Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Cặp tỷ giá GBP/CAD có thể hồi phục trong giai đoạn Covid-19?

Thứ Sáu, 25 Tháng Chín , 2020

Những lo ngại về Covid-19 gia tăng hiện đang ảnh hưởng đến đồng đô la Canada (CAD), khiến tỉ giá của Bảng Anh sang đô la Canada (GBP/CAD) dễ dàng phục hồi các khoản lỗ trong tuần này.

Vào ngày 23/09, cặp tỷ giá GBP/CAD đã nhanh chóng chạm mức 1.6907 gần thấp nhất kể từ giữa tháng 9. Sau khi chạm mức 1.6907, cặp tỷ giá GBP/CAD đã tăng trở lại, bất chấp sự cản trở về của dịch Covid-19. Do đó, đồng Bảng Anh đã có thể phục hồi sau những khoản lao dốc đầu tuần.

Tỷ giá GBP/CAD
Tỷ giá GBP/CAD nhanh chóng chạm mức 1.6907 và bật lên lại

Về phía đồng bảng Anh

Các nhà đầu tư tiếp tục mua đồng Bảng Anh hôm nay, với niềm hy vọng rằng chính phủ Anh sẽ công bố chính sách tài khóa mới để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Bộ trưởng tài chính Anh Rishi Sunak đã tổ chức kế hoạch kinh tế mùa đông vào cuối ngày thứ năm. Theo nguồn tin từ Bộ Tài chính Vương quốc Anh: “Không ai muốn rơi vào tình huống này nhưng chúng ta cần phải ứng phó với nó”.

Thủ tướng Anh đã cho thấy ông ấy đã thực thi tốt đẹp trong thời gian trước đây và ông hy vọng rằng mọi người sẽ tin tưởng để ông tiếp tục theo đuổi những chính sách mới trong tương lai. Ông ấy luôn nghĩ đến việc mang đến cho mọi người sự yên tâm nói chung và các doanh nghiệp nói riêng, giúp họ vượt qua đại dịch này.

Các nhà đầu tư bảng Anh đang nóng lòng chờ đợi tin tức chính sách từ Vương quốc Anh của Rishi Sunak. Nếu chính sách tài khóa gây ấn tượng với thị trường, đồng Bảng Anh có nhiều khả năng sẽ duy trì mức tăng trở lại.

Về phía Canada

Tỷ giá hối đoái đô la Canada (CAD) lao dốc khi Canada bị làn sóng “Corona virus” tấn công lần thứ hai.

Sau một loạt tin tức Covid-19 ghé thăm lần hai ở Châu Âu thì đến lượt đô la Canada bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh của nước này ngày càng xấu đi. Trong khi việc tương quan của đồng đô la Canada hiện tại với thương mại vốn đã suy yếu do nhu cầu “trú ẩn” an toàn của thị trường và giá dầu đang giảm, tình hình trong nước Canada cũng đang đè nặng lên đồng tiền này ngày hôm nay.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau
Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Thủ tướng Canada Justin Trudeau nói rằng :

“Canada đã bước vào đợt thứ hai của đại dịch. Ông nói nếu quốc gia bây giờ làm theo các hướng dẫn, có thể có một sự gia tăng các trường hợp mới”.

“Chúng tôi có khả năng kiểm soát làn sóng thứ hai này. Tôi biết chúng tôi có thể làm được, bởi vì chúng tôi đã làm rất tốt điều đó một lần trước đây” – Thủ tướng chia sẻ thêm.

Chính phủ của Trudeau cũng đã chỉ ra rằng họ sẽ tăng cường kích thích tài khóa và chi tiêu. Lo ngại rằng nền kinh tế Canada có thể chậm lại một lần nữa khiến GBP/CAD dễ dàng tăng lên.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: Canada, Đồng đô la Canada, Forex, fx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *