Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Điểm tin 08/01: Chứng khoán toàn cầu tăng điểm trước những hy vọng tích cực về Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đắc cử cùng những chính sách cứu trợ COVID-19 mới.

Thứ Sáu, 8 Tháng Một , 2021

 Điểm tin 08/01 xoay quanh những chủ đề chính khi chứng khoán toàn cầu tăng điểm trước những hy vọng tích cực về Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đắc cử cùng những chính sách cứu trợ COVID-19 mới.

1/ Chứng khoán trong nước:

Trong phiên giao dịch ngày 07/01/2021, VN-Index tiếp tục tăng điểm phiên thứ 5 liên tiếp. Số mã xanh áp đảo số mã giảm cho thấy bên mua đang chiếm được ưu thế lớn.

Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình 20 phiên trong những ngày qua. Điều này cho thấy dòng tiền đang rất dồi dào và ổn định.

Điểm tin 08/01: VN-Index tiếp tục hướng về ngưỡng kháng cự tại mức 1.200 điểm khi thị trường đã chạm đỉnh điểm của sức quá mua.
Điểm tin 08/01: VN-Index tiếp tục hướng về ngưỡng kháng cự tại mức 1.200 điểm khi thị trường đã chạm đỉnh điểm của sức quá mua. Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

 

** Kết phiên giao dịch, chỉ số chứng khoán trong nước ngày 07/01 như sau:

  • Chỉ số VN-Index tăng 13,28 điểm lên 1.156,49 điểm (tương đương 1,16%)
  • Chỉ số VN30 tăng 16,87 điểm lên 1.130,59 điểm (tương đương 1,51%).

Thị trường tiếp tục mở cửa trong sắc xanh. Đến giữa phiên sáng, VN-Index rơi vào trạng thái giằng co mạnh, có lúc về tham chiếu. Chỉ số tăng trưởng tích cực trong phiên chiều. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng hơn 13 điểm.

Các cổ phiếu đầu ngành như VCB, TCB, NVL, MSN đồng loạt tăng giá đã lan tỏa tín hiệu tích cực lên toàn thị trường. Ở chiều giảm giá, GVR là cổ phiếu tác động tiêu cực nhất lên VN-Index. Theo sau đó là sắc đỏ đến từ các mã khác như BCM, EIB, SAB.

Nhóm ngân hàng giao dịch khá sôi động. Đa số các cổ phiếu trong ngành đều đạt được mức tăng trưởng tốt như SGB, SHB, HDB, TCB, CTG, VCB, STB…

** Nhận định từ FIF:

Trong thời gian tới, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến lên test vùng kháng cự 1,190-1,210 điểm (ngưỡng Fibonacci Projection 161.8% hội tụ cùng đỉnh cũ tháng 04/2018).

Chỉ báo RSI đã vượt lên trên đỉnh cũ trước đó trong vùng overbought. Chỉ báo MACD tiếp tục tăng sau khi cho tín hiệu mua, qua đó càng ủng hộ cho khả năng này.

2/ Chứng khoán quốc tế:

** Chứng khoán Mỹ: 

Phiên giao dịch 07/01, chứng khoán tại Mỹ tăng điểm khi các nhà đầu tư đặt cược rằng Quốc hội do đảng Dân chủ kiểm soát sẽ cung cấp nhiều chi tiêu kích thích hơn để giúp nền kinh tế Mỹ vượt qua thời kỳ suy thoái do đại dịch gây ra.

Điểm tin 08/01: Phiên giao dịch 07/01, chứng khoán tại Mỹ tăng điểm khi các nhà đầu tư đặt cược rằng Quốc hội do đảng Dân chủ kiểm soát sẽ cung cấp nhiều chi tiêu kích thích hơn để giúp nền kinh tế Mỹ vượt qua thời kỳ suy thoái do đại dịch gây ra.
Điểm tin 08/01:  Chứng khoán tại Mỹ tăng điểm khi các nhà đầu tư đặt cược rằng Quốc hội do đảng Dân chủ kiểm soát sẽ cung cấp nhiều chi tiêu kích thích hơn để giúp nền kinh tế Mỹ vượt qua thời kỳ suy thoái do đại dịch gây ra. Nguồn: Internet

Chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq đều lập mức cao mới trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi Tổng thống Donald Trump bãi nhiệm một ngày sau khi những người ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol của Mỹ trong một cuộc tấn công gay gắt vào nền dân chủ Mỹ.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ – Nancy Pelosi đã hối thúc Trump cách chức ngay lập tức. Tân Tổng thống đắc cử – Joe Biden cáo buộc Trump kích động bạo lực và nói ngày 06/01 là một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Cổ phiếu ngân hàng nhạy cảm với tỷ lệ tăng 2,6%, theo dõi một đợt tăng khác trong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm trên 1%.

Chỉ số công nghệ S&P 500 tăng 2,7%, nhiều hơn mức bù lỗ một ngày trước đó khi cổ phiếu của một số công ty công nghệ lớn nhất giảm do lo ngại về việc tăng quy định.

** Kết phiên, chỉ số chứng khoán Mỹ biến động như sau:

  • Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 211,73 điểm, lên 31.041,13 (tương đương 0,69%).
  • Chỉ số S&P 500 tăng 55,65 điểm, lên 3.803,79 (tương đương 1,48%).
  • Chỉ số Nasdaq Composite tăng 326,69 điểm, lên 13.067,48 (tương đương 2,56%).

Một báo cáo của Bộ Lao động cho thấy, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm bất ngờ vào tuần trước, trong khi vẫn tăng lên, một báo cáo của Bộ Lao động cho thấy, với sự phục hồi của thị trường việc làm dường như bị đình trệ khi đại dịch COVID-19 đe dọa áp đảo đất nước.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi một báo cáo việc làm toàn diện trong tháng 12, dự kiến ​​vào thứ Sáu.

DXC Technology Co tăng 9,3%, là cổ phiếu tăng giá lớn nhất trên S&P, khi tập đoàn tư vấn CNTT Atos SE của Pháp thực hiện cách tiếp cận hơn 10 tỷ USD đối với đối thủ Mỹ.

Tesla Inc đã tăng 7,9% lên mức cao kỷ lục, trong đó giám đốc kiêm doanh nhân tỷ phú Elon Musk đã vượt qua Jeff Bezos, ông chủ hàng đầu của Amazon.com Inc để trở thành người giàu nhất thế giới, theo một báo cáo.

** Chứng khoán Châu Âu:

Phiên 07/01, chứng khoán châu Âu tăng phiên thứ hai liên tiếp khi cổ phiếu xây dựng tăng do dự báo bán hàng lạc quan từ Saint Gobain và cổ phiếu liên quan đến hàng hóa tăng với hy vọng về sự kích thích lớn hơn của Mỹ sau khi đảng Dân chủ giành được quyền kiểm soát Thượng viện.

Điểm tin 08/01: Phiên 07/01, chứng khoán châu Âu tăng phiên thứ hai liên tiếp khi cổ phiếu xây dựng tăng do dự báo bán hàng lạc quan từ Saint Gobain và cổ phiếu liên quan đến hàng hóa tăng với hy vọng về sự kích thích lớn hơn của Mỹ sau khi đảng Dân chủ giành được quyền kiểm soát Thượng viện. Nguồn: Internet
Điểm tin 08/01: Phiên 07/01, chứng khoán châu Âu tăng phiên thứ hai liên tiếp khi cổ phiếu xây dựng tăng do dự báo bán hàng lạc quan từ Saint Gobain và cổ phiếu liên quan đến hàng hóa tăng với hy vọng về sự kích thích lớn hơn của Mỹ sau khi đảng Dân chủ giành được quyền kiểm soát Thượng viện. Nguồn: Internet

** Kết phiên, chỉ số chứng khoán Châu Âu biến động như sau:

  • Chỉ số STOXX 600 tăng 2,08 điểm lên 408,49 điểm (tương đương 0,51%).
  • Chỉ số FTSE 100 tăng 15,10 điểm lên 6.856,96 điểm (tương đương 0,22%).
  • Chỉ số DAX 30 tăng 76,27 điểm lên 13.968,24 điểm (tương đương 0,55%).
  • Chỉ số CAC 40 tăng 39,25 điểm lên 5.669,85 điểm (tương đương 0,70%).

Cổ phiếu xây dựng & vật liệu là những cổ phiếu tăng giá hàng đầu, dẫn đầu là cổ phiếu Saint Gobain của Pháp tăng 2,3% sau khi hãng này cho biết kết quả kinh doanh quý IV sẽ vượt xa kỳ vọng.

Trong khi đó, các lĩnh vực kinh tế nhạy cảm như khai khoáng, năng lượng và công nghiệp đã mở rộng đà tăng do triển vọng có thêm các biện pháp kích thích của Mỹ sau khi đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Thượng viện.

Lợi nhuận từ các công ty công nghiệp Thụy Điển Atlas Copco, Sandvik và Volvo đã đưa cổ phiếu Stockholm lên mức cao nhất mọi thời đại.

Các nhà sản xuất tuabin gió châu Âu Vestas, Orsted và Siemens Gamesa đều mở rộng mức tăng so với phiên trước.

Trong khi đó, nhu cầu đối với hàng hóa do Đức sản xuất bất chấp kỳ vọng, tăng 2,3% trong tháng 11, mức tăng mới nhất trong chuỗi các điểm dữ liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang bất ngờ có khả năng phục hồi khi đối mặt với đại dịch.

Trong số các động lực khác, LafargeHolcim tăng 2,4% sau khi nhà sản xuất xi măng lớn nhất thế giới cho biết họ sẽ mua Firestone Building Products từ Bridgestone Americas trong một thỏa thuận trị giá 3,4 tỷ USD.

Delivery Hero giảm 2,9% sau khi công ty giao đồ ăn của Đức cho biết họ đã huy động được khoảng 1,2 tỷ euro (1,48 tỷ USD) bằng cách phát hành cổ phiếu mới để tài trợ cho tăng trưởng.

Mitchells & Butlers giảm 3,2% sau khi nhà điều hành quán rượu của Anh cho biết họ đang khám phá một đợt huy động vốn cổ phần khi một đợt đóng cửa quốc gia mới đóng cửa các trang web của họ trên khắp nước Anh.

Kết thúc phần điểm tin 08/01, để xem thêm các tin tức tài chính – kinh tế mới nhất hãy truy cập TẠI ĐÂY

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: CAC 40, chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, chứng khoán trong nước, DAX 30, Dow Jones, Điểm tin 08/01/2021, FTSE 100, Nasdaq, S&P 500., STOXX 600, VN-Index, vn30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *