Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dabaco báo lãi vượt mốc 1.000 tỷ sau 8 tháng, quyết định tạm ứng cổ tức bằng tiền 15%

Thứ Năm, 3 Tháng Chín , 2020
Dabaco báo lãi vượt mốc 1.000 tỷ sau 8 tháng, quyết định tạm ứng cổ tức bằng tiền 15%
Dabaco báo lãi vượt mốc 1.000 tỷ sau 8 tháng, quyết định tạm ứng cổ tức bằng tiền 15% – Nguồn: Internet

Trên thị trường, liên tục công bố lãi lớn đã tạo đà tăng vọt cho cổ phiếu DBC của Dabaco, bất chấp thị trường chung điều chỉnh do lo ngại Covid-19. Hiện, DBC đang tích luỹ tại mức 46.000 đồng/cp

Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) vừa tổng kết tình hình sản xuất kinh doanh tháng 8/2020. Ghi nhận, dù dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát tại Việt Nam từ tháng 7 và diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến tốc độ tái đàn lợn trong dân, Dabaco vẫn ghi nhận kết quả khả quan.

Lũy kế 8 tháng năm 2020, Dabaco ghi nhận doanh thu 8.678 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước 1.011 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao hơn nhiều so với các năm trước đó và vượt 121% kế hoạch năm.

Theo Dabaco, một số dự án mới đã hoạt động hết công suất và phát huy hiệu quả trên thực tế như nhà máy dầu thực vật, khu chăn nuôi gà giống và thức ăn chăn nuôi Bình Phước, khu chăn nuôi lợn công nghệ cao tại Phú Thọ, Tuyên Quang…

Đặc biệt, một số đơn vị đã đạt được những kết quả đáng kể về chất lượng với năng suất sinh sản của lợn nái vượt trên cả lý thuyết với 29,3 con/nái/năm, phấn đấu trong tháng 9 có đơn vị sẽ đạt được 30 con/nái/năm. Hệ thống chăn nuôi lợn thịt phát triển theo đúng định hướng và cung cấp sản lượng lợn hơi ổn định, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Ngoài ra, tại lĩnh vực bất động sản, dự án Parkview City 29 tầng tại thành phố Bắc Ninh chính thức mở bán trong tháng 8 và đã giao dịch thành công khoảng 20% căn hộ trong 2 tuần mở bán. Bên cạnh đó, dự án Lotus Central cũng đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng theo đúng tiến độ hợp đồng.

Với những tín hiệu trên, HĐQT Dabaco quyết định tạm ứng cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt với tỷ lệ 15% (1 cổ phiếu được nhận 1.500 đồng) và ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT thực hiện các thủ tục chốt danh sách cổ đông để tiến hành chi trả trả cổ tức ngay trong tháng 9 theo quy định.

Trên thị trường, liên tục công bố lãi lớn đã tạo đà tăng vọt cho cổ phiếu DBC, bất chấp thị trường chung điều chỉnh do lo ngại Covid-19. Hiện, DBC đang tích luỹ tại mức 46.000

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, cổ tức tiền 15%, Dabaco, DBC, stock, vượt mốc lãi 1000 tỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *