Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

CNY kỹ thuật số âm mưu chiếm đoạt vị trí “Bá chủ” của USD.

Chủ Nhật, 30 Tháng Tám , 2020

Eswar Prasad – Giáo sư về Chính sách Thương mại tại Đại học Cornell kiêm thành viên cấp cao tại Viện Brookings, ông cho rằng sự ra đời CNY kỹ thuật số giúp tăng giá trị và tính ứng dụng quốc tế của đơn vị tiền tệ Trung Quốc.

CNY kỹ thuật số âm mưu chiếm đoạt vị trí “Bá chủ” của USD.
Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số âm mưu chiếm đoạt vị trí “Bá chủ” của USD.

CNY kỹ thuật số sẽ có thể thanh toán quốc tế. Nhưng khó chiếm được vị thế của USD. Thực tế cho thấy rằng, tất cả các giao dịch hiện tại đều ưu tiên sử dụng đô la. Và niềm tin của mọi người vẫn chưa bị thay thế bởi một loại tiền mới.

Theo thông tin từ trang Project Syndicate, Chính phủ Trung Quốc phải liên tục cải cách thị trường. Nhằm loại bỏ những hạn chế, phát triển ưu điểm và cập nhật hệ thống thanh toán xuyên quốc gia. Hợp thức hóa tiền điện tử và gia tăng số lượng người sử dụng.

Theo giáo sư Eswar Prasad, CNY kỹ thuật số đạt được lợi nhuận đáng kể trong những năm gần đây. Đồng tiền kỹ thuật số này vừa là ứng dụng thanh toán trực truyến vừa là dự trữ tiền tệ.

Đồng thời ông cũng chia sẻ thêm: “Ngay cả khi IMF(quỹ tiền tệ quốc tế) thêm CNY vào rổ SDR (quyền rút vốn đặc biệt) với tỷ trọng 10,9%. Thì CNY vẫn không thể chiếm vị trí đứng đầu của USD”.

Theo Prasad, chính sách vẫn sẽ được thay đổi vào một thời điểm nào đó trong tương lai xa.

NHTW Trung Quốc vẫn sẽ kiểm soát “giá trị” của đồng CNY. Về vấn đề liên kết thương mại tài chính giữa Trung Quốc và các quốc gia đang phát triển vẫn đang tìm giải pháp. Họ luôn chuẩn bị tư thế thiết lập hóa đơn và thanh toán trực tiếp bằng tiền tệ quốc gia. Dễ dàng chấp nhận đồng CNY kỹ thuật số khi đồng này chính thức được ra mắt và được áp dụng rộng rãi.

Vào ngày 14/08 vừa qua, Bộ thương mại Trung Quốc đã mở rộng thử nghiệm đồng CNY kỹ thuật số ở một số thí điểm. Bao gồm Bắc Kinh và các tỉnh Thiên Tân, Bắc Hà…  như thông tin mà FIF đã cung cấp trước đây.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: CNY, CNY kỹ thuật số, coin, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *