Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Crypto (23/02): Cơn sóng tăng trưởng bắt đầu chững lại

Thứ Ba, 23 Tháng Hai , 2021

Ngày hôm qua (22/02) là một ngày “nhuộm đỏ sắc” khi cả thị trường Crypto đồng loạt “bán xả”.

Bitcoin (BTC) đang có dấu hiệu chững lại khi giảm gần 20% trong vòng chưa đầy 24 giờ

BTC – đồng Crypto với giá trị vốn hoá lớn nhất cả thị trường ngày hôm qua đã có lúc giảm sâu về vùng giá 47.500 USD, nhưng sau đó kết phiên giảm ở mức giá 54.000 USD, việc này cho thấy được tổng biến động của BTC nói riêng và cả thị trường Crypto nói chung ở khoảng 20%. Hôm qua, phát biểu từ Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen tại một sự kiện của New York Times rằng BTC “là tài sản có tính đầu cơ cao” cực kỳ kém hiệu quả cho các giao dịch. điều này có lẽ đã khiến sự suy giảm của BTC tăng tốc.

**Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Ở đồ thị D1 của BTC, ta thấy được vào ngày hôm qua (22/01) cây nến đỏ đã hiệu chỉnh 50% so với cây nến xanh vào ngày trước đó. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy theo nguyên lý sóng Elliot, việc BTC có tiếp tục tăng trở lại để phá vỡ đường kháng cự được thiết lập vào đỉnh cũ ở những ngày qua cũng là một việc có cơ sở, vì mặc dù suy giảm sâu thế nhưng các nguồn thông tin vẫn đang có chiều hướng rất tích cực với giá BTC, kết hợp với công cụ hỗ trợ mây Ichimoku thì ta vẫn đang thấy một dấu hiệu tăng trưởng chưa kết thúc.

Theo đồ thị D1, khả năng rất cao BTC sẽ quay về thử nghiệm lại các mức hỗ trợ của mình, trước tiên là mức 52.100 USD, nếu phá vỡ ngưỡng này, BTC sẽ dao động trong vùng giá 45.000 USD thậm chí là hồi về đáy mới 40.500 USD. Trường hợp ngược lại, rất khó xảy ra đó là BTC tiếp tục đà tăng chạm ngưỡng kháng cự 62.000 USD.

Đồ thị D1 của Bitcoin - Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team
Đồ thị D1 của Bitcoin – Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team

Binance (BNB) có thể sẽ tiếp tục đà giảm

Binance (BNB) được biết đến như một ông Trùm tại Trung Quốc, những công nghệ và chính sách hỗ trợ của Binance tạo cho các nhà đầu tư Crypto cảm thấy được “cưng chiều”, có thể nói Binance đang chiếm lĩnh cả thị trường Crypto ở Châu Á vì những dịch vụ cũng như các Promotion đều hướng tới khách hàng. Và thời gian gần đây Binance tạo được nhiều sự bứt phá khi từ đầu tháng 2 tới nay chỉ vỏn vẹn 23 ngày thế nhưng giá trị BNB được cả thị trường Crypto “hốt hoảng” khi tăng 678% (thiết lập ở đỉnh ngày 19/02). Sự tăng trưởng cũng đưa BNB trở lại top 3 của CoinMarketCap.

**Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Ở ngày hôm qua, giá BNB không tụt giảm sâu như BTC, thế nhưng đợt hiệu chỉnh này cũng mất khoảng 10% giá trị trước đó. Và BNB vẫn đang có dấu hiệu giảm tiếp tục, có thể sẽ về lại đường hỗ trợ ở vùng giá 259 USD. Lượng giao dịch trong 3 ngày gần nhất cho thấy được “phe bán” đang hoạt động rất tích cực, điều này xảy ra có thể là khi Elon Musk đăng dòng Tweet mới nhất và làm cho thị trường chao đảo nhẹ. Ở đồ thị D1 kết hợp cùng công cụ Mây Ichimoku ta dễ dàng nhận thấy, mặc dù Mây xanh có phần nhỏ lại, nhưng vẫn đang là một đà tăng và chưa có dấu hiệu sẽ “gãy trend”.

Binance thời gian tới khả năng cao sẽ thử nghiệm lại hỗ trợ 227 USD, nếu “thủng” hỗ trợ này, mức giá tiếp theo có thể hồi về quanh vùng giá 190 USD. Ở trường hợp ngược lại, lực mua gia tăng thì BNB có thể sẽ quay về mức giá 300 USD.

Đồ thị D1 của BNB - Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team
Đồ thị D1 của Binance (BNB) – Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team

Nhận định từ FIF:

Ở thời điểm này chọn một giá mua tốt vẫn là yếu tố cần thiết nhằm “tối ưu hoá” lợi nhuận cho các nhà đầu tư, thế nhưng song đó, nhà đầu tư vẫn nên chọn cho mình một phương pháp giao dịch để có thể “stoploss” kịp thời trước những biến động mạnh mẽ của cả thị trường.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Binance, Bitcoin, BNB, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *