Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đa phần những người được khảo sát ở Nga tin vào tương lai của tiền điện tử

Thứ Sáu, 2 Tháng Tư , 2021

Theo một báo cáo mới nhất từ sàn Binance hơn 58,2% trong tổng số 23.133 người tiêu dùng của sàn giao dịch tại Nga cho biết tiền điện tử sẽ loại bỏ các ngân hàng trong tương lai.

Đa phần những người được khảo sát ở Nga tin vào tương lai của tiền điện tử
Đa phần những người được khảo sát ở Nga tin vào tương lai của tiền điện tử – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Sàn giao dịch tiền điện tử, một trong những sàn phổ biến nhất ở Nga và khu vực Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), đã khảo sát người dùng về sở thích của họ đối với tiền điện tử. Kết quả khảo sát, được CoinDesk xem xét, đưa ra bức chân dung cụ thể về một người dùng tiền điện tử trung bình trong khu vực này, vốn dẫn đầu thế giới về việc chấp nhận tiền điện tử.

Trong tổng số lượng người tiêu dùng của Sàn giao dịch tiền điện tử Binance lên đến 23.133 người. Tuy nhiên, chỉ 79,9% trong số đó thật sự đang nắm giữ tiền điện tử. Nhưng theo báo cáo thì 58,2 trong số lượng người tiêu dùng này tin rằng trong tương lai tiền điện tử sẽ thay thế cho ngân hàng như một cách tiết kiệm tiền và 77,5% cho rằng sự xuất hiện và phát triển của tiền điện tử sẽ giúp ích cho nền kinh tế. Khoảng 40% không sử dụng các công cụ khác như cổ phiếu, quỹ tương hỗ hoặc đầu tư vào bất động sản.

Trong số lượng người tham gia vào cuộc khảo sát, hơn 71% cho biết điều quan trọng của tiền điện tử là sẽ giúp người tiêu dùng có cơ hội được trải nghiệm một công cụ thanh toán mới, 25% số lượng người còn lại đã từng trải nghiệm và có kinh nghiệm thức tế về cách thanh toán mới.

Trong cuộc khảo sát, đã có 60% tuyên bố rằng nhớ việc mua, bán và tích trữ tiền điện tử đã giúp họ thu được một số lợi nhuận vào năm 2020. Ngoài ra, 72% số người cho rằng sẽ tiếp tục mua và tích trữ tiền điện tử thêm nhiều hơn trong năm 2021. Chưa nói đến hơn một người số người khảo sát cho rằng họ đang khai thác tiền điện tử Proof of Work và đặt cược tiền của mình trên Proof Of Stake.

Lý do mua tiền điện tử và niềm tin vào Bitcoin

Một số lý do mua tiền điện tử được liệt kê như sau: 37,7% mua tiền điện tử do bị ảnh hưởng bởi những đợt tăng giá, 25,5% do không tin tưởng vào hệ thống tài chính truyền thống và chấp nhận tiền điện tử, xem nó như một hàng rào chống lại lạm phát. Một tỷ lệ phần trăm nhỏ hơn ghi nhận lãi suất kém hấp dẫn hơn của tiền gửi ngân hàng và lạm phát của đồng tiền quốc gia (lần lượt là 18,5% và 9,3%).

Đa số người tiêu dùng tin rằng trong năm 2021 giá trị của Bitcoin sẽ dao động trong vùng 50.000 – 60.000 USD hoặc có thể tăng mạnh thêm, 29% dự đoán Bitcoin sẽ được giảm xuống mức giá 40.000 USD. Còn lại 15% chỉ tập trung ở lĩnh vực tài chính phi tập trung DeFi.

Tổng số lượng khai thác phần lớn nằm ở các quốc gia bao gồm Nga chiếm khoảng 83%, Ukraine chiếm khoảng 1% và một số các quốc gia nắm % nhỏ khác. Tuy nhiên, Kazakhstan lại là một quốc gia chiếm ít người tham gia khảo sát của các quốc gia khác. Đa phần những người tham gia khảo sát chiếm 58% là người dưới 35 tuổi và 20% là người dưới 25 tuổi.

Hơn một nửa trong tổng số người tham gia là trình độ đại học và là nhân viên trong biên chế. Đặc biệt, hầu hết những người trong số họ có thu nhập trung bình. Những người này đa phần là sử dụng thu nhập chủ động của họ để mua tiền điện tử và một số dùng tiền tiết kiệm của mình để tham gia. Tuy nhiên, chỉ chiếm 1 phần nhỏ nhưng đây cũng là một nhóm có sở thích mãnh liệt với tiền điện tử, đó là nhóm người dùng đòn bẫy tài chính để mua tiền điện tử hoặc thậm chí bán đi tài sản của mình để ủng hộ tiền điện tử.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Nga, POW, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *