Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Công ty Berkshire Hathaway đầu tư 500 triệu USD vào ngân hàng kỹ thuật số của Brazil

Thứ Sáu, 11 Tháng Sáu , 2021

Cụ thể công ty Berkshire Hathway của vị tỷ phú Warren Buffett đã trích một khoảng trong danh mục đầu tư của mình để đầu tư vào một ngân hàng kỹ thuật số Brazil, hành động này cho thấy dấu hiệu cởi mở hơn về thị trường này

Trong một thông báo từ Nubank vào ngày 8 tháng 6, ngân hàng kỹ thuật số này cho biết khoản đầu tư 500 triệu USD sẽ được sử dụng để tiếp tục mở rộng ra quốc tế, công ty mới ra mắt tại Colombia, cũng như thu hút các giám đốc điều hành mới từ các công ty công nghệ lớn. Nubank có hơn 40 triệu khách hàng ở Brazil, Mexico và Colombia.
Khu vực Mỹ La-tinh này đang được các tổ chức lớn săn đón sau khi thông tin El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là loại đồng tiền hợp pháp, điều này cũng khẳng định thị trường tiền mã hóa này vẫn rất tiềm năng trong tương lai.
Mỹ La-tinh đang dần trở mình khởi sắc hơn như một khu vực nổi trội về sự áp dụng tiền mã hóa. Bức tranh Bitcoin hiện tại đã hoàn toàn khác so với 10 năm trước. Và đó có thể là lý do bắt đầu cho bước đi lần này của Warren Buffett hướng đến ngân hàng kỹ thuật số Nubank, thậm chí sẽ đặt một tay tham gia vào thị trường tiền mã hóa trong tương lai không xa.
Warren Buffett đã trực tiếp nói về Bitcoin (BTC) nói riêng và tiền mã hóa nói chung trước đây, nói rằng về cơ bản, chúng hoàn toàn không có giá trị và ông sẽ không bao giờ sở hữu bất kỳ đồng tiền mã hóa nào. Trong một cuộc họp cổ đông vào tháng trước, phó chủ tịch Charlie Munger đã gọi tiền mã hóa là “hữu ích” cho những kẻ bắt cóc và tống tiền.
Tags: Berkshire Hathaway

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *