Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Cuộc họp Hard Fork ‘Berlin’ sắp diễn ra vào giữa tháng 4 sẽ hỗ trợ tốt cho các dự án Ethereum (ETH)

Thứ Hai, 22 Tháng Hai , 2021

Đồng tiền kỹ thuật số đình đám làm nền tảng cho các dự án DeFi giao dịch các hợp đồng cho vay và yield farming (khai thác thanh khoản) chính là Ethereum (ETH). Giữa tháng Tư sắp tới có thể sẽ là một bước ngoặt khi các nhà phát triển ETH sẽ có cuộc họp Hard Fork thay đổi các quy tắc, luật lệ được áp dụng trên ETH.

Hard Fork ‘Berlin
Cuộc họp Hard Fork ‘Berlin’ sắp diễn ra vào giữa tháng 4 sẽ hỗ trợ tốt cho các dự án Ethereum (ETH) – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Hiện tại, ETH đang đứng top 2 về vốn hóa thị trường trên coinmarketcap, tuy nhiên độ “hot” của ETH đang suy giảm do phí gas cao. Một số tổ chức bắt đầu chùn bước với những dự án liên quan đến ETH do họ phải giao dịch nhiều nhưng lại chịu phí đắt đỏ. Đây cũng chính là nhược điểm hiện tại sẽ cản bước tiến của ETH trong tương lai.

Cuộc họp Hard Fork Berlin ban đầu dự tính diễn ra vào tháng 6 hoặc 7 năm 2020, tuy nhiên do một số vấn đề về máy chủ nên đã dời lại thời gian tổ chức. Sau cuộc họp vào thứ Sáu (19/02), các nhà phát triển Ethereum đã chốt lịch họp Hard Fork vào ngày 14/04 sắp tới.

“Hard fork Berlin ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 6 hoặc tháng 7 năm 2020, nhưng đã bị đẩy lùi chủ yếu do những lo ngại về việc tập trung hóa xung quanh ứng dụng máy chủ Geth, nơi hầu hết các node Ethereum đang vận hành. Hơn nữa, các nhà phát triển đang làm việc trên blockchain lớp cơ sở hiện tại, thường được gọi là Eth 1.x, đã bày tỏ sự căng thẳng trong việc duy trì máy chủ.” – Theo coin68

Nội dung bàn luận trong Hard Fork Berlin

Vấn đề nền tảng của ETH được kỳ vọng sẽ chuyển đổi từ dạng xác nhận Proof of Work (bằng chứng công việc) sang Proof of Stake (bằng chứng cổ phần) trong cuộc họp.

Hardfork này bao gồm các thuật toán tối ưu hóa khác nhau cho các hợp đồng bao gồm hiệu quả sử dụng gas, cập nhật cách đọc mã bởi Máy ảo Ethereum (EVM) và các thay đổi khác để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDOS).

Hệ thống client của Ethereum đã khiến nhiều người dùng phải phụ thuộc đến mức chỉ cần có một lỗi bug (lỗi chương trình) nhỏ cũng có thể làm tê liệt cả hệ thống. Đội ngũ lập trình viên cốt lõi của Ethereum đã quyết định trì hoãn hard fork Berlin giúp gia tăng sự tương tác giữa máy chủ và hệ thống.

Bản cập nhật mới sẽ bao gồm ít nhất 5 Đề xuất cải tiến ETH (Ethereum Improvement Proposals – EIP). Trước khi triển khai sẽ chạy thử trên bốn mạng để thử nghiệm, được biết, trước đó Hard fork Berlin cũng đã chạy thử nhiều lần.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, ETH, Hard fork Berlin, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *