Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

COVID-19 Đã khiến “đồng bạc xanh” yếu dần

Thứ Hai, 17 Tháng Tám , 2020

Theo số liệu đến 15h ngày 17/08/2020, số ca nhiễm trên thế giới đã lên đến con số 21,8 triệu ca.

Số trường hợp nhiễm và tử vong do COVID-19 vẫn đang tiếp tục tăng không ngừng. Mỹ vẫn đang là nước đứng đầu số ca nhiễm và tử vong.

COVID-19 Đã khiến "đồng bạc xanh" yếu dần
Ảnh minh họa

Dịch bệnh kéo dài ở Mỹ đã làm ảnh hưởng đến chỉ số USD Index từ 93,235 điểm cuối ngày 15/8 đã giảm 0,3% xuống 92,93 điểm sáng ngày 17/8. Việc chỉ số “đồng bạc xanh” giảm cũng kéo theo suy giảm so với các loại tiền tệ khác, điển hình như EUR, GBP, JPY…

Tuần qua, Châu Âu đã báo cáo về việc bùng phát COVID-19 mới. Ý và Tây Ban Nha yêu cầu các hộp đêm phải đóng cửa, số ca nhiễm tại Pháp đang tăng ở mức đáng báo động. Đợt bùng phát mới này ở Châu Âu cũng đang thách thức đồng Euro đang có xu hướng tăng giá trở lại, kể từ khi EU đạt được thỏa thuận gói cứu trợ COVID-19 trị giá 750 tỷ EUR vào tháng 7.

Số lượng đơn xin thất nghiệp giảm so với lần đầu tiên kể từ khi dịch bùng phát. Điều trên, cần lưu ý vì thực tế hơn 30 triệu người dân nước Mỹ đang không có việc làm.

Như vậy đồng bạc xanh vẫn phải chờ gói kích thích kinh tế để lấy lại ổn định và vị thế của mình trên thế giới. Tuy nhiên trader cũng nên cảnh giác các quỹ đầu cơ đang kỳ vọng đồng Đô la sẽ giảm giá.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: covid-19, Forex, tỷ giá USD, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *