Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dầu WTI hôm nay tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ

Thứ Ba, 1 Tháng Chín , 2020

Vào thứ năm, thứ sáu tuần trước, giá dầu đã chịu áp lực rất lớn do việc ngưng hoạt động để tránh cơn bão Laura. Sau khi cơn bão đi qua, thiệt hại từ các nhà máy dầu ở Hoa Kỳ không nhiều và đã nhanh chóng hoạt động trở lại bình thường.

Giá dầu hôm nay bắt đầu sôi động và đang trong nhịp tăng trưởng

Kết phiên giao dịch ngày 31/8, giá dầu WTI chạm mức 43,11 USD, tăng 0,2%. Các nhà phân tích tại Goldman Sachs cho rằng dầu thô sẽ sớm phục hồi. Quá trình tăng trưởng kéo dài đến năm 2021.

Tóm lại, dầu đang có một cuộc bức phá lớn trong thời gian tới do nhu cầu thị trường tăng lên.

Dầu WTI hôm nay tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ
Ảnh minh họa

Một số quan điểm dự đoán về giá dầu thô

Cuối tuần qua, Stephen Hahn, người đứng đầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, cho biết rằng họ sẵn sàng đẩy nhanh tiến độ phê duyệt vắc-xin nếu lợi ích lớn hơn rủi ro. Điều này góp phần giúp giá dầu WTI bắt đầu tăng cao hơn.

“Ngày càng có nhiều khả năng vắc-xin sẽ được phổ biến rộng rãi dự kiến bắt đầu từ năm tới. Giúp hỗ trợ tăng trưởng toàn cầu và đặc biệt là dầu mỏ và hơn nữa là ngành hàng không”.

Trong tương lai gần, những hi vọng về vắc-xin virus Covid sẽ thúc đẩy tâm lý thị trường. Đó sẽ là một dấu hiệu lạc quan cho nền kinh tế đang trên đà phục hồi.

Theo báo cáo của Reuters được công bố gần đây, các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết họ đang kỳ vọng giá năng lượng sẽ tăng vào năm 2021.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: dầu WTI, Forex, fx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *