Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Cổ phiếu nào là cơ hội đầu tư tiềm năng giữa bối cảnh đại dịch

Chủ Nhật, 16 Tháng Tám , 2020

Sau khi kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số VN-Index ghi nhận chuỗi phiên tăng giảm khi hồi phục từ vùng 840 lên 850 điểm, trong đó GAS, BID và CTG góp phần nhiều nhất giúp cho VN-Index gia tăng chỉ số.                   

Cổ phiếu nào là cơ hội đầu tư tiềm năng giữa bối cảnh đại dịch
Chỉ số VN-Index ngày 16/8 – Nguồn: Tradingview                                      

Giữa bối cảnh đại dịch, thông tin về Nga có vaccine và một số nước sẽ được đưa vào sử dụng, giúp cho tâm lý nhà đầu tư yên tâm và có thể lạc quan về sự khởi sắc của giai đoạn kinh tế. Thị trường cũng sẽ cần thêm ít nhất là một tuần giao dịch nữa trước khi có thể tăng điểm bứt phá lên vùng 900 điểm.

Trên thực tế, vaccine vẫn chưa thể sản xuất để chữa trị ngay. Vấn đề này ảnh hưởng lớn đến tâm lý nhà đầu tư. Đại dịch lần này tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu và chắc chắn kinh tế cần nhiều thời gian để phục hồi. Trong thời gian này, các nhà đầu tư có xu hướng đầu tư tăng trưởng họ sẽ mua tích trữ các cổ phiếu triển vọng hoặc những cổ phiếu có trả cổ tức cao liên tục trong nhiều tháng.

Trở lại diễn biến thị trường trong tuần qua, cơ hội cho các cổ phiếu vừa và nhỏ lại xuất hiện nhiều hơn. Từ các cổ phiếu ít tên tuổi cho đến những cổ phiếu đầu cơ, cổ phiếu bluechips hoặc cổ phiếu mới nổi triển vọng đều khiến nhà đầu tư chú ý tới nhiều hơn.

Các cổ phiếu như OGC, IDJ, HPG, DRH, VCG, VGC, GEX,… là các ngành về bất động sản, xây dựng vật liệu và hàng hoá, dịch vụ công nghiệp,… Có lẽ chúng đang là những cổ phiếu nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức và sẽ còn xuất hiện nhiều cổ phiếu nữa. Đó là lý do mà thị trường chứng khoán cho dù chưa hồi phục mạnh và khối ngoại giao dịch vẫn đang cầm chừng nhưng vẫn thu hút được dòng tiền nóng đang đứng ngoài thị trường.

Thông tin các cổ phiếu cập nhật ngày 16/8 – Nguồn: Cafef

Giai đoạn khó khăn rồi cũng sẽ qua đi, các cổ phiếu triển vọng, các siêu cổ phiếu sẽ liên tục xuất hiện và cơ hội đầu tư cũng như đầu cơ ngắn hạn sẽ vẫn tiếp tục có nhiều hơn, quan trọng là chúng ta sẽ tận dụng nó như thế nào.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, cổ phiếu, dịch covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *