Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Công ty công nghệ Trung Quốc đã bỏ 40 triệu USD để sở hữu BTC và ETH

Thứ Hai, 8 Tháng Ba , 2021

Công ty công nghệ Trung Quốc Meitu đã bỏ ra 40 triệu USD để có thể sở hữu được 380 Bitcoin (BTC) và 15.000 Ethereum (ETH).

Ở thời đại hiện nay tiền điện tử đã trở nên khá phổ biến. Chắc hẳn tất cả các cá nhân có quan tâm đến thị trường tiền điện tử thì không một ai không biết đến công ty Tesla – một công ty đã chấp nhận áp dụng hình thức thanh toán bằng tiền điện tử cho các sản phẩm mà công ty hiện đang cung cấp và trong thời gian gần nhất cũng đã tuyên bố công ty đã mua thêm 1,5 tỷ USD Bitcoin. Tuy nhiên, không riêng gì Tesla thời gian gần đây cũng đã có thêm một công ty hiện tại đã thông báo mua và tích trữ 380 BTC và 15.000 ETH đó chính mà Meitu – một công ty chuyên về công nghệ tại Trung Quốc.

Công ty công nghệ Trung Quốc đã bỏ 40 triệu USD để sở hữu BTC và ETH - Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Công ty công nghệ Trung Quốc đã bỏ 40 triệu USD để sở hữu BTC và ETH – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Công ty công nghệ Meitu đã đưa ra thông báo tham gia vào thị trường tiền điện tử sau một tháng kể từ khi Elon Musk tuyên bố mua 1,5 tỷ USD.

Người sáng lập ra công ty công nghệ Meitu, Cai Wensheng chia sẻ quan điểm và góc nhìn của mình về Bitcoin. Ông cho rằng “Bitcoin chính là tương lai và ông thấy được tương lai của Bitcoin sẽ đi về đâu”, đồng thời tiết lộ ông ấy đã sở hữu 10.000 BTC vào năm 2018.

Các công ty lớn ủng hộ BTC.

Ngoài ra, các công ty tài chính có mặt ở Hoa Kỳ cũng đã tham gia vào thị trường tiền điện tử điển hình như Tesla, MicroStrategy tăng vị thế của mình bằng cách bước vào thị trường với một số vốn lớn họ sẽ chiếm được lợi thế nhiều hơn trong thị trường.

Hiện tại, ở Trung Quốc có một số công ty có hoạt động liên quan đến tiền điện tử điển hình như Alibaba và Baidu công khai và hợp pháp hóa việc mua, bán và giao dịch tiền điện tử. Đây được xem là một hành động dẫn đầu trong những người có số vốn lớn như Jack Ma tham gia thị trường.

Việc bỏ một số vốn lớn vào thị trường tiền điện tử như Tesla và MicroStrategy như một quân cờ mở đường cho các chuỗi sự kiện diễn ra gần đây và trong tương lai sắp tới. Sự kiện Tesla bỏ ra 1,5 tỷ USD để mua BTC như một phát súng mở đầu cho một kỷ nguyên mới của tiền điện tử. Một số nhà lãnh đạo của các quốc gia ưa chuộng công nghệ trên thế giới bắt đầu để ý đến và ghi nhận giá trị thực của tiền điện tử.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Công ty công nghệ Trung Quốc, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Meitu, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *