Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Công ty thanh toán Square thông báo sẽ không mua thêm Bitcoin tích trữ trong thời gian tới

Chủ Nhật, 16 Tháng Năm , 2021

Mới đây giám đốc tài chính của kênh thanh toán Square, CEO Jack Dorsey đã đưa ra bản kế hoạch sắp tới của công ty và trong đó không có dự kiến sẽ mua thêm Bitcoin trong thời gian tới.

Cụ thể CFO của Square, Amrita Ahuja cho biết thêm về dự định liên quan đến việc tích trữ BTC trong thời gian tới:

“Chúng tôi không có ý định mua thêm BTC trong thời gian tới. Chúng tôi không có nhu cầu đánh giá lại khoản đầu tư của mình vào lúc này.”

Trong khoảng thời gian cuối năm 2020 đến đầu năm 2021, công ty Square đã chi hơn 220 triệu USD để thu mua số lượng lớn Bitcoin. Ngoài ra công ty cũng đã tích hợp dịch vụ hỗ trợ tiền mã hóa lớn nhất thế giới vào phương thức thanh toán của mình. Trong đợt sóng các tổ chức và các nhà đầu tư lớn trên thế giới đầu tư vào Bitcoin, công ty Square cũng đã thông báo với người hâm mộ rằng đã dùng 50 triệu USD để mua Bitcoin trong thời điểm đó, sau đó tiếp tục mua thêm 170 triệu USD Bitcoin.

Sau động thái thông báo dừng chấp nhận thanh toán dịch vụ bằng Bitcoin vì yếu tố ảnh hưởng môi trường từ việc khai thác coin của tỷ phú Elon Musk. Có thể vì những thông tin tiêu cực trên, mới đây công ty thanh toán Square cũng đã thông báo không mua tích trữ Bitcoin trong thời gian tới. Tuy nhiên, bà Amrita Ahuja đính chính lại thông tin về dự định đầu tư tiền mã hóa của mình bằng dòng tweet trên trang twitter cá nhân rằng:

“Chiến lược đầu tư Bitcoin của chúng tôi vẫn không hề thay đổi. Chúng tôi sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài với cộng đồng này, bao gồm việc theo đuổi một tương lai xanh hơn thông qua Sáng kiến Năng lượng sạch cho Bitcoin. Và như đã thông báo vào tháng 2, chúng tôi sẽ thường xuyên đánh giá lại khoản đầu tư Bitcoin của mình. Không có gì mới xảy ra cả.”

Từ khi thông báo của Elon Musk được công bố thì giá của BTC có biến động mạnh giảm ngay xuống mức 49.000 USD nhưng sau đó giá Bitcoin đã ngay lập tức ổn định trở lại khi giao dịch hiện tại đã trở về mức trên 50.000 USD.

Tags: Bitcoin, BTC, Elon Musk, Square, Tesla

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *