Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Cuối tháng 2, các loại vắc-xin COVID-19 đồng loạt về đến Việt Nam

Chủ Nhật, 21 Tháng Hai , 2021

Theo Bộ Y tế Việt Nam, Cục Quản lý dược đã chấp thuận cho Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam nhập khẩu vắc-xin ngừa Covid-19 AstraZeneca, số lượng 204.000 liều. Vắc xin có tên “Vaccine AstraZeneca”, nhà sản xuất “SK Bioscience Co Limited-Hàn Quốc”

Cuối tháng 2, các loại vắc-xin COVID-19 đồng loạt về đến Việt Nam. Nguồn: Internet
Cuối tháng 2, các loại vắc-xin COVID-19 đồng loạt về đến Việt Nam. Nguồn: Internet

Dự kiến vào ngày 28/02, lô vắc-xin đầu tiên này sẽ về đến Việt Nam. Bên cạnh đó, khoảng 4,88 triệu liều vắc-xin của COVAX facility cũng dự kiến về cùng lúc. Như vậy, Việt Nam sẽ có khoảng hơn 5 triệu liều để tiêm mũi thứ nhất cho hơn 5 triệu người.

Vắc-xin AstraZeneca có thể được lưu trữ, vận chuyển và xử lý ở điều kiện lạnh thông thường (từ 2 đến 8 độ C hoặc từ 36 đến 48 độ F) trong ít nhất 6 tháng, cho phép sử dụng dễ dàng trong điều kiện cơ sở y tế.  Hiện, giá bán cho thị trường châu Âu khoảng 2,16 USD/mũi. Khi về Việt Nam theo các chuyên gia giá thành vắc-xin dự kiến sẽ ưu đãi để nhiều người dân có thể sử dụng và phòng ngừa rộng rãi.

** WHO phê duyệt sử dụng vắc-xin COVID-19 AstraZeneca

Hôm 15/02, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca và Đại học Oxford được dùng trong trường hợp khẩn cấp đồng thời mở rộng khả năng tiếp cận của vắc-xin này ở các nước đang phát triển.

Việc WHO phê duyệt vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca được đưa ra vài ngày sau khi một hội đồng chuyên gia của cơ quan y tế Liên Hợp Quốc đưa ra các khuyến nghị tạm thời khẳng định vắc-xin được chỉ định tiêm 2 mũi và giãn cách nhau từ 8-12 tuần cho tất cả người lớn và có thể sử dụng ở các quốc gia có biến thể SARS-CoV-2 ở Nam Phi. Đánh giá của WHO cho thấy, vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca đáp ứng các tiêu chí “phải có” về độ an toàn, các lợi ích từ hiệu quả của vắc-xin vượt lên so với rủi ro mà vắc-xin này mang lại.

Vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca chiếm tỷ lệ lớn về liều lượng trong chương trình chia sẻ vắc-xin toàn cầu COVAX facility, với hơn 330 triệu liều sẽ được triển khai cho các nước nghèo hơn từ cuối tháng 2/2021.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: AstraZeneca, COVAX facility, vắc-xin covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *