Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Coinbase lùi lịch niêm yết và đóng phạt 6,5 triệu USD cho CFTC

Thứ Hai, 22 Tháng Ba , 2021

Coinbase lùi lịch niêm yết của mình và để giải quyết cáo buộc rằng họ tự giao dịch tiền điện tử từ 2015 đến 2018 và trả mức tiền phạt là 6,5 triệu USD. 

Lệnh được đưa ra do Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) vì báo cáo hoạt động không chính xác cũng như “rửa giao dịch” trên nền tảng của Coinbase. 

Ảnh: Giám đốc Coinbase Brain Amstrong - Nguồn: Internet 
Giám đốc Coinbase – Brain Amstrong (Nguồn: Internet)

Từ 2015 đến 2018, Coinbase đã tự giao dịch 1 lượng nhỏ tiền mã hóa thông qua hai trong số các giao dịch tự động của mình, và một nhân viên đang hoạt động tại công ty cũng bị cáo buộc vì hành vi “rửa tiền” đối với Litecoin (LTC).

CFTC nhận thấy rằng Coinbase có thể tham gia vào các hoạt động giao dịch cung cấp thông tin sai lệch cho các dịch vụ như Coinmarketcap và Chỉ số thời gian thực Bitcoin CME. Điều này xảy ra do việc sử dụng bot giao dịch không đúng cách và thậm chí là các hành động bất thường của một nhân viên không xác định. 

Theo Quyền Giám đốc Thực thi Vincent McGonagle, khoản tiền phạt này gửi một thông điệp đến ngành công nghiệp tiền điện tử rằng CFTC đang đẩy mạnh nỗ lực điều tra và trừng phạt bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào có thể được thực hiện bởi các sàn giao dịch được quy định tại Hoa Kỳ. 

“Việc báo cáo thông tin giao dịch sai, gây hiểu lầm hoặc không chính xác làm suy yếu tính toàn vẹn của việc định giá tài sản kỹ thuật số. Hành động thực thi này gửi thông điệp rằng Ủy ban sẽ hành động để bảo vệ tính toàn vẹn và minh bạch của thông tin đó”.

Cụ thể về việc “rửa tiền” từ Coinbase

Nền tảng của Coinbase sử dụng phần mềm Hedger và Replicator để tự động hóa các giao dịch. CFTC không giải thích chi tiết cách thức hoạt động của hai chương trình, nhưng người ta biết rằng chúng có thể đã giao dịch với nhau. 

Khi điều này xảy ra, họ có thể báo cáo khối lượng cao hơn so với hoạt động thực tế đang diễn ra trên nền tảng, khuyến khích các nhà giao dịch sử dụng Coinbase cho một cách cụ thể vì nó được coi là hoạt động tích cực hơn. 

Tất nhiên, điều này không theo ý muốn của các nhà quản lý Hoa Kỳ, những người tại cuộc họp báo đã không bỏ qua những bình luận tiêu cực dành cho Coinbase: 

“Coinbase đã liều lĩnh đưa ra các báo cáo sai lệch, gây hiểu lầm hoặc không chính xác liên quan đến các giao dịch tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả Bitcoin, trên nền tảng giao dịch điện tử GDAX mà nó vận hành”. 

Coinbase bị hoãn niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq

Về việc hoãn niêm yết, Coinbase chính thức công bố kế hoạch niêm yết trên sàn Nasdaq vào tháng 1 và tuần trước đã đăng ký 114,9 triệu cổ phiếu được giao dịch. 

Theo một số nhà phân tích, sàn giao dịch này được định giá 68 tỷ USD, trong khi một số người ủng hộ tiền điện tử thậm chí còn tin rằng giá trị thực của nó là hơn 100 tỷ USD. Coinbase được một số người coi là một trong những người chơi có uy tín nhất trong không gian tiền điện tử dựa trên tình trạng quản lý và phạm vi tiếp cận của nó trong nước. Mặc dù vẫn chưa có thông tin về việc sẽ bỏ đi giới hạn phạm vi đối với các nước Đông Nam Á thế nhưng trên diễn đàn Coinbase vẫn luôn nhận được sử ủng hộ từ các nước này giữa tâm dư luận.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: CFTC, Coinbase, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *