Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Điểm tin 06/10: Thị trường trên toàn cầu khởi sắc, “phe bò” thắng thế khi Tổng thống Trump vẫn khỏe và trở về Nhà Trắng ngay.

Thứ Ba, 6 Tháng Mười , 2020

Điểm tin 06/10 xoay quanh các vấn đề quan trọng về tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ – Donald Trump rất tốt và có thể trở về Nhà Trắng ngay. Trước những tin tức trên, thị trường chứng khoán toàn cầu đã có sự phục hồi khá tích cực cho thấy các nhà đầu tư đã dần lấy lại tâm lý ồn định.

1/ Thị trường chứng khoán trong nước

Điểm tin 06/10: Đồ thị chỉ số VN-Index ngày 05/10 trên khung giá 1D. Nguồn: Tradingview Thực hiện: FIF Team
Điểm tin 06/10: Đồ thị chỉ số VN-Index ngày 05/10 trên khung giá 1D.
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

Khởi đầu phiên giao dịch, thị trường chứng khoán trong nước thuận lợi sắc xanh bao trùm cả thị trường. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VLXD, chứng khoán, BĐS KCN, ngân hàng… tiếp tục dẫn dắt và kéo thị trường tăng trưởng trong phiên hôm nay.

Thị trường giao dịch ngày 05/10 có độ thanh khoản lớn lên đến 6.454 tỷ đồng. Cùng với khối ngoại giao dịch không khả quan với tổng giá trị hơn 175 tỷ đồng.

Kết phiên giao dịch ngày 05/10, thị trường chứng khoán trong nước diễn biến như sau:

  • Chỉ số VN-Index tăng 4,77 điểm lên 914,68 điểm (tương đương 0,52%).
  • Chỉ số VN30 tăng 6,19 điểm lên 867,7 điểm ( tương đương 0,72%).
  • Chỉ số HNX-Index tăng 2,28 điểm lên 137,19 điểm (tương đương 1,69%).

Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về phe bò khi toàn thị trường có 304 mã tăng/120 mã giảm, ở rổ VN30 có 17 mã tăng, 9 mã giảm và 4 mã mức tham chiếu.

Thị trường chứng khoán trong nước giữ mức tăng tiếp tục. Thúc đẩy chuỗi tăng trong ba tuần liên tiếp và được đánh giá là một trong các thị trường có mức tăng trưởng tốt trên thế giới trong hai tháng qua.

** Nhận định thị trường từ FIF Team:

Trong những phiên tiếp theo, khả năng VN-Index có thể duy trì đà tăng hướng về mức 920 điểm. Một điểm chính cần chú ý khi dòng tiền ngắn hạn trong thị trường gia tăng liên tục dẫn đến thị trường vẫn chưa rơi vào điểm hiệu chỉnh mạnh.

Mặc dù chỉ báo tâm lý thị trường vẫn trong vùng lạc quan nhưng kịch bản hiệu chỉnh tại thị trường vẫn được hình thành nếu chỉ báo này suy yếu trong 1-2 phiên tiếp theo.

2/ Thị trường chứng khoán quốc tế:

** Chứng khoán Mỹ

Điểm tin 06/10: Thị trường chứng khoán Mỹ tăng trưởng trước tin tức tích cực từ sức khỏe của Tổng thống Trump. Nguồn: Internet
Điểm tin 06/10: Thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc khi TT.Trump thông báo vẫn khỏe và có thể trở về Nhà Trắng ngay. Nguồn: Internet

Vào ngày 05/10, thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh phục hồi mức giảm phiên trước đó vào ngày 02/10. Khi nhà đầu tư đã lấy lại lòng tin và cho rằng có nhiều biện pháp kích thích tài chính. Đồng thời, tin Tổng thống Donald Trump sẽ rời bệnh viện về Nhà Trắng để điều trị COVID-19.

Trump nói rằng, ông cảm thấy rất tốt và sẽ rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed. Được biết TT.Trump đã ở bệnh viện từ cuối ngày thứ Sáu.

Cổ phiếu công ty công nghệ sinh học Regeneron Pharmaceuticals cũng đã tăng lên 7,1% sau đó. Khi bác sĩ điều trị TT.Trump cho biết đã điều trị cho ông bằng phương pháp điều trị kháng thể thử nghiệm của Regeneron.

Kết phiên giao dịch ngày 05/10, thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến như sau:

  • Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 465,83 điểm, lên 28,148.64 (tương đương 1,68%)
  • Chỉ số S & P 500 .SPX tăng thêm 60,16 điểm, lên 3,408.6 (tương đương 1,80%)
  • Chỉ số Nasdaq Composite tăng 257,47 điểm, lên 11,332.49 (tương đương 2,32%)

Gần đây, chỉ số S&P 500 đã bị đặt nặng khi sự nghi ngờ về quy mô viện trợ cùng với sự phục hồi kinh tế chậm từ các công ty công nghiệp tại Mỹ. Với chỉ số chuẩn của tháng 9 được ghi nhận là tháng tồi tệ nhất kể từ dịch COVID-19 bùng phát hồi đầu năm.

** Chứng khoán Châu Âu:

Điểm tin 06/10: Thị trường chứng khoán châu Âu tăng lên bất chấp sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 vẫn đang hoành hành tại khối khu vực EU. Nguồn: Internet
Điểm tin 06/10: Thị trường chứng khoán châu Âu tăng lên bất chấp sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 vẫn đang hoành hành tại khối khu vực EU. Nguồn: Internet

Thị trường ngày 05/10, chỉ số chứng khoán châu Âu đóng cửa ở mức cao. Khi các tin tức tích cực về sức khỏe của Tổng thống Trump cùng gói kích thích của Mỹ và một số hoạt động giao dịch đã thúc đẩy tinh thần của các nhà đầu tư.

Chỉ số chứng khoán toàn Châu Âu STOXX 600 tăng 0,8%. Nối tiếp đà tăng từ tuần trước,nhóm ngành trong danh sách như dầu khí, du lịch và giải trí và các nhà sản xuất ô tô đã thúc đẩy các thị trường đà tăng trở lại.

Bất chấp việc Cineworld giảm 36,2% sau khi chuỗi rạp chiếu phim lớn thứ hai thế giới sẽ đóng cửa tất cả rạp ở Anh và Mỹ vào cuối tuần. Sự việc trên cũng đã khiến 45,000 công nhân thất nghiệp.

Các bác sĩ điều trị cho Trump cho biết ông có thể trở về Nhà Trắng vào ngày 05/10. Mặc cho các chuyên gia bên ngoài cảnh báo rằng trường hợp của ông có thể nghiêm trọng. Đó đã làm nên làn sóng không chắc chắn về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ngày 03/11.

Cổ phiếu công nghệ nằm trong nhóm ngành tăng mạnh nhất trong các lĩnh vực. Với mã Vodafone tăng 4,7% sau việc chấp thuận sáp nhập Bharti Infratel và Indus Towers của Ấn Độ. Trong đó Vodafone có cổ phần.

Cổ phiếu niêm yết tại Madrid tăng tốt hơn với 1,2% theo báo cáo về hợp nhất trong lĩnh vực ngân hàng.

Cổ phiếu Unicaja đã tăng 15,1% sau khi xác nhận  đàm phán sơ bộ việc sáp nhập với công ty ngang hàng Liberbank tăng 13,6%.

NEXI Italia tăng 3.1% sau khi SIA đã đồng ý sáp nhập sau bao lâu chờ đơi. Nhằm tạo ra thanh toán nội địa chiếm ưu thế với 1,8 tỷ EUR (2 tỷ USD) doanh thu.

Cổ phiếu dịch vụ chất thải Pháp và tiện ích Suez  giảm 4,2%. Sau khi quỹ đầu tư Ardian quyết định không thực hiện nỗ lực cạnh tranh với Veolia.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, chứng khoán trong nước, Dow Jones, Nasdaq, S&P 500., stock, STOXX 600

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *