Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Cuộc chiến tiền kỹ thuật số Trung – Mỹ

Thứ Ba, 13 Tháng Mười , 2020

Với tình hình hiện tại, Trung Quốc dẫn trước Mỹ trong lĩnh vực “tương đối mới mẻ” này. Mỹ cần phải chạy nước rút trong công cuộc phát triển tiền điện tử. Tạo vị thế cạnh tranh với đồng Nhân Dân Tệ kỹ thuật số của Trung Quốc.

Cuộc chiến tiền kỹ thuật số Trung - Mỹ
Cuộc chiến tiền kỹ thuật số Trung – Mỹ

Cách duy nhất để Mỹ bắt kịp tốc độ của Trung Quốc trong cuộc chiến tiền kỹ thuật số. Đó là quyền riêng tư, Nhà đồng sáng lập Electric Capital – Avichal Garg phát biểu.

Trung Quốc đã phát triển đồng Nhân Dân Tệ kỹ thuật số trong nhiều năm. Chưa kể đến việc, quốc gia này đã ra mắt một số thí điểm ứng dụng đồng CBDC Trung Quốc vào thanh toán. Nhằm chuẩn bị cho việc ra mắt vào cuối năm nay. Mặt khác, Mỹ được xem là đất nước đi đầu trong lĩnh vực kinh tế, vẫn chưa có hành động cụ thể.

Nếu Mỹ tập trung phát triển CBDC riêng vào lúc này, e rằng chưa thể cạnh tranh với Trung Quốc. Vì thời gian là yếu tố quan trọng trong công cuộc nghiên cứu CBDC. Và Trung Quốc đã tận dụng việc này rất hiệu quả.

“Theo tôi, Mỹ cần nới lỏng các quy định xung quanh về Stable Coin được gắn với đồng Đô La Mỹ và thuộc quyền tài phán của Mỹ. Có như vậy mỹ mới được quyền sử dụng chúng để cạnh tranh với Trung Quốc trên thị trường tiền tử”.

Theo Ông Garg, thay vì tập trung phát triển đồng Đô La kỹ thuật số, Mỹ nên hỗ trợ phát triển sáng kiến của StableCoin. Dựa trên USD như USDT của Tether.

“Trong 12 đến 24 tháng nữa, tôi hi vọng Mỹ sẽ nới lỏng các quy định cho tất cả các đồng Đô La lai tiền điện tử như USDT. Mỹ cần phải có nhiều đồng StableCoin có liên quan đến Đô La“.

Mỹ đứng ở vị trí bất lợi khi giao chiến với Trung Quốc trong lĩnh vực này. Do đó, Mỹ cần phải cung cấp sự khác biệt với Trung Quốc. Đó là quyền riêng tư của tiền kỹ thuật số, chồng kiếm duyệt.

Để đạt được mục đích này, Mỹ cần phải hợp tác với cộng đồng tiền điện tử. Hỗ trợ cho những công ty đang khởi nghiệp và nghiên cứu trong những lĩnh vực này. Đây được xem là cách tốt nhất để Mỹ có thể đuổi kịp Trung Quốc. Nắm bắt các tính năng tốt nhất của tiền điện tử, sẽ giúp Mỹ không bị bỏ lại quá xa.

Trong cuộc chiến tiền kỹ thuật số ở thời điểm hiện tại, Trung Quốc đang là quốc gia dẫn đầu. Nếu muốn là người chiến thắng, Mỹ sẽ phải chi một khoản tiền lớn để thúc đẩy quá trình phát triển. Chưa kể đến, thời gian sẽ là yếu tố gây cản trở đường đua của Mỹ.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: coin, Crypto, Cryptocurrency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *