Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Công ty đầu tư tại Na Uy – Aker ASA “rót” 58 triệu USD vào Bitcoin

Thứ Ba, 9 Tháng Ba , 2021

Aker ASA thành lập công ty con chuyên đầu tư vào các dự án tiền điện tử

Aker ASA – một công ty đầu tư tại Na Uy chuyên về kỹ thuật đánh bắt xa bờ với số lượng nhân viên lên đến 30.000 người, hôm nay đã thông báo rằng họ đã thành lập một công ty con với danh hiệu Seetee AS (“Seetee”) với lĩnh vực chuyên ngành được đánh giá chuyên đầu tư vào các dự án và công ty trong hệ sinh thái tiền điện tử. Đồng thời sẽ giữ tất cả các tài sản có thể đầu tư thanh khoản của mình bằng Bitcoin với tổng số vốn góp ban đầu là 58 triệu USD.

Công ty đầu tư tại Na Uy “rót” 58 triệu USD vào Bitcoin
Công ty đầu tư tại Na Uy “rót” 58 triệu USD vào Bitcoin – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Seetee được lập ra với những sứ mệnh tập trung ban đầu vào:

  • Đầu tư và sở hữu Bitcoin.
  • Tham gia cộng đồng Bitcoin và Blockchain rộng lớn hơn và thiết lập quan hệ đối tác với những người chơi hàng đầu.
  • Khởi chạy các hoạt động xác minh Bitcoin.
  • Xây dựng và đầu tư vào các dự án đổi mới, các công ty trong Bitcoin và hệ sinh thái blockchain.

Seetee sẽ theo đuổi những cơ hội này bằng cách xây dựng dựa trên những năng lực đã được phát triển trong Tập đoàn Aker thông qua những nỗ lực trong chuỗi giá trị phần mềm công nghiệp, fintech và năng lượng xanh. Điều đấy giúp Seetee có cơ hội theo đuổi những đổi mới trong hệ sinh thái như các lĩnh vực an ninh mạng hay giao dịch tài chính. Để thúc đẩy sáng kiến của mình, Seetee đã hợp tác với Blockstream, công ty hàng đầu thế giới về Bitcoin và công nghệ Blockchain.

Blockstream cung cấp cho các công ty quyền truy cập vào blockchain, được thử nghiệm và an toàn trong quá trình sản xuất – giao thức Bitcoin được mở rộng thông qua các sidechains có thể tương tác để hỗ trợ các ứng dụng mới.

Sự hợp tác ban đầu sẽ tập trung vào các hoạt động khai thác và được phát triển hơn nữa bằng cách xây dựng dựa trên thế mạnh độc đáo của Blockstream trong công nghệ blockchain cũng như bộ năng lực và di sản công nghiệp của Aker.

“Với sự ra mắt của Seetee, Tập đoàn Aker thực hiện một bước tiến khác vào phần mềm và fintech. Chúng tôi rất vui mừng về các cơ hội công nghiệp sẽ được mở khóa bởi Bitcoin và công nghệ blockchain, đồng thời muốn đóng góp mạnh mẽ vào nỗ lực đó. Những công nghệ này có tiềm năng giảm thiểu xích mích trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, tăng cường an ninh cho các nền kinh tế được định hướng kỹ thuật số của chúng ta và mở khóa các mô hình kinh doanh mới để đổi mới. Chúng tôi mong muốn giải quyết vấn đề này và các ứng dụng khác cùng với Blockstream và các đối tác khác.” Øyvind Eriksen, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Aker ASA cho biết.

Kjell Inge Røkke, Chủ tịch của Aker ASA, đã đưa ra những phản ánh của mình về việc đầu tư vào Bitcoin và việc thành lập Seetee trong một bức thư gửi Cổ đông có tại www.seetee.io.

Seetee thuộc sở hữu của Seetee TopCo AS, một lần nữa được sở hữu 90,01% bởi Aker Capital AS (Aker ASA) và 9,99% bởi Storbrea AS.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Aker ASA, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *