Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Điểm tin 04/11: Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã kéo chỉ số Dow Jones tăng hơn 500 điểm cùng với đó VN-Index cũng tăng trưởng trở lại.

Thứ Tư, 4 Tháng Mười Một , 2020

Điểm tin 04/11 xoay quanh các vấn đề trong và ngoài nước khi cuộc bầu cử Tổng thông đã kéo thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh, đáng kể đến khi chỉ số Dow Jones đã tăng hơn 500 điểm. Đồng thời, tại các thị trường Châu Âu và VN cũng tăng mạnh.

1/ Thị trường chứng khoán trong nước:

Điểm tin 04/11: Thị trường chứng khoán trong nước tăng nhẹ lên mức 935 điểm và đồng thời là ngày thứ 3 liên tiếp báo hiệu cho vị thế đang dần thay đổi.
Điểm tin 04/11: Thị trường chứng khoán trong nước tăng nhẹ lên mức 935 điểm và đồng thời là ngày thứ 3 liên tiếp báo hiệu cho vị thế đang dần thay đổi. Nguồn: Tradingview -Thực hiện: FIF Team

Hiện, thanh khoản tại thị trường tăng không đáng kể cho thấy lực cầu hiện tại chưa đủ mạnh, nhiều khả năng đây là những phiên hồi phục kĩ thuật trong một xu hướng điều chỉnh của thị trường.

Thị trường trong nước tiếp tục hồi phục sang phiên thứ ba liên tiếp, củng cố thêm tín hiệu rằng nhịp điều chỉnh ngắn hạn đã kết thúc. Thanh khoản thị trường tăng kèm theo đó là độ rộng cũng rất tích cực bất chấp khối ngoại vẫn duy trì mạch bán ròng.

Kết phiên giao dịch ngày 03/11, thị trường chứng khoán trong nước diễn biến như sau:

  • Chỉ số VN-Index tăng 1,73 điểm lên 935,41 điểm (tương đương 0,19%).
  • Chỉ số VN-30 tăng 2,87 điểm lên 902,14 điểm (tương đương 0,32%).
  • Chỉ số HNX-Index tăng 1,71 điểm lên 138,58 điểm (tương đương 1,25%).

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 266 mã tăng giá/157 mã giảm. Trong đó, rổ VN30 có 18 mã tăng, 11 mã giảm và 1 mã tham chiếu.

Thanh khoản thị trường đã tăng trở lại so với phiên hôm trước với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 5.852 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng với tổng giá trị hơn 660 tỷ đồng.

Nhận định từ FIF:

Thị trường có thể tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự 942 điểm.

Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, đặc biệt thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy rủi ro ngắn hạn có phần giảm nhẹ so với các phiên giao dịch trước.

2/ Chứng khoán quốc tế:

** Chứng khoán Mỹ

Đóng phiên giao dịch, chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh. Khi số người Mỹ bỏ phiếu trong một trong những cuộc bầu cử tổng thống khốc liệt nhất của đất nước. Đồng thời, các nhà đầu tư đặt cược rằng cuộc bầu cử sẽ được quyết định mà không cần một quá trình kéo dài, dẫn đến một thỏa thuận nhanh chóng về kích thích tài khóa hơn.

Điểm tin 04/11: Đóng phiên giao dịch, chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh. Khi số người Mỹ bỏ phiếu trong một trong những cuộc bầu cử tổng thống khốc liệt nhất của đất nước.
Điểm tin 04/11: Đóng phiên giao dịch, chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh. Khi số người Mỹ bỏ phiếu trong một trong những cuộc bầu cử tổng thống khốc liệt nhất của đất nước. Nguồn: Internet

Việc đảng viên Đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia đã làm tăng kỳ vọng về một kết quả quyết định và một gói kích thích hậu bầu cử sẽ thực hiện tốt những hứa hẹn của Biden về chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.

Một số nhà phân tích cho biết mức tăng mạnh của thị trường cũng phản ánh sự phục hồi từ đợt bán tháo vào tuần trước, mức giảm phần trăm hàng tuần lớn nhất đối với S&P 500 trong hơn bảy tháng.

Vào Đêm bầu cử năm 2016, chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai lao dốc vì rõ ràng Trump có thể sẽ giành được chiến thắng khó chịu trước đảng Dân chủ Hillary Clinton. S&P 500 điểm chuẩn kể từ đó đã tăng 55% khi thuế suất thấp hơn của Trump đã thúc đẩy lợi nhuận doanh nghiệp và mua lại cổ phiếu.

Kết phiên giao dịch ngày 03/11, thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến như sau:

  • Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 554,98 điểm, lên 27.480,03 (tương đương 2,06%).
  • Chỉ số S&P 500 tăng 58,92 điểm, lên 3.369,16 (tương đương 1,78%)
  • Chỉ số Nasdaq Composite tăng 202,96 điểm, lên 11.160,57 (tương đương 1,85%).

Mức tăng trên diện rộng, với 10 trong số 11 lĩnh vực chính của S&P, dẫn đầu là tài chính và công nghiệp, mỗi lĩnh vực tăng hơn 2%, trong khi các nhà đầu tư đặt cược một số vào sự biến động sau bỏ phiếu thống trị trong những tuần gần đây. Chỉ số Biến động CBOE chạm mức thấp nhất trong một tuần sau khi chạm mức cao nhất 4-1 / 2 tháng vào tuần trước.

Tuy nhiên, không phải tất cả các lĩnh vực chứng khoán được các nhà phân tích xác định là có khả năng chiến thắng từ cuộc truy quét của Đảng Dân chủ đều tăng, với các công ty cần sa và năng lượng tái tạo lại thấp hơn.

Đảng Dân chủ cũng được ưu ái xuất hiện từ 14 cuộc đua tranh gay gắt tại Thượng viện Hoa Kỳ với sự kiểm soát hoàn toàn của Quốc hội, mặc dù kết quả cuối cùng từ ít nhất 5 cuộc tranh cử trong số đó có thể không có trong vài ngày hoặc vài tháng trong một số trường hợp.

Một số người xem các cuộc đua ở các bang xoay vòng tranh chấp sôi nổi là đủ gần để Trump có thể gom 270 phiếu Đại cử tri đoàn mà ông cần để ở lại Nhà Trắng bốn năm nữa.

Chỉ số phụ ngân hàng S&P tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần, trong khi cổ phiếu công nghiệp tăng điểm, với Caterpillar Inc tăng 2,71% và Honeywell International Inc tăng 3,23%.

** Chứng khoán Châu Âu:

Cổ phiếu ngân hàng và ô tô đã đẩy điểm chuẩn chứng khoán châu Âu tăng bức phá trong ngày 03/11. Trong khi các nhà đầu tư dự đoán chiến thắng rõ ràng của đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ dẫn đến nhiều kích thích kinh tế hơn.

Điểm tin 04/11: Cổ phiếu ngân hàng và ô tô đã đẩy điểm chuẩn chứng khoán châu Âu tăng bức phá trong ngày 03/11.
Điểm tin 04/11: Cổ phiếu ngân hàng và ô tô đã đẩy điểm chuẩn chứng khoán châu Âu tăng bức phá trong ngày 03/11. Nguồn: Internet

Kết phiên giao dịch ngày 03/11, thị trường chứng khoán Châu Âu diễn biến như sau:

  • Chỉ số STOXX 600 tăng 8,15 điểm lên 356,01 (tương đương 2,34%).
  • Chỉ số FTSE 100 tại Anh tăng 131,80 điểm xuống 5.786,77 (tương đương 2,33%).
  • Chỉ số CAC 40 tại Pháp tăng 114,47 điểm lên 4.804,61 (tương đương 2,44%).
  • Chỉ số DAX 30 tại Đức tăng 300,70 điểm xuống 12.088,98 (tương đương 2,55%).

Các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới nhận thấy sức mạnh khi có dấu hiệu cho thấy Biden đã dẫn đầu mạnh mẽ và nhất quán trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia đối với Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump, mặc dù cuộc đua đang diễn ra chặt chẽ hơn ở một số bang xoay chiều.

Chiến thắng của Biden được nhiều người coi là sẽ hỗ trợ cho thị trường châu Âu trong ngắn hạn vì kỳ vọng nó sẽ có nghĩa là một gói kích thích lớn hơn và quan hệ thương mại tốt hơn với Hoa Kỳ.

Các ngân hàng .SX7P dẫn đầu mức tăng trong số các khu vực châu Âu, với công ty cho vay BNP Paribas BNPP.PA của Pháp tăng 6,1% khi giao dịch tiền tệ và hàng hóa tăng vọt đã giúp nó vượt qua ước tính lợi nhuận hàng quý.

Lĩnh vực ô tô & phụ tùng .SXAP , vốn chịu gánh nặng của cuộc chiến thương mại giữa chính quyền Trump với Trung Quốc, tăng 3,5%.

Thúc đẩy chỉ số này, nhà sản xuất ô tô hạng sang Ferrari RACE.MI đã tăng 7,1% sau khi dự báo thu nhập năm 2020 ở mức cao nhất so với hướng dẫn trước đó khi các mẫu xe mới như SF90 Stradale hybrid bắt đầu đến tay khách hàng.

Các công ty bảo hiểm .SXIP , công ty dịch vụ tài chính .SXFP và xây dựng & vật liệu .SXOP là những mã tăng giá nhiều nhất khác.

Chỉ số STOXX 600 giảm gần 6% trong tuần trước khi các ca nhiễm coronavirus tăng cao đã đẩy các nền kinh tế lớn bao gồm Pháp, Đức và Vương quốc Anh trở lại tình trạng khóa cửa một phần, khiến các nhà kinh tế phải cắt giảm kỳ vọng tăng trưởng kinh tế quý IV.

Trong số các động lực cá nhân khác, công ty xây dựng nhà người Anh Crest Nicholson CRST.L đã tăng 16,5% sau khi khôi phục cổ tức và cho biết thu nhập hàng năm sẽ vượt qua kỳ vọng của thị trường.

Công ty cung cấp hộp đựng thức ăn cho bữa ăn của Đức HelloFresh HFGG.DE , đã tăng hơn gấp đôi giá trị trong năm nay do nhu cầu ngừng hoạt động thúc đẩy nhu cầu, đã giảm 1,2% sau kết quả hàng quý.

Kết thúc phần điểm tin 04/11, để xem thêm các tin tức tài chính – kinh tế mới nhất hãy truy cập TẠI ĐÂY.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: CAC 40, chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, chứng khoán trong nước, DAX 30, Dow Jones, FTSE 100, hnx index, Nasdaq, S&P 500., stock, STOXX 600, VN-Index, vn30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *