Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Điểm tin 05/10: VN-Index duy trì tích lũy ngắn hạn, Chứng khoán Châu Âu và Mỹ giảm mạnh khi Trump công bố nhiễm COVID-19 cuối tuần.

Thứ Hai, 5 Tháng Mười , 2020

Điểm tin 05/10 xoay quanh các vấn đề liên quan đến những sự kiện gây chấn động trên toàn thế giới cũng như kinh tế các quốc gia trên toàn cầu. Sự kiện trên bao gồm việc: Chính sách kích thích kinh tế lần 2 của Hạ viện đã được thông qua, Đồng thời cùng tin tức về Tổng thống đương nhiệm Mỹ – Donald Trump cùng phu nhân Melania đã xét nghiệm và kết quả dương tính với COVID-19.

1. Chứng khoán trong nước

Điểm tin 05/10: VN-Index duy trì tích lũy ngắn hạn, Chứng khoán Châu Âu và Mỹ giảm mạnh khi Trump công bố nhiễm COVID-19 cuối tuần.
Điểm tin 05/10: VN-Index duy trì tích lũy ngắn hạn, Chứng khoán Châu Âu và Mỹ giảm mạnh khi Trump công bố nhiễm COVID-19 cuối tuần.
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

Sự việc TT.Trump dương tính với COVID-19 sẽ gây nên những tác động trong ngắn hạn đối với thị trường Mỹ và cũng như tác đông đến chứng khoán Việt Nam.

Tuần qua, chỉ số VN-Index bị kìm hãm đà tăng bởi những thông tin tiêu cực từ thế giới. Đồng thời, trước áp lực chốt lãi ngắn hạn đến từ khối ngoại. Từ đó, chỉ số chuyển dịch sang vùng tích lũy trên mức kháng cự tại 904 điểm với những phiên tăng giảm xen kẽ và thanh khoản tăng rõ rệt.

05 ngày giao dịch biến động không ngừng của VN-Index từ 900 – 915 điểm . Khi mà các thông tin tích và tiêu cực đến với nhau liên tiếp trong mỗi phiên. Hiện, chỉ số vẫn nằm trong đường hỗ trợ SMA200 khá tốt. Nhưng, quan sát đồ thị trên dải băng Bollinger Band thử thách trong trạng thái tích lũy cho đà tang trung hạn.

Đường MACD duy trì trên đường tín hiệu với khoảng cách đang có hướng mở rộng. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong ngắn hạn là tại khu vực xung quanh 900 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA200.

** Nhận định thị trường từ FIF:

Thị trường có thể quay trở lại đà tăng và VN-Index có thể hướng về lại vùng 920 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần. Ngoài ra, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên khả năng vượt mức 920 điểm của VN-Index vẫn được đánh giá cao.

2. Chứng khoán quốc tế:

** Chứng khoán Mỹ

Điểm tin 05/10: VN-Index duy trì tích lũy ngắn hạn, Chứng khoán Châu Âu và Mỹ giảm mạnh khi Trump công bố nhiễm COVID-19 cuối tuần.
Điểm tin 05/10: VN-Index duy trì tích lũy ngắn hạn, Chứng khoán Châu Âu và Mỹ giảm mạnh khi Trump công bố nhiễm COVID-19 cuối tuần.

Kết thúc giao dịch ngày 02/10, chứng khoán Mỹ giảm điểm thị trường bao trùm sắc đỏ. Khi thông tin Tổng thống Mỹ – Donald Trump dương tính với COVID-19 khiến các nhà đầu tư rơi vào tâm trạng mạo hiểm và làm tang them sự bất ổn khi cuộc bầu cử sắp diễn ra vào ngày 03/11.

Bất chấp đợt bán tháo ngày 02/10, Chỉ số S&P và NASDAQ đều tăng 1,5%. Cùng lúc, chỉ số Dow Jones kết thúc phiên giao dịch tang hơn 1,9% so với mức tuần trước.

Cổ phiếu cũng tăng nhanh sau khi Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi thông báo rằng một thỏa thuận cung cấp 25 tỷ đô la hỗ trợ của chính phủ cho ngành hàng không sẽ diễn ra.

Perli nói thêm: “Các thị trường cũng đang chú ý đến khả năng một gói kích cầu khác sẽ sớm được thông qua. “Nếu điều đó xảy ra, nó có thể bù đắp ít nhất một phần sự không chắc chắn do tin tức COVID-19 tạo ra.”

Vào ngày 01/10, gói kích thích kinh tế lần 2 đã được thông qua tại Hạ viện trị giá lên đến 2.200 tỷ USD. Nhưng dự luật khó đang phải đối diện với sự phản đối từ Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát.

Kết phiên giao dịch ngày 02/10, thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến như sau:

  • Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 134,09 điểm, xuống 27.682,81 (tương đương 0,48%).
  • Chỉ số S&P 500 giảm 32,36 điểm, xuống 3.348,44 (tương đương 0,96%).
  • Chỉ số NASDAQ giảm 251,49 điểm, xuống 11.075,02 (tương đương 2,22%).

** Chứng khoán Châu Âu

Điểm tin 05/10: VN-Index duy trì tích lũy ngắn hạn, Chứng khoán Châu Âu và Mỹ giảm mạnh khi Trump công bố nhiễm COVID-19 cuối tuần.
Điểm tin 05/10: VN-Index duy trì tích lũy ngắn hạn, Chứng khoán Châu Âu và Mỹ giảm mạnh khi Trump công bố nhiễm COVID-19 cuối tuần.

Kết thúc giao dịch ngày 02/10, chứng khoán châu Âu tăng nhẹ, rũ bỏ các nhà đầu tư suy yếu trước tin tức rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kiểm tra dương tính với COVID-19. khi các sự quan tâm hiện nay đều dồn vào các biện pháp kích thích hơn.

Kết phiên giao dịch ngày 02/10, thị trường chứng khoán Châu Âu diễn biến như sau:

  • Chỉ số toàn châu Âu STOXX 600 tăng 0,3%
  • Chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 0,4%
  • Chứng khoán khu vực đồng Euro trượt dốc, trong khi cuối tuần có cuộc đàm phán quan trọng về Brexit.

Trong khi đó, lạm phát của khu vực đồng EUR giảm sâu hơn xuống mức tiêu cực trong 9/2020. Tạo nên áp lực cho NHTW Châu Âu để gia tăng thêm các biện pháp kích thích.

Làn sóng COVID-19 lần thứ hai tái trở lại ở khắp các khu vực tại Châu Âu. Điều trên đã khiến không ít các nhà đầu tư lo sợ. Đồng thời, sự việc khu vực thủ đô nước Pháp – Paris đang trong tình trạng cảnh báo tối đa. Có thể công cuộc cách ly xã hội sẽ diễn ra và hành động trên sẽ buộc đóng cửa các nhà hàng và quán bar và áp đặt thêm các hạn chế.

Trong số các cổ phiếu riêng lẻ, tập đoàn cơ sở hạ tầng và kỹ thuật Tây Ban Nha ACS tăng 25,8% sau khi đối thủ người Pháp Vinci SGEF.PA đưa ra đề nghị mua lại đơn vị công nghiệp Cobra của ACS với giá 5,2 tỷ euro (6,10 tỷ USD).

Vinci tăng 4,4%, đưa chỉ số xây dựng & vật liệu của châu Âu tăng 1,7%.

Các công ty viễn thông Pháp Orange, Bouygues Telecom và Iliad đã tăng từ 1,1% đến 2,6% sau kết quả đấu giá bán phổ tần 5G của nước này.

Công ty khai thác vàng Centamin đã giảm 22,2% xuống đáy của STOXX 600 sau khi dự báo sản lượng hàng năm giảm do hãng này trì hoãn một số hoạt động khai thác lộ thiên tại mỏ Sukari quan trọng ở Ai Cập.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Chứng khoán, chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, chứng khoán trong nước, Dow Jones, hnx index, HSX Index, S&P 500., stock, STOXX600, VN-Index, vn30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *