Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Cơn sốt “tiền mã hoá “ bùng nổ, thêm 2 công ty chi 150 triệu USD mua máy đào Bitcoin

Thứ Hai, 22 Tháng Ba , 2021

Mới đây hai công ty khai thác coin đã chi hơn 150 triệu USD để mua hơn 36.000 máy đào Bitcoin với quy mô “khủng”.

Công ty game của Trung Quốc,The9 Limited, đã sử dụng dòng vốn của mình mua 24.000 máy Antminer S19j (bộ máy đào Bitcoin) với chi phí 120 triệu USD. Máy đào này được cung cấp bởi “Đế chế Bitmain” với mức giá trung bình 5.000 USD/máy.

Theo thông tin cho biết một công ty ở Bắc Mỹ, Blockcap cũng đã thông báo thu mua máy Antminer S19 số lượng lên đến 12.000 máy, tổng chi phí khoảng 33 triệu USD, với chi phí 2.800 USD/máy. Lần đầu tư máy đào lần này nâng tổng số lượng máy đào của Blockcap lên 22.000 máy và con số này ước tính sẽ lên hơn 40.000 máy vào quý 4 năm 2021, lượng hashrate cũng tăng đáng kể khi mức dự tính của 40.000 máy sẽ đạt 3,5 exahash mỗi giây (EH/s).

Bảng xếp hạng các thị trường khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới -
Bảng xếp hạng các thị trường khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới – Nguồn: Tài chính Cambridge

Hiện nay, thị trường khai thác coin lớn nhất thế giới là Trung Quốc và Bắc Mỹ đang dẫn đầu về tỷ lệ đào Bitcoin. Cụ thể, Trung Quốc đang dẫn trước Bắc Mỹ về cuộc đua khai thác tiền mã hoá khi tỉ lệ lần lượt là 65% và 7% so với thị trường chung.

Với thời kì Bitcoin lên ngôi đã đưa thị trường tiền mã hoá “nóng” hơn bao giờ hết. Các công ty khai thác tiền mã hoá đang đua nhau thu mua các máy đào từ cũ cho đến tiên tiến nhất vì mức lợi nhuận khổng lồ đến từ Bitcoin.

Theo ước tính sẽ có hơn 500 triệu USD đến từ các công ty chuyên khai thác tiền mã hóa “đổ vào” thu mua các thiết bị đào coin chuyên dụng.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, Blockcap, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, The9 Limited, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *