Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Điểm tin 05/11: Chứng khoán toàn cầu tăng vọt bất chấp bầu cử Mỹ đang diễn biến mâu thuẩn khi Tổng thống Trump đệ đơn khởi kiện.

Thứ Năm, 5 Tháng Mười Một , 2020

Điểm tin 05/11 xoay quanh các vấn đề toàn cầu khi thị trường chứng khoán khởi sắc trở lại bất chấp cuộc bầu cử dần hé lộ chân dung Tổng thống Mỹ.

1/ Thị trường chứng khoán trong nước:

Điểm tin 05/11: VN-Index tăng trưởng 4 phiên liên tiếp và đang tiến dần đến vùng kháng cự tại mức 940- 950 điểm.
Điểm tin 05/11: VN-Index tăng trưởng 4 phiên liên tiếp và đang tiến dần đến vùng kháng cự tại mức 940- 950 điểm.
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

Diễn biến thị trường xu hướng ngắn hạn dần trở nên tích cực hơn. VN-Index dự báo tiếp tục tiến đến vùng kháng cự tại mức 940 – 950 điểm trong những phiên kế tiếp.  Đây vẫn là vùng cản có thể tạo ra áp lực rung lắc mạnh cho thị trường.

Hiện, VN-Index đã trải qua 4 phiên tăng trưởng liên tiếp, đà tăng trong phiên 04/11 tiếp tục có sự đồng thuận cả về chỉ số và độ rộng thị trường. Trong khi chỉ số tăng nhờ dòng tiền tăng vào mạnh thì độ rộng hôm nay có sự có mặt của cả nhóm bluechips và nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

**Kết phiên giao dịch ngày 04/11, thị trường chứng khoán diễn biến như sau:

  • Chỉ số VN-Index từ 935,41 – 939,76 tăng 4,35 điểm (tương đương 0,47%).
  • Chỉ số VN 30 từ 902,14 – 905,48 tăng 3,34 điểm (tương đương 0,37%).
  • Chỉ số HNX-Index 138,58 – 140,03 tăng 1,45 điểm (tương đương 1,05%).

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 297 mã tăng/119 mã giảm, ở rổ VN30 có 19 mã tăng, 6 mã giảm và 5 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục tăng so với phiên hôm trước với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 6.134 tyt đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng với tổng giá trị hơn 625 tỷ đồng.

** Nhận định từ FIF:

Thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể kiểm định lại ngưỡng kháng cự tại mức 942 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy rủi ro ngắn hạn tiếp tục có dấu hiệu giảm dần và xu hướng ngắn hạn cũng đang dần tích cực hơn, nhưng dòng tiền có thể sẽ tiếp tục tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

2/ Thị trường chứng khoán quốc tế:

** Chứng khoán Mỹ

Phiên giao dịch ngày 04/11, chứng khoán Mỹ tăng trưởng mạnh khi cuộc chạy đua bầu cử tổng thống vẫn còn nhiều mâu thuẫn nhưng khả năng bế tắc trong Quốc hội khiến các nhà đầu tư lạc quan rằng những thay đổi chính sách lớn sẽ khó được ban hành.

Điểm tin 05/11: chứng khoán Mỹ tăng trưởng mạnh khi cuộc chạy đua bầu cử tổng thống vẫn còn nhiều mâu thuẫn nhưng khả năng bế tắc trong Quốc hội khiến các nhà đầu tư lạc quan rằng những thay đổi chính sách lớn sẽ khó được ban hành.
Điểm tin 05/11: chứng khoán Mỹ tăng trưởng mạnh khi cuộc chạy đua bầu cử tổng thống vẫn còn nhiều mâu thuẫn nhưng khả năng bế tắc trong Quốc hội khiến các nhà đầu tư lạc quan rằng những thay đổi chính sách lớn sẽ khó được ban hành. Nguồn: Internet

Cả Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden vẫn còn nhiều phương thức để đạt được 270 phiếu bầu của Đại cử tri đoàn cần thiết để giành chiến thắng khi các bang tiếp tục kiểm phiếu qua thư. Biden đang dẫn đầu ở Wisconsin trong khi ban vận động phía Donald Trump cho biết, họ đã đệ đơn kiện để việc kiểm phiếu ở bang đó tạm ngưng.

Một chiến thắng bất ngờ của Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Susan Collins ở Maine đã làm lu mờ hy vọng của Đảng Dân chủ rằng họ có thể giành quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ.

Cổ phiếu tăng trưởng .RLG , hiện đang bao gồm một phần lớn các tên tuổi trong các lĩnh vực như công nghệ, tăng 4,31%.  Do các nhà đầu tư kỳ vọng rằng họ sẽ tiếp tục duy trì các cổ phiếu có giá trị cao hơn so với những tháng gần đây. Các tên giá trị .RLV , đóng cửa không đổi, hiện chủ yếu bao gồm các cổ phiếu chu kỳ như ngân hàng và năng lượng.

Kết phiên giao dịch ngày 04/11, thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến như sau:

  • Chỉ số  Dow Jones .DJI tăng 367,63 điểm, lên 27.847,66 (tương đương 1,34%).
  • Chỉ số S&P 500 .SPX tăng 74,28 điểm, lên 3.443,44 (tương đương 2,20%).
  • Chỉ số Nasdaq Composite .IXIC tăng 430,21 điểm, lên 11.590,78 (tương đương 3,85%).

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cho biết họ ủng hộ một giải pháp dứt khoát, nhanh chóng trong cuộc đua tổng thống, nhằm dọn đường cho một thỏa thuận về gói kích thích nhằm hồi sinh nền kinh tế.

Chỉ số NYSE FANG + TM. .NYFANG , bao gồm các cổ phiếu FAANG cốt lõi như Apple AAPL.O và Amazon .AMZNO đã tăng 4,34%.

Cổ phiếu của các nhà thầu quốc phòng Northrop Grumman NOC.N , Lockheed Martin LMT.N và Raytheon RTX.N đều tăng khi có nguy cơ cắt giảm ngân sách quốc phòng.

Big Pharma Pfizer PFE.N , Merck & Co MRK.N và Johnson & Johnson JNJ.N cũng tăng như khả năng chia Quốc hội là khả năng để bảo vệ ngành công nghiệp từ cải cách sâu rộng. Chỉ số dược phẩm NYSE Arca .DRG tăng 4,66%.

Chỉ số biến động CBOE .VIX , một thước đo cho sự biến động ngắn hạn, đã chạm mức thấp nhất trong hai tuần sau khi tăng vọt lên mức cao nhất trong bốn tháng trước cuộc bầu cử.

Bất chấp sự phục hồi của chứng khoán, tiềm năng bất ổn chính trị cũng khiến các nhà đầu tư quan tâm đến Kho bạc Mỹ, gây ra mức giảm mạnh nhất trong một ngày đối với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 và 30 năm kể từ tháng Sáu. Cổ phiếu của các ngân hàng Hoa Kỳ .SPXBK , thường theo dõi lợi suất của Kho bạc, đã sụt giảm.

** Chứng khoán Châu Âu:

Phiên giao dịch ngày 04/11, chứng khoán châu Âu cũng tăng vọt khi các nhà đầu tư không đặt cược vào một cuộc càn quét của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi cuộc đua tỏ ra gần hơn nhiều so với các cuộc thăm dò đã dự đoán.

Điểm tin 05/11: chứng khoán châu Âu cũng tăng vọt khi các nhà đầu tư không đặt cược vào một cuộc càn quét của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi cuộc đua tỏ ra gần hơn nhiều so với các cuộc thăm dò đã dự đoán.
Điểm tin 05/11: chứng khoán châu Âu cũng tăng vọt khi các nhà đầu tư không đặt cược vào một cuộc càn quét của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi cuộc đua tỏ ra gần hơn nhiều so với các cuộc thăm dò đã dự đoán. Nguồn: Internet

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe .SXDP , thường được coi là ổn định hơn trong thời kỳ kinh tế bất ổn, tăng 4,9%, trong khi cổ phiếu công nghệ .SX8P đã tạo ra sự phục hồi của chứng khoán toàn cầu kể từ khi đại dịch xuống thấp, tăng 3,0%.

Thị trường toàn cầu đã bị chao đảo trước đó khi Tổng thống Donald Trump dẫn đầu trước đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden ở một số quốc gia xung đột quan trọng, trong khi các cuộc thăm dò dư luận đã đưa Biden dẫn đầu toàn quốc trong nhiều tháng.

Kết phiên giao dịch ngày 04/11, thị trường chứng khoán Châu Âu diễn biến như sau:

  • Chỉ số STOXX 600 tăng 7,30 điểm lên 363,31 (tương đương 2,05%).
  • Chỉ số FTSE 100 tại Anh tăng 96,49 điểm xuống 5.883,26 (tương đương 1,67%).
  • Chỉ số CAC 40 tại Pháp tăng 117,25 điểm lên 4.922,85 (tương đương 2,44%).
  • Chỉ số DAX 30 tại Đức tăng 234,24 điểm xuống 12.324,22 (tương đương 1,95%)

Thị trường châu Âu tăng điểm vào đầu tuần này do dự đoán chiến thắng của Biden sẽ mang lại quan hệ thương mại tốt hơn với Washington và gói cứu trợ tốt nhất cho nền kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Các cổ phiếu ngân hàng nhạy cảm về kinh tế .SX7P , dầu khí .SXEP và khai thác mỏ .SXPP chìm trong sắc đỏ sau khi dẫn đầu phiên tăng đột biến trong tuần này với hy vọng có thêm nhiều kích thích.

Các nhà sản xuất tuabin gió Vestas VWS.CO và Siemens Gamesa SGREN.MC , những công ty được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ kế hoạch năng lượng sạch của Biden, đã giảm lần lượt 3,5% và 1,6%.

Trong số các động lực riêng lẻ, nhà bán lẻ thời trang trực tuyến Zalando ZALG.DE của Đức đã tăng 4% sau khi xác nhận hướng dẫn gia tăng mà họ đưa ra vào tháng trước.

Marks & Spencer MKS.L của Anh đã tăng gần 5% sau khi đạt được thành tích đáng khích lệ trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm nhưng lại báo cáo khoản lỗ đầu tiên trong 94 năm là một công ty niêm yết công khai.

Kết thúc phần điểm tin 05/11, để xem thêm các tin tức tài chính – kinh tế mới nhất hãy truy cập TẠI ĐÂY.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: CAC 40, chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, chứng khoán trong nước, DAX 30, Dow Jones, FTSE 100, hnx index, Nasdaq, S&P 500., stock, STOXX 600, vn-30, VN-Index

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *