Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Công ty Coinbase đã huy động 1,25 tỷ USD trái phiếu sau vài tháng có mặt trên sàn chứng khoán NASDAQ

Thứ Tư, 19 Tháng Năm , 2021

Cụ thể vào ngày 17 tháng 5 vừa qua, công ty Coinbase đã công bố vừa huy động được 1,75 tỷ USD bằng hình thức quy đổi trái phiếu cho phép các nhà đầu tư nhận được phần lợi nhuận và có thể chuyển sang nắm giữ cổ phiếu của công ty

Việc Coinbase được niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq đã tạo ra được hưởng ứng tích cực cho công ty. Sau khi quản lý dòng tiền của công ty được ổn định trong vài tháng qua thì mới đây Coinbase đã huy động một số tiền lớn lên đến 1,25 tỷ USD bổ sung thêm vào  nguồn tiền mặt để dự trữ trong thời điểm lãi suất chính phủ vẫn đang còn ở mức thấp nhất lịch sử.

Đợt gia tăng nguồn vốn lần này cũng cố một phần trong bảng cân đối kế toán vốn của công ty thêm phần vững chắc với chí phí vốn cực kì thấp, duy trì việc tự do hoạt động và giảm thiểu sự pha loãng cổ phần của các cổ đông góp vốn vào Coinbase. Những nhà phân tích tài chính đưa ra một số quan điểm về hành động gọi vốn của Coinbase lần này là một giải pháp khôn ngoan để đảm bảo cho công ty này có trữ một nguồn tiền mặt để sử dụng trong các trường hợp thị trường biến động tăng hoặc giảm đột ngột.

Việc huy động vốn bằng cách quy đổi trái phiếu này không phải là lần đầu tiên diễn ra ở một công ty vừa lên sàn chứng khoán, trước đó công ty Tesla của vị tỷ phú Elon Musk đã nhiều lần huy động vốn bằng cách này để tích trữ nguồn tiền mặt cho công ty.

Đợt phát hành trái phiếu kì này của Coinbase cũng chỉ là biện pháp tạm thời khi chúng được bán cho các nhà đầu tư tổ chức thông qua hình thức huy động giao dịch riêng tư, việc này giúp các nhà đầu tư có thể quy đổi trái phiếu của họ thành cổ phiếu trong tương lai nếu họ có nhu cầu.

Cập nhật về giá cổ phiếu Coinbase(COIN) đang giao dịch tại vùng giá 248 USD, giảm mạnh gần 45% so với lúc mới bắt đầu niêm yết trên sàn với giá 429 USD ngay tại thời điểm đó. Thông báo của Coinbase về việc huy động vốn trên được diễn ra vào thời điểm cổ phiếu công ty đang ở mức thấp nhất lịch sử sau một loạt tin tức tiêu cực về thị trường tiền mã hóa trong thời gian qua khiến cho những công ty, tổ chức bị ảnh hưởng bỏi đợt sóng “đỏ lửa” của thị trường này.

Tags: Coinbase

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *