Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đàn áp Big Tech, Đảng Dân chủ đã bắt tay với Nhà Trắng

Thứ Năm, 18 Tháng Hai , 2021

Dưới tình hình phát triển mạnh của các công ty công nghệ, cũng như các công ty truyền thông, việc phát tán các thông tin sai lệch ngày càng mất kiểm soát. Các nghĩ sĩ đảng Dân chủ đã bắt đầu thảo luận với Nhà Trắng về cách đàn áp “Big Tech” –  các ông lớn về công nghệ.

Đảng Dân chủ bắt tay với Nhà Trắng, chống lại “Big Tech”. Ảnh: Reuters
Đảng Dân chủ bắt tay với Nhà Trắng, chống lại “Big Tech”. Ảnh: Reuters

Sau vụ việc phát tán các thông tin sai lệch như vụ bạo động ở trụ sở Quốc hội Mỹ, Các nghị sĩ đảng Dân chủ đã bắt đầu thảo luận với Nhà Trắng về cách đàn áp “Big Tech” – các ông lớn về công nghệ, gồm cả buộc những công ty truyền thông xã hội phải chịu trách nhiệm về kiểm soát thông tin, và giải quyết việc lạm dụng quyền lực thị trường để gây hại cho các đối thủ

Cuộc thảo luận trên nói về chủ đề gây tranh cải, điển hình là Mục 230 – vốn là một phần của Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp được ban hành năm 1996. Đạo luật này bảo vệ các nền tảng truyền thông xã hội khỏi các vụ kiện liên quan tới những nội dung mà người dùng đăng tải.

Mục 230 vào năm ngoài đã được kêu gọi hủy bỏ bởi JoeBiden – khi còn là ứng viên Tổng thống, và ngay cả Tổng thống Donald Trump lúc đó cũng thất bại trong việc gây sức ép với Quốc hội đề hủy bỏ mục này.

Nhằm kiểm soát các công ty công nghệ lớn (còn gọi là Big Tech) như Facebook Inc, Twitter Inc, Google thuộc Alphabet Inc và Amazon, Apple.

Trong vài năm gần đây, các nghị sĩ đã kêu gọi việc áp dụng các điều luật và quy định đối với “Big Tech”, các nghị sĩ cũng đã cảnh báo về vai trò của các công ty truyền thông xã hội trong vụ việc tấn công tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1.

Dưới tình hình trên Nhà trắng đã bắt đầu tích cực tham gia vào việc xem xét làm thế nào để chống lại các ông lớn về công nghệ. Nghị sĩ đảng Dân chủ Tom Malinowski, một thành viên của Uỷ ban An ninh Nội địa Hạ viện cho biết, ông đã bắt đầu thảo luận với Nhà Trắng về việc làm thế nào để buộc các nền tảng xã hội phải chịu trách nhiệm về việc phóng đại những nội dung cực đoan, vốn châm ngòi cho bạo lực.

Việc bắt tay giữa Đảng Dân chủ với Nhà trắng cũng từ việc “Big Tech” bắt đầu tác động đến nhận thức, thái độ, hoạt động chính trị, và hành vi bỏ phiếu của người dùng bằng cách sử dụng các thuật toán tinh vi.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Đàn áp Big Tech, đảng Dân chủ, Nhà Trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *