Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

DeFi nhuộm đỏ thị trường, Bitcoin tăng trưởng tích cực

Thứ Tư, 4 Tháng Mười Một , 2020

Trò chơi thị trường tổng bằng không: các token DeFi tạo nền đỏ, làm nổi bật sự tăng trưởng của Bitcoin.

Vài tháng gần đây, các token của DeFi thường xuyên nhuộm đỏ thị trường. Sớm rơi xuống vực nếu không có tiến triển gì mới. Ngược lại, Bitcoin vẫn đang chậm rãi bước tiếp trong sự an toàn chắc chắn. Bằng chứng cho thấy đã đạt mốc 14.000 USD/BTC. Nhiều ý kiến đánh giá cho rằng giữa DeFi và Bitcoin có thể là kẻ thù của nhau trên thị trường.

Theo tài khoản Twitter có tên Bitdealer, Co-founder Công ty Tổng hợp dữ liệu tiền điện tử từ Markets Science, cho biết đã nghiên cứu đánh giá và chỉ ra được mối quan hệ không cùng chí hướng giữa token DeFi và BTC trong 45 ngày qua. Đối với AAVE luôn thể hiện mình đứng ở giữa và khẳng định mình không bị ảnh hưởng từ phía nào, cùng với đó UNI lại tương quan với BTC.

Có 7/13 token DeFi có hướng tiêu cực ngược lại với Ethereum. Mặc dù, ETH được xem là nhà đầu tư có hỗ trợ phần lớn trong hệ sinh thái của DeFi.

Biểu đồ thể hiện mối tương quan giữa BTC, ETH và các đồng DeFi
Biểu đồ thể hiện mối tương quan giữa BTC, ETH và các đồng DeFi

Trong 2 tháng (08-09/2020), chỉ số tổng hợp DeFi của Binance giảm tới 64%. Cụ thể giảm từ 1.100 USD xuống dưới 400 USD.

Chỉ số DeFi Pulse Index của token Set cũng giảm. Đáng chú ý, Set giảm hơn 50% kể từ khi ra mắt ở mức 130 USD vào giữa tháng 9. Các token DPI đươc giao dịch lần cuối chỉ với mức giá 61.55 USD.

Theo kỹ sư nghiên cứu phương thức thanh toán của Google – ông Tyler Reynolds, ước tính lên đến 50 triệu USD có thể đã rời khỏi thị trường DeFi. Việc này làm suy yếu áp lực mua dẫn đến một đợt giảm giá mạnh. Cùng với hành động tăng giá trên thị trường Bitcoin thể hiện đang rút vốn đầu cơ ra khỏi DeFi.

Chỉ một số ít sàn DEX có tỷ trọng đáng kể. Với Uniswap và Curve chiếm 75% khối lượng giao dịch phi tập trung vào tháng 9. Khối lượng giao dịch trên Uniswap trong vòng ba tháng qua bằng 45% tổng khối lượng DEX kể từ tháng 11/2019.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: coin, Crypto, Cryptocurrency, Defi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *