Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM TUẦN 28/03 – 01/04/2022

Chủ Nhật, 3 Tháng Tư , 2022

Chứng khoán Việt nam có tuần giao dịch đầy sức sống với nhiều cổ phiếu khoác lên mình những màu sắc xanh tím và phá vỡ ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Nhóm cổ phiếu Blue-chips lấy lại phong độ sau khoảng thời gian bị lãng quên. Dòng tiền đang dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu đầu cơ sang nhóm cổ phiếu có phân tích cơ bản và câu chuyện tốt.

I. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG:

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên đầu tuần giảm hơn 15 điểm khi hàng loạt các tin tức liên quan đến Chủ tịch FLC bị bắt tạm giam về tội thao túng thị trường chứng khoán và Ủy ban Kiểm tra TW xem xét kỷ luật nhiều lãnh đạo SSC, HoSE, HNX, VSD đã kéo theo tâm lý hoang mang cho nhiều nhà đầu tư. Mặc khác, cũng có nhiều nhà đầu tư đã có tâm lý vững vàng hơn trong thị trường trước những biến động ngắn hạn tiêu cực.

Ở những phiên tiếp theo, chỉ số VN-Index liên tục giằng co ở vùng 1.486 – 1.497 điểm với xu hướng sáng tăng chiều giảm. Tuy nhiên, vấn đề đã được giải quyết vào phiên giao dịch cuối tuần đã xóa bỏ tâm lý lo sợ của nhiều nhà đầu tư khi bức phá tăng 24.29 điểm vượt ngưỡng tâm lý 1.500 điểm với khối lượng giao dịch vượt trung bình 50 phiên.

Kết thúc phiên giao tuần, chỉ số VN-Index dừng lại ở 1.516 điểm, tăng 17.94 điểm tương đương 1.2%.

Nhóm Blue-chips tuần này đã lấy lại phong độ sau khoảng thời gian bị lãng quên. Tiêu biểu như các cổ phiếu FPT, VNM, MWG và VPB là những cổ phiếu có đóng góp tích cực đến VN-Index.

Nhóm ngân hàng (VCB, TCB, BID, CTG) và bảo hiểm (PTI, BVH, PVI) kết thúc phiên trong sắc xanh. Nhóm chứng khoán khởi đầu không tốt những phiên đầu tuần nhưng đã lấy lại sắc xanh phiên cuối tuần và tạo mẫu hình nến doji tuần.

Trong tuần qua, khối ngoại tiếp tục mua ròng với giá trị 804 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng tuần này vào các mã DGC với giá trị 760 tỷ đồng, VNM với giá trị 376 tỷ đồng, EIB với giá trị 145 tỷ đồng. Bên cạnh đó, khối ngoài cũng bán ròng các mã HPG với giá trị 380 tỷ đồng, VHM với giá trị 255 tỷ đồng, VIC với giá trị 117 tỷ đồng.

 

II. CHUYỂN ĐỘNG TUẦN 4/4 – 08/04:

VN-Index có thể sẽ duy trì đà tăng từ tuần trước ở phiên tiếp theo và tiến đến gần vùng kháng cự đỉnh cũ 1.536 điểm. Tuy nhiên, VN-Index cần phải trụ vững ở trên 1.513 điểm trước áp lực chốt lời ngắn hạn khi về gần vùng đỉnh cũ và tạo sự giằng co trước khi xác định xu hướng.

Trong giai đoạn này, thị trường đang quay trở lại trạng thái hứng phấn sẽ kéo theo dòng tiền vào thị trường. Nhưng Tôi khuyến nghị Bạn vẫn phải bình tĩnh quan sát hành động của thị trường, không vội vàng giải ngân toàn bộ số tiền. Tỷ trọng nắm giữ trong giai đoạn này cho tiền mặt và danh mục lần lượt là 30 – 70.

** Tuyên bố trách nhiệm:

Bài viết trên là phân tích dựa vào quan điểm và góc nhìn cá nhân. Mang tính chất chia sẻ và tham khảo. Tôi có thể không đúng, nhưng tôi sẽ góp thêm cho bạn nhiều góc nhìn khác nhau về vấn đề bạn quan tâm. Đây không phải lời khuyên mua bán/đầu tư cổ phiếu. Chúc bạn đọc đầu tư hiệu quả.

__________________________

Thực hiện: Sển Cẩm Phú

#FIF #FIFHoldings #VNIndex #VNI #HPG #MWG #Tàichính #Chứngkhoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *