần khá phân hóa, VIC tăng nhẹ dưới 1%, VHM giữ vững mức giá vàng, trong khi VRE giảm hơn 1%.

SVN đạt giá trần và là mã tăng mạnh nhất nhóm ngành bán lẻ, CTF, PNC và POM cùng tăng trên 2%. Các doanh nghiệp ngành này như MWG, PNJ đều giảm hơn 1% khi kết phiên.

HAI là mã xanh điểm duy nhất ở cổ phiếu họ FLC. FLC, KLF và ART giằng co quanh tham chiếu. Bên cạnh ROS thì AMD và GAB cũng kết phiên trong sắc đỏ. Tuy nhiên, các mã này có mức giảm khá nhẹ dưới 1%.

Khối ngoại bán ròng hơn 80 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 9 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VHM, MSN và VRE trên sàn HOSE. PVS là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, Nhịp đập thị trường, stock, VN-Index

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *