Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Coteccons lên kế hoạch huy động vốn vay bằng trái phiếu nợ và trình phương án cổ tức 10%

Thứ Năm, 8 Tháng Tư , 2021

Dự kiến ngày 26/04, Đại hội cổ đông năm 2021 của Công ty cổ phần Xây dựng Conteccons (HOSE: CTD) được tổ chức. Và lần đầu tiên, CTD sẽ huy động vốn vay bằng hình thức phát hành trái phiếu.

Dự án Land Mark 81 do Coteccons xây dựng
Dự án Land Mark 81 do Coteccons xây dựng

Năm 2021, công ty đã lên kế hoạch doanh thu năm là 17.413 tỷ đồng, tăng trưởng 20%, lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 340 tỷ đồng, tăng nhẹ 2% so với thực hiện 2020.

Trong đó, doanh thu năm 2020 đạt 14.558 tỷ đồng – giảm 38% và lãi sau thuế là 334 tỷ đồng giảm 35% so với năm 2019. Dựa vào kết quả trên, HĐQT đề xuất chi trả cổ tức 10% bằng tiền mặt, tương đương gần 74,3 tỷ đồng.

Đáng chú ý ở đại hội lần này là CTD lần đầu tiên huy động vốn vay 500 tỷ đồng bằng hình thức phát hành trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không được bảo đảm bằng tài sản. Lãnh đạo của công ty phải trình kế hoạch 500 tỷ đồng cho các cổ đông. Nếu kế hoạch này thành công, đây sẽ là lần đầu tiên trong hàng chục năm kinh doanh bảng cân đối kế toán của Coteccons sẽ ghi nhận khoản vay có phát sinh lãi suất.

Coteccons dự kiến kế hoạch phát hành cổ phiếu (ESOP) cho nhân viên dựa vào kết quả kinh doanh năm 2021.

Cụ thể, nếu doanh thu thuần năm 2021 đạt từ 17.413 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 340 tỷ đồng thì tỷ lệ phát hành là 1% tính trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành tại thời điểm triển khai thực hiện.

Nếu doanh thu và lợi nhuận sau thuế năm 2021 vượt kế hoạch năm, tỷ lệ phát hành sẽ uỷ quyền cho HĐQT đề xuất đảm bảo theo quy định.

HĐQT CTD sẽ trình cổ đông miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT với ông Nguyễn Bá Dương và ông Nguyễn Quốc Hiệp. Qua đó, bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022 để nâng số lượng thành viên từ 7 lên 8 ở đại hội lần này.

Điều quan trọng, tất cả lãnh đạo trong HĐQT không có bất kỳ người Việt nào. Tất cả các thành viên trong HĐQT hiện tại đều là người có liên quan của cổ đông The 8th và Kusto Group

Gần đây, Coteccons có bổ sung 4 Phó Tổng giám đốc gồm các ông Chris Senekki, Phan Hữu Duy Quốc, Võ Hoàng Lâm và Nguyễn Ngọc Lân.

Trong đó, ông Chris Senekki, nguyên Tổng giám đốc Công ty xây dựng Turner Việt Nam, có hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Ông Phan Hữu Duy Quốc, nguyên phó đại diện của Shimizu Việt Nam, chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng với 19 năm kinh nghiệm tại Nhật Bản.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Coteccons, đại hội cổ đông, trái phiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *