Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Điểm tin 02/10: Chỉ số chứng khoán trên thế giới tăng đều, Châu Âu đối diện với cách ly xã hội lần 2.

Thứ Sáu, 2 Tháng Mười , 2020

Điểm tin 02/10 xoay quanh các vấn đề về thị trường chứng khoán trong nước tăng bứt phá lên 914 điểm và hướng đến mức kháng cự tại ngưỡng 920 điểm. Đồng thời, các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Châu Âu và Mỹ cũng dần phục hồi và tăng đều. Khi các thông tin về cổ phiếu năng lượng giảm mạnh tại Châu Âu cũng như thông tin tiêu cực khi tại Marid cả thủ đô đã phải tái cách ly xã hội.

1.Thị trường chứng khoán trong nước:

Điểm tin ngày 01/10, thị trường giao dịch với phe bò được dẫn dắt mạnh. Nhưng vùng thử thách tại ngưỡng 914 – 017 điểm vẫn chưa được phá vỡ. Khối ngoại bán ròng vẫn tăng mạnh, chủ yếu tập trung vào các quỹ như:  E1VFVN30 và FUEVFVND sau giai đoạn giải ngân liên tục.

Đồng thời, hưởng ứng tin tức từ NHNN về việc tiếp tục giảm lãi suất. Chỉ số chứng khoán VN-Index tăng từ đầu phiên và giữ vững mức tăng cao nhất đến khi phiên đóng cửa.

Kết phiên giao dịch ngày 01/10, chỉ số chứng khoán biến động như sau:

  • Chỉ số VN-Index tăng 8,88 điểm lên mức 914,09 điểm (tương đương 0,98%).
  • Chỉ số HNX-Index tăng 0,56 điểm kết thúc tại 133,5 điểm (tương đương 0,42%).

Với sàn HoSE, thanh khoản được hồi phục với 330,2 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Số cổ phiếu tăng giá áp đảo trên cả ba sàn giao dịch.

Về rổ VN30, trải qua phiên giao dịch tích cực với mức tăng lên đến 1,05%. Trong đó, có 25 mã tăng giá và 4 mã giảm giá.

Về phần phân tích kỹ thuật từ FIF Team:

Biểu đồ D1 của Chỉ số VN-Index tính đến ngày 2/10  Nguồn: Tradingview Thực hiện: FIF Team
Biểu đồ D1 của Chỉ số VN-Index tính đến ngày 2/10
Nguồn: Tradingview Thực hiện: FIF Team

Ngưỡng hỗ trợ tại ngưỡng 920 điểm có khả năng vẫn duy trì đà tăng trong phiên hôm nay ngày 02/10.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiển có thể đồng thuận hơn cho thấy khả năng vượt mức kháng cự 920 điểm của VN-Index cao hơn.

2.Thị trường chứng khoán quốc tế:

** Chứng khoán Mỹ:

Điểm tin 02/10: Chỉ số chứng khoán trên thế giới tăng đều, Châu Âu đối diện với cách ly xã hội lần 2.
Điểm tin ngày 02/10: Chỉ số chứng khoán trên thế giới tăng đều, Châu Âu đối diện với cách ly xã hội lần 2. Nguồn: Internet

Chỉ số chứng khoán Mỹ đều đóng cửa cao hơn. Tong đó, Nasdaq dẫn đầu và Dow có mức tăng nhỏ nhất.

Viễn cảnh về sự phục hồi kinh tế đang khó khăn đang mờ nhạt dần.  Khi hàng loạt dữ liệu về thất nghiệp và chi tiêu của người tiêu dùng được công bố.

Dự kiến vào ngày 02/10, báo cáo việc làm của Bộ Lao động sẽ xuất hiện. Đồng thời, nhà đầu tư cũng phải xem xét để đánh giá tiến trình của nền kinh tế.

Trong các cuộc đàm phán về một thỏa thuận cứu trợ đại dịch mới, Nhà Trắng đã phản đối gói 2,2 nghìn tỷ USD của Đảng Dân chủ bằng một đề xuất hơn 1,5 nghìn tỷ USD.

Nhưng một thỏa thuận sắp xảy ra dường như khó nắm bắt sau khi Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi cảnh báo rằng Đảng Dân chủ và Nhà Trắng vẫn phải khép lại trong cuộc tranh luận về giá trị tương lai của đô la.

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lại nhận được phần lớn sự hỗ trợ từ các cổ phiếu công nghệ và công nghệ vốn hóa lớn. Như cổ phiếu Amazon.com, Microsoft Corp và Apple Inc đang tăng trưởng mạnh.

Kết phiên giao dịch ngày 01/10, thị trường chứng khoán Mỹ biến động như sau:

  • Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 35,2 điểm, lên 27.816,9 (tương đương 0,13%).
  • Chỉ số S&P 500 tăng 17,8 điểm, lên 3.380,8  (tương đương 0,53%).
  • Chỉ số Nasdaq tăng 159,00 điểm, lên 11.326,51 (tương đương 1,42%).

Trong số 11 ngành chính của S&P 500, có 7 ngành kết thúc phiên cao hơn. Bất động sản .SPLRCR là mã tăng phần trăm lớn nhất, trong khi các công ty năng lượng .SPNY là mã giảm nhiều nhất, giảm 3,1%.

** Chứng khoán Châu Âu:

Điểm tin 02/10: Chỉ số chứng khoán trên thế giới tăng đều, Châu Âu đối diện với cách ly xã hội lần 2. Nguồn: Internet
Điểm tin ngày 02/10: Chỉ số chứng khoán trên thế giới tăng đều, Châu Âu đối diện với cách ly xã hội lần 2. Nguồn: Internet

Chứng khoán châu Âu phục hồi về mức tăng ban đầu và đóng cửa cao hơn so với ngày 01/10. Sự sụt giảm của các công ty năng lượng và công ty dược phẩm Bayer của Đức đã bù đắp một loạt báo cáo thu nhập khả quan.

Kết phiên giao dịch, sau mức tăng cao nhất lên đến 0,9%. Chỉ số chứng khoán Châu Âu STOXX 600 đóng cửa với mức tăng 0,2%.

Tổng TOTF.PA , BP và Royal Dutch Shell giảm từ 2,4% đến 3,8%. Trong đó, chỉ số dầu khí .SXEP giảm 1,7% được xem giảm mạnh nhất trong số các ngành.

Các quốc gia châu Âu đã chứng kiến sự gia tăng các trường hợp COVID-19. Với Madrid đã được thiết lập để trở thành thủ đô đầu tiên tái cách ly xã hội. Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Anh – Matt Hancock đưa ra nhiều hạn chế coronavirus hơn trên một khu vực rộng lớn hơn của Anh.

Văn phòng thống kê của Liên minh châu Âu, Eurostat cho biết,

Tỷ lệ thất nghiệp trong khối đã tăng lên 8,1%. Trong đó, lực lượng lao động trong tháng 8 từ mức 8,0% trong tháng 7. Số liệu tiếp tục xu hướng tăng do suy thoái kinh tế gây ra bởi đại dịch.

Các nhà đầu tư trên toàn cầu vẫn hy vọng về một đợt kích thích mới để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh ngày càng gia tăng sự không chắc chắn về cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 03/11.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, chứng khoán trong nước, Dow Jones, Nasdaq, S&P 500., stock, STOXX60, VN-Index, vn30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *