Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Công ty Ripple và Youtube “làm hoà” sau 1 năm đưa nhau ra toà

Thứ Năm, 11 Tháng Ba , 2021

Mới đây thông tin Ripple và Youtube đã bắt tay làm hoà sau khi cùng nhau đưa ra hướng giải quyết cho vụ kiện cách đây 1 năm.

Cụ thể vào năm ngoái, công ty Ripple đã kiện Youtube về hành vi ủng hộ những kẻ lừa đảo và mạo danh CEO Brad Garlinghouse để trục lợi thu hút vốn của nhà đầu tư. Vào tháng 4 năm ngoái, Ripple đã đệ đơn lên hội đồng cáo buộc Youtube có hành vi không kiểm soát và ủng hộ những kẻ lừa đảo bằng cách cho họ mua từ khoá để dễ dàng tìm kiếm clip của họ với hành vi sử dụng clip của Brad Garlinghouse nhằm trục lợi riêng.

Công ty Ripple và Youtube “làm hoà” sau 1 năm đưa nhau ra toà
Công ty Ripple và Youtube “làm hoà” sau 1 năm đưa nhau ra toà – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Về phía công ty Ripple cũng cho biết tình trạng hai bên đã đưa ra được hướng giải quyết ổn thoả và cùng nhau hợp tác gây quỹ để giúp đỡ người bị lừa đảo trong sự việc trên .Đại diện công ty cho hay sẽ từ chối tiết lộ bất cứ thứ gì liên quan về quỹ này cho công chúng .

CEO của Ripple, Brad Garlinghouse đưa ra quan điểm của mình qua những kinh nghiệm đúc kết từ công việc giám đốc cấp cao của Yahoo:

“Tôi đã ở thung lũng Silicon được 24 năm. Tất cả các nền tảng công nghệ lớn không chỉ bắt buộc có trách nhiệm đối với quyền sở hữu những gì họ đang làm, mà còn về cách giải quyết khi có vấn đề bị lạm dụng”.

Hiện tại, tiền kỹ thuật ngày càng được nhiều người biết đến kèm theo đó tình trạng lừa đảo cũng xảy ra ngày càng nhiều. Chủ yếu những người bị lừa là những người không biết gì và tham lam.

Cách thức hoạt động của bọn tội phạm

Gần đây cũng xảy ra trường hợp, một địa chỉ Bitcoin đã gửi 5 BTC, trị giá 243.000 USD, đến một địa chỉ lừa đảo được cho là có liên kết với trang web mạo danh tỷ phú Elon Musk.

Vào ngày 01/03, một địa chỉ Bitcoin đã gửi 5 BTC đến một địa chỉ scam đã được xác minh. Địa chỉ đầy đủ là 1EMuskYdgB3BtwxpEP46txN5EAN8KnA7dE, được liên kết với trang web https://elon2x.com/tesla.htm, website giả mạo của Elon Musk, hứa hẹn sẽ trả lại gấp đôi bất kỳ số Bitcoin nào mà tài khoản này nhận được từ 0,1 đến 10 BTC.

Thường thì các trường hợp lừa đảo hay sử dụng các cách xác nhận như” Gửi 1 BTC khi xác minh thông tin xong sẽ nhận được 2 BTC” những người tham lam và không có kiến thức thường hay mắc phải trường hợp này.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Ripple, Thị trường Crypto, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa, tiền mã hóa Crypto, XRP, Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *