Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

CTCP Lộc Trời (LTG) thành lập công ty con vốn điều lệ 25 tỷ đồng

Thứ Năm, 8 Tháng Mười , 2020

CTCP Tập đoàn Lộc Trời (Mã: LTG) sẽ thành lập công ty con, hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực kho bãi và lưu trữ hàng hóa.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Lộc Trời (Mã: LTG) vừa công bố Nghị quyết thông qua phương án thành lập Công ty TNHH Dịch vụ kho vận Lộc Trời với vốn điều lệ 25 tỷ đồng, tương ứng với 100% vốn điều lệ.

CTCP Lộc Trời
CTCP Lộc Trời – Nguồn: Internet

Công ty mới thành lập sẽ hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực kho bãi và lưu trữ hàng hóa. Ngoài ra, công ty này cũng sẽ bán buôn các mặt hàng khác như phân bón, bao bì… cho thuê xe động cơ và hoạt động ở các dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải.

Theo phương án được công bố, Lộc Trời sẽ góp toàn bộ vốn vào công ty con bằng tiền mặt. Người đại diện theo pháp luật của Dịch vụ kho vận Lộc Trời là ông Lê Viết Anh Tuấn, Chủ tịch công ty này là ông Nguyễn Phi Bằng.

Đầu tháng 10, HĐQT Lộc Trời cũng thông qua việc mở loạt các chi nhánh, trung tâm phân phối tại tỉnh Đồng Nai, Bình Định, Đắk Lắk và Cần Thơ. Các chi nhánh trung tâm phân phối này đều có ngành, nghề kinh doanh chính là bán buôn phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất khác sử dụng trong nông nghiệp,…

Lộc Trời cũng vừa thông qua việc miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT nhiệm kì 2019-2024 đối với ông Trần Tiến Dũng kể từ ngày 26/6/2020 và ông Phạm Thanh Thọ kể từ ngày 25/7/2020. Giảm số lượng thành viên HĐQT nhiệm kì 2019-2024 còn 5 thành viên, hoạt động đến hết nhiệm kì.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm, công ty đạt 2.253 tỷ đồng doanh thu, 116 tỷ đồng lãi sau thuế giảm lần lượt 51% và 54% so với cùng ìỳ năm ngoái.

Trong đó, doanh thu thuần ngành thuốc BVTV giảm 53% so với cùng kì nhưng đây là mức giảm thấp nhất so với mức giảm chung của các công ty cùng ngành, từ 50-70%.

Theo LTG nhận định, nguyên nhân sụt giảm của toàn thị trường là do giá nông sản giảm từ 10-15% nên nông dân giảm đầu tư; ảnh hưởng của xâm nhập mặn và hạn, diện tích canh tác vụ hè thu giảm và thời tiết tương đối thuận lợi, ít dịch bệnh sâu hại nên lượng tiêu thụ thuốc bảo vệ thực vật giảm.

Tại thời điểm 30/6/2020, tổng tài sản của LTG đạt 5.747 tỷ đồng, giảm gần 12% so với hồi đầu năm. Trong đó nợ phải trả ở mức 3.163 tỷ đồng, giảm hơn 18% so với đầu năm.

Năm 2020, LTG đặt chỉ tiêu doanh thu thuần 7.352 tỷ đồng, giảm 16%, nhưng lãi sau thuế dự kiến tăng 8%, lên mức 360 tỷ đồng. So với kế hoạch, LTG mới thực hiện 30% chỉ tiêu doanh thu thuần và 32% chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế cả năm.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Chứng khoán, CTCP Lộc Trời, LTG, stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *