Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM TUẦN 21/03 – 25/03/2022

Chủ Nhật, 27 Tháng Ba , 2022

VN-Index có tuần giao dịch khởi sắc với sự quay lại của khối ngoại với lượt mua với giá trị gần 2,500 tỷ đồng trong khi các tổ chức giao dịch trong nước duy trì bán ròng 473 tỷ đồng.

I. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG:

Khi thị trường thế giới dần ổn định sau diễn biến tăng lãi suất 0.25% của FED, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có tuần tăng mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua. VN-Index đã tăng 2%, tương ứng với 29,4 điểm trong tuần, ghi nhận mức tăng mạnh thứ 2 từ sau kỳ nghỉ tết Âm lịch.

Sau 2 phiên tăng mạnh đầu tuần, chỉ số VNINDEX đã chạm đỉnh 1.513 và có xu hướng điều chỉnh trong 3 phiên còn lại để chốt tuần tại 1.498,50 điểm. Giá trị giao dịch trung bình một phiên trên sàn HOSE đạt 25.984 tỷ đồng, tăng 15% so với tuần trước đó và 1,6% so với trung bình 5 tuần gần đây.

Các nhóm bất động sản (NVL, VIC, VHM, PDR), thực phẩm (MSN, SAB), nguyên vật liệu (DGC, DPM) và bán lẻ (MWG) là những nhóm chính giúp VN-Index tăng điểm. Trong khi đó, cổ phiếu ngân hàng (VCB, CTG, BID, MBB) tiếp tục trở thành nhóm cản bước đà tăng của chỉ số trong tuần.

Trong tuần qua, khối ngoại trở lại mua ròng với giá trị gần 2.500 tỷ đồng, trong khi giao dịch của tổ chức trong nước vẫn nhuốm màu ảm đạm khi họ duy trì bán ròng 473 tỷ đồng, tuy nhiên tính riêng khớp lệnh thì họ mua ròng 27 tỷ đồng.

II. CHUYỂN ĐỘNG TUẦN 28/03 – 01/04:
Thị trường ghi nhận có 2 phiên tăng điểm liên tiếp, tuy nhiên đà giảm trên thị trường có dấu hiệu suy yếu. Điều này cho thấy dòng tiền mua ròng bắt đầu đổ vào thị trường. Kháng cự 1,536 điểm là thử thách cho thị trường nếu vượt 1,500 điểm thì 1,512 điểm sẽ là điểm đến tiếp theo. Tuy nhiên, dòng tiền là điểm đáng chú ý trong tuần sau, các nhà đầu tư tiếp tục thận trọng chờ sự xác nhận.

Thực hiện: Sển Cẩm Phú

** Tuyên bố trách nhiệm:

Bài viết trên là phân tích dựa vào quan điểm và góc nhìn cá nhân. Mang tính chất chia sẻ và tham khảo. Tôi có thể không đúng, nhưng tôi sẽ góp thêm cho bạn nhiều góc nhìn khác nhau về vấn đề bạn quan tâm. Đây không phải lời khuyên mua bán/đầu tư cổ phiếu. Chúc bạn đọc đầu tư hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *