Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

COVID-19 tại Bắc Kinh – Trung Quốc : Mở rộng đợt xét nghiệm với quy mô toàn diện

Thứ Bảy, 23 Tháng Một , 2021

Tình hình dịch COVID-19 tại Bắc Kinh khu vực huyện: Đông Thành và Tây Thành là 2 nơi hơn 2 triệu người sinh sống và hiện đang diễn ra chiến dịch xét nghiệm toàn diện quy mô lớn trước Tết Nguyên Đán 2021.

Một điểm xét nghiệm Covid-19 tại quận Đại Hưng, Bắc Kinh, Trung Quốc. Nguồn: Internet
Một điểm xét nghiệm Covid-19 tại quận Đại Hưng, Bắc Kinh, Trung Quốc. Nguồn: Internet

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã khởi động chiến dịch xét nghiệm cho hơn 2 triệu người dân trong vòng 48 giờ tại 2 quận Đông Thành và Tây Thành vào ngày 22/01. Trong bối cảnh khống chế ổ dịch mới được cho là có liên quan đến biến thể mới chủng vi-rút mới COVID-19.

Chiến dịch này được thực hiện với tổng số lượng người dân tham gia xét nghiệm trên 2 triệu dân. Cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết kế hoạch sẽ hoàn tất vào ngày 23/01.

Trước thềm Tết Nguyên Đán đang đến gần, với hàng trăm triệu người dân sẽ về thăm nhà, chính phủ đang nỗ lực hết sức để phòng chống, không để dịch bùng mạnh và lây lan tại thủ đô Bắc Kinh.

Trong thông báo 22/01, chính quyền huyện Tây Thành cho biết:

“Có 1 số ca nhiễm COVID-19 đã ghi nhận và nguy cơ lây nhiễm đang tăng lên.”

Trong khi đó tại quận Đông Thành, chính quyền chưa công bố thông tin ca nhiễm, nghi nhiễm hoặc nguy cơ lây lan. Chỉ nêu rõ công tác xét nghiệm cho người dân sẽ được triển khai theo đợt trong 2 ngày 22/01 và 23/01.

Trước đó, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 mới tại huyện Đại Hưng thuộc thành phố Bắc Kinh, chính quyền tại đây đã yêu cầu thực hiện quản lý khép kín trên toàn quận, yêu cầu người dân không rời thành phố trừ các trường hợp cấp thiết, triển khai xét nghiệm cho người dân trên toàn quận.

Một điểm xét nghiệm Covid-19 tại quận Đại Hưng, Bắc Kinh, Trung Quốc. Nguồn: Internet
Một điểm xét nghiệm Covid-19 tại quận Đại Hưng, Bắc Kinh, Trung Quốc. Nguồn: Internet

Đồng thời, trong ngày 21/01 Trung Quốc đã ghi nhận thêm 103 ca nhiễm mới ; Trong đó, có 94 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong số các ca nhiễm mới có 47 ca tại Hắc Long Giang, 19 ca tại Cát Lâm, 18 ca tại Hà Bắc, 6 ca tại Thượng Hải, 3 ca tại Bắc Kinh và 1 ca tại Sơn Tây.

Từ thời điểm dịch bùng phát đến ngày 21/01, Trung Quốc có tổng cộng 88.804 ca nhiễm, trong đó có 4.635 ca tử vong do COVID-19.

Bên canh đó, Trung tâm bảo vệ Sức khoẻ Hong Kong (CHP) thông báo đã ghi nhận thêm 61 ca nhiễm mới trong ngày 22/01, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 9928 ca. trong số các ca nhiễm mới, có 55 ca lây nhiễm trong nước, còn lại chưa rõ nguồn gốc.

Tính đến ngày 22/01, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong có 168 ca tử vong do Covid-19.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bắc Kinh, covid-19, Đại Hưng, Đông Thành, Tây Thành, Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *