Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đà Nẵng thu hút nguồn vốn từ FDI với tổng 146,41 triệu USD

Chủ Nhật, 4 Tháng Tư , 2021

Đà Nẵng cấp mới trong quý I với 9 dự án đầu tư với tổng vốn 146,41 triệu USD từ đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Dự án nghỉ dưỡng Làng Vân được khởi động ngày 29/3. Ảnh: Nguyễn Đông.
Dự án nghỉ dưỡng Làng Vân được khởi động ngày 29/3. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ngày 2/4, ông Lương Nguyễn Minh Triết – Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị Thành ủy : “Tình hình kinh tế – xã hội của thành phố đã từng bước khôi phục và có sự phát triển trên một số lĩnh vực. Nổi bật nhất là các khoản thu hút vốn đầu tư nước ngoài”.

Mới đây, Đà Nẵng đã cấp mới 9 dự án trong quý I, dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn 146,41 triệu USD. Với ba tháng đầu năm, các dự án lớn như khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân được khởi công, Trung tâm thương mại VV Mall được đưa vào hoạt động…

Trong quý I, Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 5.879 tỷ đồng, bằng 27,3% dự toán. Sản phẩm dịch vụ du lịch mới được nghiên cứu, đầu tư có tiến triển hiệu quả tích cực.

Qua đó, Chính phủ cũng đã công bố các nghị định, quyết định cho Đà Nẵng về phát triển thành phố; ký kết thỏa thuận tài trợ nghiên cứu lập Đề án xây dựng thành phố thành Trung tâm tài chính quy mô khu vực.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, thành phố không lơ là trong tập trung phòng chống dịch COVID-19, vừa đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch, dịch vụ, kích cầu du lịch.

Cuối tháng 07/2020, Đà Nẵng đã bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19 và là tâm dịch trong làn sóng COVID thứ hai. Theo báo cáo 2020, kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng âm sau 20 năm, với GDP năm 2020 dự báo giảm 9,6%.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Du lịch, Đà Nẵng, FDI, GDP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *