Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Công ty Apple công bố tuyển dụng nhân sự liên quan đến tiền mã hóa

Thứ Sáu, 28 Tháng Năm , 2021

Cụ thể, bộ phận thanh toán và thương mại của Apple đang lên kế hoạch tìm kiếm một quản lý kinh doanh có kinh nghiệm trong thị trường tiền mã hóa trong một thời gian nhất định.

BAC4984E-4DE7-4E3C-A5D6-2B522E5ECA6F.jpg

Gã khổng lồ về công nghệ Apple đang tìm hiểu và mong muốn tuyển dụng người tài có kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh toán tiền mã hóa. Vị trí cụ thể mà Apple tuyển dụng là vị trí quản lý kinh doanh chuyên về kỹ thuật số và tiền mã hóa, tích hợp việc áp dụng Bitcoin thành phương thức thanh toán trên Apple pay trong tương lai không xa.

Cụ thể, chức danh cho vị trí mà Apple tuyển dụng là “Quản lý Phát triển Kinh doanh – mảng Thanh toán Thay thế”. Ứng viên sẽ phải chịu trách nhiệm xây dựng các mối quan hệ với các đối tác về thanh toán cũng như định hình các dòng luân chuyển thương mại mới.

Những yêu cầu cho vị trí này cũng hết sức khắc khe, chẳng hạn như là ứng cử viên phải có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong ngành thanh toán và có hơn 5 năm kinh nghiệm về các lĩnh vực thanh toán thay thế (ví kỹ thuật số, thanh toán trả sau, thanh toán nhanh và tiền mã hóa”.

Sau những bước đi của các tổ chức lớn trên thế giới đã tham gia vào thị trường tiền mã hóa, trong đó có công ty công nghệ lớn như Tesla đã đầu tư hơn 1,5 tỷ USD để đầu tư vào Bitcoin. Cho thấy khả năng Apple sẽ tiếp cận vào thị trường này trong thời gian tới, trước hết sẽ thông qua việc tuyển dụng nhân viên về thanh toán tiền mã hóa để tích hợp các biện pháp thay thế mới về thanh toán các sản phẩm Apple. Đối thủ của Apple trong thị trường thiết bị di động là Samsung thì đã hỗ trợ ví tiền mã hóa kể từ dòng smartphone Galaxy S10, và mới đây nhất thì còn tích hợp trực tiếp ví cứng Ledger vào các smartphone của hãng.

Bên cạnh đó, theo nhận định của ông Paul Steves, phân tích viên của Ngân hàng Hoàng gia Canada, Apple còn có thể làm “gián đoạn” ngành tiền mã hóa bằng cách thiết lập một sàn giao dịch cho riêng mình. Ông cho biết:

“Nếu Apple quyết định tham gia giao dịch tiền mã hóa, họ có thể ngay lập tức giành được một lượng lớn thị phần và thay đổi cán cân của lĩnh vực này. Họ có thể khai phá được một miếng bánh hàng tỷ USD chỉ với vài cú nhấp chuột.”

Apple vẫn đang là công ty đại chúng lớn nhất nước Mỹ và thế giới, với vốn hóa thị trường lên đến 2,1 nghìn tỷ USD. Theo báo cáo doanh thu Q1/2021, Apple đang nắm giữ đến 192,8 tỷ USD tiền mặt sẵn sàng sử dụng ngay, giảm nhẹ so với con số 207 tỷ USD vào Q4/2020.

Tags: Apple

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *