Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Coinbase được định giá 100 tỷ USD mặc dù chưa lên sàn

Thứ Tư, 10 Tháng Ba , 2021

Mới đây, thông tin cổ phiếu sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase đã được định giá hơn 375 USD/cp tại cuộc đấu giá kín trước khi IPO, nâng giá trị ước tính khi lên sàn của Coinbase đạt mốc 100 tỷ USD.

Coinbase được định giá 100 tỷ USD mặc dù chưa lên sàn
Coinbase được định giá 100 tỷ USD mặc dù chưa lên sàn – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo thông tin trên trang truyền thông Bloomberg cho hay, cổ phiếu Coinbase Global Inc đã được các nhà giao dịch định giá ở mức 350 – 375 USD/cp trong phiên đấu giá trước kì IPO. Với mức định giá cổ phiếu trên đã nâng giá trị Coinbase khi lên sàn vào khoảng 90 – 100 tỷ USD.

Giá trị Coinbase ngày càng tăng theo thời gian

Có thể so sánh từ những đợt gọi vốn trước, Coinbase đã xuất phát điểm vào năm 2018 khi được định giá 8 tỷ USD tại vòng tài trợ serie E. Sau đó, với những giao dịch giữa các cá nhân với nhau lên đến 200 USD/cp đã giúp giá trị của Coinbase nâng lên con số 50 tỷ USD vào thời điểm tháng 1 năm nay. Hiện tại, khi được định giá ở phiên đấu giá kín Nasdaq, cổ phiếu của công ty Coinbase đang dao động ở mức 350 – 375 USD nâng mức định giá doanh nghiệp này lên gần 100 tỷ USD, vượt xa giá trị của công ty trước khi có quyết định IPO trên sàn giao dịch.

Ứng dụng của Coinbase nằm trong top được ưa chuộng nhất trong thị trường tiền mã hóa

Coinbase cũng là một trong những ứng dụng được tải nhiều nhất cho mục đích theo dõi và cập nhật diễn biến tổng quát về thị trường tiền mã hóa. Vào thời điểm 2012 khi mới phát hành ra công chúng tới nay, Coinbase cũng đã chứng tỏ vị thế của mình là một sàn giao dịch lâu đời và lớn mạnh nhất trong ngành công nghiệp tiền mã hóa khi chiếm tới 11% tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa. Đồng thời, Coinbase đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap khi xét về lưu lượng truy cập, thanh khoản, khối lượng giao dịch và độ tin cậy vào tính hợp pháp của khối lượng giao dịch được báo cáo.

Bảng xếp hạng Các sàn giao dịch được ưa chuộng
Bảng xếp hạng các sàn giao dịch trên CoinMarketCap – Nguồn: CoinMarketCap

Với lưu lượng chiếm hơn 50% giao dịch từ 90 loại tài sản tiền mã hóa khác nhau đã một phần giúp cộng đồng ngày càng lớn mạnh và giá trị của sàn giao dịch này càng ngày càng mở rộng và phát triển đạt giá trị công ty vượt ngưỡng 100 tỷ USD trong thời điểm hiện tại.

Việc định giá tại vòng đấu giá kín này được xem là một tín hiệu tốt cho cổ phiếu IPO nhưng theo trang Bloomberg cũng cho hay thông tin từ buổi định giá này chỉ là một phần nhỏ để xác định giá cổ phiếu khi lên sàn nhưng không hẳn là chính xác 100% . Từ đây đến buổi IPO lên sàn thì Coinbase phải cần cố gắng nắm giữ vị thế và mở rộng qui mô để có thể có giá trị khi lên sàn theo đúng dự kiến.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Coinbase, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa, tiền mã hóa Crypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *