Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Cơ hội cuối cùng giành lại Nhà Trắng của Donald Trump

Thứ Sáu, 27 Tháng Mười Một , 2020

Tổng thống Trump còn một cơ hội cuối cùng để giành lại Nhà Trắng vào ngày 14/12, khi các đại cử tri bỏ phiếu lại.

Trong dịp Lễ Tạ ơn ngày 26/11, Tổng thống Trump đã lần đầu tiên trả lời câu hỏi của báo giới kể từ sau ngày bầu cử 3/11.

Donald Trump
Cơ hội cuối cùng giành lại Nhà Trắng của Donald Trump – Ảnh minh họa

Ông Trump cho rằng nếu đa số đại cử tri bỏ phiếu cho ông Biden thì tức là “các đại cử tri đã phạm sai lầm”. Tuy nhiên ông cũng nói thêm rằng ông sẽ từ bỏ quyền lực và rời Nhà Trắng. “Chắc chắn tôi sẽ làm vậy, và các bạn đều biết điều đó”, Tổng thống Mỹ nói.

Các đại cử tri sẽ bỏ phiếu vào ngày 14/12/2020 và Quốc hội Mỹ sẽ kiểm phiếu đại cử tri vào ngày 6/1/2021.

Theo Bloomberg, ông Trump hai lần được hỏi liệu ông có chính thức nhận thua hay không, ông không trả lời thẳng mà nói rằng nhận thua sẽ là một việc rất khó khăn. Ông Trump cũng không cam kết sẽ dự lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Biden.

Vị tổng thống đến từ Đảng Cộng hoà tiếp tục chỉ trích cuộc bầu cử có gian lận tràn lan khiến cho ông thua kém đối thủ về số phiếu bầu. Tại cuộc họp báo, ông Trump nói: “Cuộc bầu cử này là một vụ gian lận”, nhưng không đưa ra bằng chứng cụ thể nào.

Qua Facebook cá nhân, ông Trump viết: “Tôi vừa nhìn kết quả tổng hợp phiếu bầu xong. Không thể có chuyện Biden kiếm được tận 80 triệu phiếu! Cuộc bầu cử này có gian lận 100%”.

Phe ông Trump và Đảng Cộng hoà đã thua hơn 30 vụ kiện liên quan đến kết quả bầu cử tại nhiều bang. Các bang chiến địa như Nevada, Georgia, Pennsylvania, Michigan, Wisconsin đều đã hoàn tất kiểm phiếu và tuyên bố ông Biden thắng cuộc.

Theo Reuters, trước khi trả lời câu hỏi của báo giới, ông Trump đã nói chuyện qua video với các thành viên quân đội Mỹ nhân dịp Lễ Tạ ơn 2020.

Vào Lễ Tạ ơn 2019 khi chưa có đại dịch COVID-19, ông Trump bất ngờ thăm một căn cứ quân sự Mỹ ở Afghanistan và ăn gà tây cùng các binh sĩ.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bầu cử Tổng thống Mỹ, Donald Trump, gian lận bầu cử, Trump - Joe Biden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *