Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Cuối tháng 2 Việt Nam sẽ có 5 triệu liều vắc xin được viện trợ và nhập về cung cấp cho người dân.

Thứ Ba, 16 Tháng Hai , 2021

Theo thông tin từ Thứ trưởng y tế Trương Quốc Cường Việt Nam sẽ được viện trợ gần 5 triệu liều vắc xin và mua từ nguồn nước ngoài hơn 100,000 liều về Việt Nam vào cuối tháng 2

Cuối tháng 2 Việt Nam sẽ có 5 triệu liều vắc xin được viện trợ và nhập về cung cấp cho người dân. Nguồn: Internet
Cuối tháng 2 Việt Nam sẽ có 5 triệu liều vắc xin được viện trợ và nhập về cung cấp cho người dân. Nguồn: Internet

Thứ trưởng Bộ Y tế nói:

Nếu các chuyến bay sắp xếp kịp thời và các thủ tục xong, với cả hai nguồn Covax (4,88 triệu liều) và nhập khẩu (117.000 liều) chúng ta có khoảng 5 triệu liều vào cuối tháng này“.

Với số lượng vắc-xin trên, đợt đầu có thể tiêm rộng rãi cho 5 triệu liều cho người mũi thứ nhất và sau 3 tháng sẽ tiếp tục tiêm mũi thứ hai. Theo đề xuất Chính phủ có từ 2 đến 5 triệu trường hợp thuộc diện ưu tiên những người tiên phong đi trước phòng, chống dịch.

Chương trình Covax của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là kế hoạch toàn cầu, nhằm cung cấp vắc-xin COVID-19 cho người dân ở các nước nghèo và có thu nhập trung bình. Cuối tháng 1, Liên minh Covax thông báo trong quý 1 sẽ giao cho Việt Nam khoảng 25% số lượng vaccine trong kế hoạch, tức khoảng 4,9 đến 8,2 triệu liều. Số còn lại sẽ được chuyển vào quý 2.

Việt Nam hiện có hai loại vắc xin COVID-19 đang trong giai đoạn thử nghiệm là Nanocovax của Công ty Nanogen, đã thử nghiệm trên người giai đoạn một từ ngày 10/12.

40 tình nguyện viên đã được tiêm vắc-xin liều 25 và 50 mcg, hiện đều khỏe mạnh và không xuất hiện triệu chứng bất thường. Vaccine COVID-19 thứ hai của IVAC đã hoàn thành các đánh giá thử nghiệm an toàn trên động vật, dự kiến thử nghiệm lâm sàng trên người tháng 1/2021.

Có một số chuyên gia đề nghị xem nguồn vaccine của Nga, vì chất lượng tương đối tốt, giá cả phải chăng“, Phó thủ tướng nói và đề nghị cho các địa phương chủ động nhập khẩu để làm sao nhanh nhất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, nhập khẩu vắc-xin phòng COVID-19 phải được coi là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên của Chính phủ. Ông yêu cầu tiếp tục khẩn trương nhập khẩu, sớm đưa về phục vụ người dân, thúc đẩy nhanh nghiên cứu trong nước.

Trong tháng 2 phải có vaccine từ nguồn viện trợ của Liên hợp quốc và nguồn mua, đồng thời đẩy mạnh sản xuất trong nước“, Thủ tướng yêu cầu.

Hôm 1/2, Trung tâm tiêm chủng vaccine VNVC của Việt Nam đã ký hợp tác với AstraZeneca cung cấp 30 triệu liều cho Việt Nam trong nửa đầu năm 2021.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: 5 triệu liều, covid-19, Nanocovax, vắc-xin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *