Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

DeFi “vô tình” tiếp tay cho các tội phạm rửa tiền với trị giá lên đến 34 triệu USD vào năm 2020

Thứ Ba, 26 Tháng Một , 2021

Mới đây, Một lượng tiền lớn giao dịch Defi trị giá 144,3 tỷ USD đã được chuyển qua các sàn giao dịch phi tập trung DEX vào năm 2020. Trong đó, số tiền trên dường như thuộc các cá nhân giao dịch mà thuộc các tổ chức tội phạm tham gia vào hoạt động phi pháp, rửa tiền.

Theo phân tích từ Blockchain Chainalysis, ước tính khoảng 34 triệu USD trong các giao dịch tại DeFi được thực hiện bởi các tội phạm. Tuy con số đó không quá sơn so với khối lượng giao dịch tại sàn giao dịch DEX (tương đương 0,02%) nhưng khả năng tần suất trên của hoạt động ​​sẽ tăng vào năm 2021.

Biểu đồ thống kê các tội phạm sử dụng Defi để chuyển nhận tiền phi pháp. Nguồn: Chanalysis
Biểu đồ thống kê các tội phạm sử dụng Defi để chuyển nhận tiền phi pháp. Nguồn: Chanalysis

Với khả năng này, về phía Chainalysis cho rằng sẽ có nhiều trường hợp các tội phạm sử dụng tiền điện tử bất hợp pháp. Cụ thể trước đó là trường hợp của PlusToken Ponzi bị cáo buộc lừa đảo khi đã rút hơn 26 triệu token EOS (hơn 67 triệu USD) sang ví không được xác định.

Một vài lý do khác, Illum cho rằng các tội phạm sẽ hoạt động ngày càng tăng mạnh trên nền tảng DeFi, khi DeFi cho ra hợp đồng thông minh sẽ là cơ hội đầy tiềm năng của những kẻ xâm nhập.

Nhưng câu hỏi được đặt ra xoay quanh:

“Dựa trên nền tảng phổ biến hiện tại, có đủ thẩm quyền cho các quản trị viên để kiểm soát và ngăn chặn các tội phạm giao dịch hay không, như trường hợp trước đó trong vụ hack của KuCoin”. Theo Illum cho biết.

Thị trường chợ đen được diễn ra vào thứ ba mỗi tuần, việc sử dụng các giao dịch được Televend phân cấp, sử dụng trao đổi và tự động mã hóa trên Telegram dùng để liên kết giữa các thương gia và hơn 150.000 nhà cung cấp.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Chanalysis, Defi, PlusToken Ponzi, sàn giao dịch phi tập trung DEX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *