Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Công ty năng lượng Equinor giảm lượng khí đốt tự nhiên thông qua khai thác Bitcoin.

Thứ Hai, 21 Tháng Chín , 2020

Mới đây, công ty Arcane Research đã tiết lộ một số ảnh được giao dịch công khai với công ty năng lượng Equinor. Các bức ảnh cho thấy công ty đa quốc gia đang tận dụng khí đốt tự nhiên để cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác Bitcoin.

Việc lên kế hoạch sử dụng lượng khí thải thừa để khai thác Bitcoin đã trở nên tiêu đề nổi bật hầu hết trên toàn thế giới. Công ty dầu khí đa quốc gia của Na Uy, Equinor (NYSE: EQNR) gần đây đã tuyên bố tham gia vào mảng tài chính – Cryptocurrency. Vì công ty đã hợp tác với Crusoe Energy Solutions cùng nhau khai thác Bitcoin.

Vậy Equinor đã làm những gì?

Hãng lọc dầu Equinor giảm lượng khí đốt tự nhiên thông qua khai thác Bitcoin.
Hãng lọc dầu Equinor giảm lượng khí đốt tự nhiên thông qua khai thác Bitcoin.
Nguồn: Internet

Equinor là một công ty nổi tiếng được niêm yết công khai và có trụ sở chính tại Stavanger. Là công ty dầu mỏ xếp hạng thứ 11 trên thế giới với trụ sở tại hơn 30 quốc gia. Thông tin Arcane Research khai thác, sự hợp tác của Equinor và Crusoe ở Bắc Dakota với mục đích tận dụng ngọn lửa khí gas thải ra từ hoạt động khai thác dầu mỏ để khai thác Bitcoin.

Ngày nay, ngọn lửa khí gas là một phần không thể thiếu trong các hệ thống năng lượng. Vì nó giúp thúc đẩy quá trình thăm dò và chế biến dầu từ đá phiến. Một số nhà nghiên cứu cho biết, ngọn lửa này được coi là lãng phí và không ảnh hưởng đến môi trường. Hệ thống khí đốt thường là một phương pháp kiểm soát lượng khí lãng phí không thể xử lý hoặc thu hồi một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các công ty như Upstream Data và Greenidge Generation đang sử dụng lượng khí dư thừa để khai thác Bitcoin thay vì lãng phí năng lượng quý giá này.

“Khai thác tiền điện tử đòi hỏi rất nhiều điện năng để cung cấp máy tính, trong khi một loại hàng hóa có giá trị bị lãng phí và lượng khí thải carbon được tạo ra khi chúng ta đốt ”, Lionel Ribeiro trưởng dự án cho biết về quan hệ đối tác của Equinor và Crusoe Energy Solutions.

Ribeiro nói thêm: Bằng cách kết hợp những mối quan hệ nghịch đảo này, chúng ta có thể thỏa mãn nhu cầu khai thác mà không tốn kém chi phí thị trường. Đây được xem là giải pháp đột phá và  đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa nguồn sản xuất, mức tiêu thụ năng lượng và  giảm lượng khí thải carbon ra môi trường.

Tìm hiểu thêm về công ty năng lượng Crusoe Energy Solutions.

Nguồn: Crusoe Energy Solutions
Nguồn: Crusoe Energy Solutions

Crusoe Energy Solutions có trụ sở tại Denver Colorado, và công ty cung cấp hệ thống mang tên “ Digital Flare Mitigation ” hoặc DFM. Vào tháng 12/2019, Crusoe rót vốn 70 triệu USD vào công ty. Công ty nói rằng cơ sở hạ tầng DFM của được xem là dịch vụ “có thể mở rộng và linh hoạt”.

“Các mô-đun và hệ thống di động được thiết kế cho quy mô và nhu cầu vật liệu của ngành công nghiệp đá phiến hiện đại” xem chi tiết tại trang:  https://www.crusoeenergy.com/digital-flare-mitigation.

“Hệ thống DFM có khả năng xử lý tới hàng triệu feet khối khí tự nhiên mỗi ngày hoặc ít nhất là 50.000 feet khối khí tự nhiên mỗi ngày. Các hệ thống hoạt động hiệu quả trên nhiều thành phần khí khác nhau, từ 750-2500 mmbtu”.

Crusoe cũng cho biết hệ thống tự hào với việc giảm lượng khí thải đáng kể bằng cách sử dụng “công nghệ kiểm soát khí thải tích hợp và bộ chuyển đổi”. DFM có thể “giảm đáng kể lượng khí thải NOx, CO, VOC và mêtan so với các luồng khí thải được đốt”.

Crusoe nhấn mạnh nêu chi tiết rằng khí đốt được sử dụng để khai thác Bitcoin của Equinor là sản phẩm phụ của việc chiết xuất dầu từ mỏ dầu Bakken ở Mỹ. Kể từ năm 2000, Hệ tầng Bakken hoặc lưu vực đã chứng kiến sự bùng nổ sản lượng dầu lớn. Kiểu máy khoan trục ngang và kỹ thuật thủy lực cắt phá là loại hình kinh doanh phổ biến trong 200.000 dặm (520.000 km2) khu vực North Dakota.

Hans Jakob Hegge, giám đốc trụ sở Hoa Kỳ của Equinor cho biết, công ty phải đưa ra những lựa chọn táo bạo để tăng cường hiệu quả chi phí và năng lượng. Hegge nói: “Đổi mới vẫn là cốt lõi chiến lược cơ bản trong việc đạt được tham vọng lộ trình của chúng tôi. Equinor phải mạnh dạn trong cách tiếp cận việc sử dụng các công nghệ mới để nâng cao hiệu quả kinh doanh.”

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: Bitcoin, BTC, Cryptocurrency, Equinor, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *