Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Điểm tin 03/11: Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trưởng trở lại bất chấp tâm lý chưa ổn định của các nhà đầu tư tại Mỹ

Thứ Ba, 3 Tháng Mười Một , 2020

Điểm tin 03/11 xoay quanh các vấn đề trong và ngoài nước khi thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trưởng trở lại bất chấp tâm lý chưa ổn định của các nhà đầu tư tại Mỹ.

1/ Thị trường chứng khoán trong nước:

Điểm tin 03/11: Chứng khoán trong nước tăng trưởng bứt phá trở lại khi quay về ngưỡng 933 điểm.
Điểm tin 03/11: Chứng khoán trong nước tăng trưởng bứt phá trở lại khi quay về ngưỡng 933 điểm.
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

Thị trường hồi phục sang phiên thứ hai liên tiếp sau chuỗi giảm 4 phiên, mức tăng ở phiên này khá tích cực dù bối cảnh bên ngoài được dự báo có nhiều biến động. Điểm nổi bật là dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ cho thấy tính chất đầu cơ chi phối, đà hồi phục của thị trường chưa nhận sự đồng thuận mạnh.

Thị trường trong nước tiếp tục có phiên hồi phục thứ hai liên tiếp, tuy vậy tâm lí nhà đầu tư trở nên thận trọng khi thị trường trong nhịp hồi kỹ thuật và không đuổi theo mức tăng của chỉ số, do vậy thanh khoản cũng trong xu hướng giảm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục giảm so với phiên cuối tuần trước với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 4.654 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng với tổng giá trị hơn 510 tỉ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 02/11, thị trường chứng khoán trong nước diễn biến như sau:

  • Chỉ số VN-Index tăng 8,21 điểm (tương đương 0,89%) đạt 933,68 điểm.
  • Chỉ số VN-30tăng 6,72 điểm (tương đương 0,75%) đạt 899,27 điểm.
  • Chỉ số HNX-Indextăng 1,53 điểm (tương đương 1,13%) đạt 136,87 điểm.

VCB, CTG và VJC là ba mã hỗ trợ tích cực nhất cho VN-Index, đóng góp 2,96, 1,48 và 0,57 điểm. Mặt khác, GAS, PLX và VNM là ba mã có tác động tiêu cực nhất lên chỉ số, lấy đi 0,38, 0,24 và 0,2 điểm.

** Nhận định từ FIF:

VN-Index dự báo tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. Chỉ số có thể kiểm định lại vùng kháng cự 940 – 950 điểm. Diễn biến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có thể tạo ra biến động khó lường đối với thị trường tài chính thế giới nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng.

2/ Thị trường chứng khoán quốc tế:

** Chứng khoán Mỹ

Chốt phiên giao dịch ngày 02/11, chỉ số chứng khoán Mỹ tăng giảm không đồng đều khi các nhà đầu tư lo lắng cho những gì có thể gây biến động thị trường lớn trong tuần này.

Điểm tin 03/11: Chốt phiên giao dịch ngày 02/11, chỉ số chứng khoán Mỹ tăng giảm không đồng đều khi các nhà đầu tư lo lắng cho những gì có thể gây biến động thị trường lớn trong tuần này.
Điểm tin 03/11: Chốt phiên giao dịch ngày 02/11, chỉ số chứng khoán Mỹ tăng giảm không đồng đều khi các nhà đầu tư lo lắng cho những gì có thể gây biến động thị trường lớn trong tuần này.

Những nhà giao dịch trên thị trường chủ yếu kỳ vọng vào sự biến động ngắn hạn và khả năng thay đổi chính sách dài hạn về thuế, chi tiêu chính phủ, thương mại và quy định. Các động thái dài hạn sẽ phụ thuộc vào tranh cử vào ngày 03/11 tới đây do 2 ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden.

Hiện, Biden đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia, nhưng các cuộc đua tại bang chiến trường đang nghiêng về phía Trump. Các nhà phân tích cho biết kết quả có nhiều khả năng làm rung chuyển thị trường chứng khoán trong ngắn hạn sẽ không có người chiến thắng rõ ràng vào đêm thứ Ba.

Cổ phiếu tăng trưởng .RLG tăng 0,54%, nhưng bị đánh giá tốt hơn bởi những cái tên có giá trị thấp hơn, có xu hướng mang lại lợi nhuận tốt hơn sau suy thoái. Chỉ số giá trị Russell 100 .RLV tăng 1,92% để đạt mức tăng phần trăm hàng ngày lớn nhất trong gần năm tháng.

Kết phiên giao dịch, thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến với 2 mã tăng và 1 mã giảm như sau:

  • Chỉ số công nghiệp Dow Jones .DJI tăng 423,45 điểm, lên 26.925,05 (tương đương 1,6%).
  • Chỉ số S&P 500 .SPX tăng 40,28 điểm, lên 3.310,24 (tương đương 1,23%).
  • Chỉ số Nasdaq Composite .IXIC tăng 46,02 điểm, lên 10.957,61 (tương đương 0,42%).

Mặt khác, JP Morgan đã liệt kê Bank of America BAC.N , Wells Fargo WFC.N và Citigroup CN vào “rổ cổ phiếu Trump” của mình. Chỉ số ngân hàng S&P .SPXBK tăng 2,27%.

Năng lượng .SPNY , vật liệu .SPLRCM và công nghiệp .SPLRCI có mức tăng phần trăm mạnh nhất trong số các ngành thuộc S&P chính, tăng hơn 2,7%.

Chỉ số S&P 500 đã kết thúc một tuần đầy biến động ở mức thấp nhất gần sáu tuần vào thứ Sáu, sau khi các báo cáo hàng quý từ các công ty lớn về công nghệ không gây được ấn tượng và khi các trường hợp nhiễm coronavirus gia tăng ở Hoa Kỳ và châu Âu. Mức giảm phần trăm hàng tuần là lớn nhất kể từ cuối tháng 3, đánh dấu sự kết thúc của đợt bán tháo đưa chỉ số chuẩn vào thị trường giá xuống, hoặc giảm hơn 20% so với mức cao.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này, báo cáo việc làm hàng tháng và thu nhập từ khoảng một phần tư số công ty thuộc S&P 500.

Cổ phiếu của Clorox Co CLX.N tăng 4,24% sau khi báo cáo mức tăng trưởng doanh số hàng quý mạnh nhất trong hơn hai thập kỷ và nâng dự báo doanh thu cả năm.

Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Holdings Plc NLSN.N tăng 3,85% với kế hoạch bán đơn vị dữ liệu hàng tiêu dùng với giá 2,7 tỷ USD cho công ty cổ phần tư nhân Advent International.

Nhưng chỉ số các hãng hàng không S&P .SPCOMAIR giảm 1,44% trong khi các nhà khai thác du lịch Carnival Corp CCL.N , giảm 1,17% và Norwegian Cruise Line Holdings Ltd NCLH.N , giảm 2,77%, phản ánh lo ngại về sự gia tăng không ngừng các trường hợp COVID-19 .

** Chứng khoán Châu Âu:

Kết phiên giao dịch, chỉ số chứng khoán tại Châu Âu tăng trưởng trong ngày đầu tháng 11. Khi hoạt động nhà máy trên khắp thế giới phục hồi vượt qua những lo lắng về sự hồi sinh trong các trường hợp COVID-19 đang khiến các nền kinh tế lớn ở châu lục này rơi vào tình trạng bế tắc.

Điểm tin 03/11: Kết phiên giao dịch, chỉ số chứng khoán tại Châu Âu tăng trưởng trong ngày đầu tháng 11. Nguồn: Internet
Điểm tin 03/11: Kết phiên giao dịch, chỉ số chứng khoán tại Châu Âu tăng trưởng trong ngày đầu tháng 11. Nguồn: Internet

** Cụ thể, chỉ số chứng khoán Châu Âu biến động như sau:

  • Chỉ số STOXX 600 tăng 5,50 điểm lên 347,86  (tương đương 1,61%).
  • Chỉ số FTSE 100 tại Anh tăng 77,70 điểm xuống 5.654,97 (tương đương 1,39%).
  • Chỉ số CAC 40 tại Pháp tăng 96,90 điểm lên 4.691,14 (tương đương 2,11%).
  • Chỉ số DAX 30 tại Đức tăng 231,80 điểm xuống 11.788,28 (tương đương 2,01%).

Giao dịch buổi sáng bị lỗi kỹ thuật khi các chỉ số STOXX 600 và STOXX 50 toàn châu Âu không hiển thị giá mở cửa do “sự cố dữ liệu đầu vào” – nhà điều hành chỉ số Qontigo nói với khách hàng của mình.

Các chỉ số đã trực tuyến trở lại một giờ sau khi mở cửa, với chỉ số STOXX 600 đã phục hồi 1,6% từ mức thấp nhất trong 5 tháng vào tuần trước.

Chỉ số vốn hóa trung bình tiếp xúc trong nước của London .FTMC đã giảm 0,2% sau khi Thủ tướng Boris Johnson công bố các hạn chế mới để kiềm chế vi rút coronavirus trên khắp nước Anh sẽ xuất hiện sau nửa đêm ngày thứ Năm và kéo dài đến ngày 2 tháng 12.

Các chỉ số khu vực chính của châu Âu đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng vào tuần trước sau khi Đức và Pháp áp đặt các lệnh đóng cửa trên toàn quốc và một số quốc gia khác thắt chặt các hạn chế đối với virus corona để hạn chế sự lây lan của virus.

Vòng cấm mới nhất đã khiến các ngân hàng Mỹ Goldman Sachs và Morgan Stanley cắt giảm dự báo kinh tế quý 4 của châu Âu, trong khi BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, hạ cấp chứng khoán châu Âu xuống “trung lập”.

Trong số các cổ phiếu riêng lẻ, tập đoàn thanh toán lớn nhất của Ý Nexi NEXII.MI đã giảm 2,6% sau khi nói rằng họ đang đàm phán sáp nhập độc quyền với Nets của Đan Mạch về mối quan hệ tiềm năng 8 tỷ đô la.

Tập đoàn công nghệ và siêu thị trực tuyến của Anh Ocado OCDO.L đã tăng 8,0% sau khi nói rằng họ sẽ mua hai công ty chế tạo người máy và nâng cấp triển vọng thu nhập cả năm của mình.

Kết thúc phần điểm tin ngày 03/11, để xem thêm các tin tức tài chính – kinh tế mới nhất hãy truy cập TẠI ĐÂY.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: CAC 40, chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, chứng khoán trong nước, DAX 30, Dow Jones, FTSE 100, hnx index, Nasdaq, S&P 500., stock, STOXX 600, VN-Index, vn30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *