Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Địa chỉ Ethereum sử dụng DeFi tăng 65% so với Quý trước

Thứ Bảy, 7 Tháng Tám , 2021
Theo ghi nhận thì quý 2 vừa qua đón nhận sự tăng trưởng của các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) trên mạng Ethereum.
Chỉ tính riêng từ tháng 4 đến tháng 6, số lượng địa chỉ Ethereum đã tăng hơn 10%, trong khi đó số lượng địa chỉ sử dụng giao thức DeFi đã tăng lên mức 65%.
Trong khi các ứng dụng DeFi có sẵn trên một số mạng, bao gồm Binance Smart Chain và Solana, chúng bắt đầu trên Ethereum, nơi vẫn giữ được thị phần sử dụng. Có gần 70 tỷ USD tài sản được ràng buộc trong các giao thức DeFi, theo DeFi Pulse cập nhật.
Vào đầu tháng 7, 2,91 triệu địa chỉ Ethereum đã tương tác với các giao thức DeFi như sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, tổ hợp cho vay tiền mã hóa hoặc quỹ thanh khoản KeeperDAO.
Thúc đẩy mạnh mẽ của DeFi trong nửa đầu năm 2021 là sự gia tăng lớn nguồn cung cấp Stablecoin, đạt 65 tỷ USD vào đầu tháng 7. Điều đó đánh dấu mức tăng 60% đối với tài sản được chốt bằng đô la kể từ ngày 31/03. Dẫn đầu là Tether, chiếm gần một nửa tổng số Stablecoin trên Ethereum. USDC cũng được sử dụng rộng rãi. Gần một phần tư USDC nằm trong các giao thức cho vay DeFi.
Những tháng đầu tiên trong quý 3 cho thấy số tài sản bị khóa vào các giao thức DeFi vừa nhích dần trở lại vào đầu tháng 6. Điều tương tự cũng xảy ra đối với giá Ethereum, sức mạnh của nó tương quan với việc sử dụng mạng và với sự chú ý của cộng đồng Ethereum về việc nâng cấp ở London vào tuần này, điều này sẽ thay đổi cách cấu trúc phí giao dịch trên mạng, nhiều người sẽ lo lắng xem liệu điều đó có thúc đẩy tăng trưởng DeFi bổ sung trong quý này.
Tags: crypto currency, ETH, Ethereum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *