Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Coinbase tuyển dụng bất chấp quy định tại Ấn Độ đối với tiền điện tử

Thứ Sáu, 26 Tháng Ba , 2021

Coinbase – sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Mỹ thông báo sẽ “thiết lập sự hiện diện kinh doanh” ở Ấn Độ bất chấp những vấn đề về quy định pháp lý đối với tiền điện tử.

Coinbase tuyển dụng bất chấp quy định tại Ấn Độ đối với tiền điện tử
Coinbase tuyển dụng bất chấp quy định tại Ấn Độ đối với tiền điện tử – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Coinbase đã có kế hoạch đặt trụ sở dịch vụ công nghệ thông minh tại Ấn Độ. Họ còn đồng thời chia sẻ, trong thời gian tới họ sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin bao gồm các hoạt động kỹ thuật, phát triển phần mềm và hỗ trợ những khách hàng ở Ấn Độ. Họ lưu ý rằng nguồn cung về tài năng, về kỹ thuật ở đất nước này rất dồi dào.

Tiềm năng tại Ấn Độ.

Trong một bài đăng trên blog ngày 25/03, Coinbase tiết lộ:

“Ấn Độ từ lâu đã được biết đến như một trung tâm đổi mới kỹ thuật và công nghệ, và chúng tôi mong muốn tìm kiếm tài năng đẳng cấp thế giới ở đây để giúp nhóm Coinbase phát triển các cách thức mới để khách hàng của chúng tôi tương tác với kinh tế tiền mã hóa”.

Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử này vẫn mang tham vọng bành trướng thế lực của mình ra các nước khác. Cụ thể, họ cũng xác nhận rằng đang tích cực tuyển dụng ở các nước Nhật Bản, Singgapore, Phillipines, Ireland, Canada và Vương Quốc Anh để mở rộng sự đa dạng về địa lý.

Đã có quan điểm cho rằng đây là một thông báo không chắc chắn vì Coinbase đang đối mặt với quy định pháp lý về tiền điện tử. Tuy nhiên, theo một nguồn tin ẩn danh cho biết một người giấu mặt trong chính phủ Ấn Độ chia sẻ rằng các nhà lập pháp của đất nước này đang chuẩn bị một dự luật. Nội dung cụ thể sẽ tiến hành hình sự hoá những việc như sở hữu, phát hành, khai thác, giao dịch và chuyển giao tài sản tiền điện tử.

Bộ trưởng Bộ Tài chính của Ấn Độ trước đây đã từng thông báo rằng “không có chuyện đóng tất cả những lựa chọn” đối với tiền điện tử.

“Chúng tôi sẽ cho phép một số cơ hội nhất định để mọi người [sử dụng], để các thử nghiệm trên blockchain, Bitcoin hoặc tiền mã hóa […] sẽ có [tùy chọn] đó cho họ.” – Bộ trưởng Bộ Tài chính đồng thời chia sẻ.

Nhưng bà lại đồng thời nói lại với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) nhanh chóng hoàn thành thông báo có liên quan đến một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành. Điều này cho thấy, các quy định về tiền điện tử sẽ được phát hành nhưng chỉ ưu tiên cho tiền kỹ thuật số.

Theo kế hoạch của Coinbase sẽ tiến hành IPO trong thời gian sắp tới và được định giá là 100 tỷ USD. Ngoài ra, cố phiếu của Coinbase được niêm yết với giá trung bình là 343,58 USD. Theo ước tính của CNBC cho rằng cổ phần cá nhân của giám đốc điều hành đang nắm giữ có thể có giá trị đến mức 13,6 tỷ USD.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: ấn độ, Coinbase, Coinbase Pro, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *