Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Cuộc đàm phán Brexit đang dần tiến đến hồi kết sau gần 4 năm thỏa thuận

Thứ Tư, 18 Tháng Mười Một , 2020

Tỷ giá GBP/USD đang trên xu hướng phục hồi về giá 1.33830 khi chạm ngưỡng hỗ trợ tại mức 1.27427 khi bất ngờ tăng trưởng trở lại hình thành góc nhìn khách quan cho các nhà giao dịch tại Anh. Nhưng xu hướng tăng trưởng vẫn còn phụ thuộc vào kết quả cuối cùng của cuộc đàm phán Brexit.

Cuộc đàm phán Brexit đang dần tiến đến hồi kết sau gần 4 năm thỏa thuận
Cuộc đàm phán Brexit đang dần tiến đến hồi kết sau gần 4 năm thỏa thuận. Nguồn: Internet

**Thị trường đồng GBP:

  • NHTW Anh (BoE) đã sẵn sàng giảm lãi suất xuống mức âm cùng việc hỗ trợ đưa thêm các gói kích thích mới hỗ giúp đỡ người dân chống dịch COVID-19.
  • Hiện, Anh và Châu Âu vẫn đang đàm phán về các hiệp định trong thương mại của song phương. Khi cả hai phía đều mong muốn bảo vệ quan điểm cá nhân về ngành thủy sản.

Thủ tướng Anh – Boris Johnson cho biết:

“Chúng tôi đang cố gắng tìm ra một giải pháp tôn trọng hoàn toàn chủ quyền của Anh, nhưng vẫn còn lâu mới chắc chắn liệu một thỏa thuận có thể thực hiện được hay không, và thời gian còn rất ngắn.” Nếu đàm phán Brexit khép lại với kết quả không đạt được thỏa thuận sẽ tác động mạnh lên thị trường tài chính, mối liên kết những ngành hàng khắp Châu Âu sẽ bị gián đoạn, điều này còn gây ra cú sốc kinh tế trong khu vực do dịch COVID-19 gây ra.

** Thị trường đồng USD:

  • Phiên giao dịch ngày 17/11, Đồng đô la lao dốc do số liệu thống kê tình hình dịch COVID-19 gia tăng khiến hoạt động phục hồi kinh tế bị trì trệ. Bên cạnh đó là mối lo ngại việc chuyển giao tân Tổng thống sẽ còn phải kéo dài hơn dự kiến.
  • Theo số liệu của tờ Reuters (Mỹ), đã có thêm một triệu ca nhiễm mới, tổ chức Y tế tại Mỹ và toàn cầu vẫn đang đặt ra nhiều câu hỏi về việc cung cấp, bảo quản và phân phối của vắc xin.

Biểu đồ GBP/USD trên khung giờ H1

Hiện, tỷ giá GBP/USD đang tạo ra một vùng hỗ trợ ngắn hạn ở mức 1.324 tạo đòn bẩy để giá có thể bứt phá vượt qua ngưỡng kháng cự tại mức 1.328.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Brexit, Forex, fx, GBP/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *