Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

COVID-19 tại Mỹ số lượng ca tử vong bằng tổng thiệt mạng của lính Mỹ trong 3 cuộc chiến lớn.

Thứ Ba, 23 Tháng Hai , 2021

Tình hình dịch COVID-19 tại Mỹ ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống người dân trên toàn cầu. Tại Mỹ số lượng ca tử vong vì dịch đã vượt quá nữa triệu người trong ngày 22/02. Số người thiệt mạng này tương đương với tổng số lĩnh Mỹ đã thiệt mạng trong 3 cuộc chiến lớn mà nước Mỹ từng tham gia.

COVID-19 tại Mỹ số lượng ca tử vong bằng tổng thiệt mạng của lính Mỹ trong 3 cuộc chiến lớn. Nguồn: Internet
COVID-19 tại Mỹ số lượng ca tử vong bằng tổng thiệt mạng của lính Mỹ trong 3 cuộc chiến lớn. Nguồn: Internet

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, số người tử vong do COVID-19 ở Mỹ đã vượt quá 500 triệu người, và dự báo vào đầu tháng 6 con số sẽ tăng lên 589.000 người. Số người thiệt mạng dịch bệnh tương đương với số lĩnh Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh thế giới thứ hai, cuộc chiến ở Việt Nam và Triều Tiên.

Tổng số ca tử vong trên toàn cầu lên đến 2,5 triệu ca, trong đó Mỹ chiếm đến 20% trong tổng số đó. Tình hình hiện tại của Mỹ trong vài tuần gần đây đã có sự cải thiện, số ca nhiễm mới và tử vong đã giảm mặc dù số ca tử vong vẫn giữ nguyên tại mức 1.900 ca mỗi ngày.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế cảnh báo, các biến thể mới đang xuất hiện cùng với việc người Mỹ tiêm phòng vaccine chưa phát huy hiệu quả, xu hướng tích cực trong vài tuần gần đây có thể bị đảo ngược.

Nguyên nhân của sự tích cực trong kiểm soát dịch bệnh vài tuần gần đây đến từ việc người dân ở nhà nhiều hơn do thời tiếc lạnh và tuân thủ tốt các quy định về sử dụng khẩu trang giãn cách xã hội.

Vào ngày 22/02, Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris  sẽ tham dự sự kiện tưởng niệm 500 triệu người tử vong do nhiễm COVID-19 tại Mỹ. Tổng thống Biden sẽ ra lệnh treo cờ rủ tại các cơ quan liên bang trong 5 ngày để tưởng niệm các nạn nhân của COVID-19.

Nhà thờ quốc gia tại Thủ đô Washington cùng ngày cũng đã đánh 500 hồi chuông để tưởng niệm các nạn nhân này.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: COVID-19 tại Mỹ, số ca tử vong, Tổng thống Biden, tưởng niệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *