Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Điểm tin 08/12: Chỉ số VN-Index bứt phá vượt ngưỡng kháng cự mốc 1.029 trong khi DowJones lao dốc trước những lệnh ban hành hạn chế chống COVID-19.

Thứ Ba, 8 Tháng Mười Hai , 2020

Điểm tin 08/12 diễn biến xoay quanh các chủ đề chính khi chỉ số VN-Index bứt phá vượt ngưỡng kháng cự mốc 1.029 trong khi DowJones lao dốc trước những lệnh ban hành hạn chế chống COVID-19.

1/ Thị trường trong nước:

Điểm tin 08/12: VN-Index bứt phá vượt qua mốc kháng cự tại mốc 1.290 điểm.
Điểm tin 08/12: VN-Index bứt phá vượt qua mốc kháng cự tại mốc 1.290 điểm.
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

Tâm lí tích cực cùng với dòng tiền mạnh đã giúp các chỉ số tiếp tục mở rộng đà tăng. Thị trường đang xuất hiện nhiều cổ phiếu trụ dẫn dắt, đây là biểu hiện bền vững của một xu hướng tăng giá, do đó, sức đề kháng của thị trường sẽ rất tốt trong những nhịp rung lắc.

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng điểm sang phiên thứ 4 liên tiếp và giúp VN-Index áp sát mốc 1.030 điểm. Điểm sáng của nhịp tăng lần này là dòng tiền khỏe giúp hấp thụ tốt lượng bán hàng T+ về tài khoản, bên cạnh đó khối ngoại trở lại mua ròng cũng tạo hiệu ứng tích cực cho nhà đầu tư.

** Kết phiên, chỉ số chứng khoán trong nước diễn biến như sau:

  • Chỉ số VN-Index từ 1021,49 – 1029,98 tăng 8,49 điểm (tương đương 0,83%).
  • Chỉ số VN30 từ 984,34 – 992,01 tăng 7,67 điểm (tương đương 0,78%).
  • Chỉ số HNX-Index từ 152,48 – 154,2 tăng 1,72 điểm (tương đương 1,13%).

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 275 mã tăng/149 mã giảm, ở rổ VN30 có 18 mã tăng, 7 mã giảm và 5 mã giữ tham chiếu.

Thị trường vẫn thu hút dòng tiền khá tốt với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 8.930 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ trở lại mua ròng với tổng giá trị gần 250 tỉ đồng.

**  Nhận định từ FIF:

Thị trường có thể tiếp tục duy trì đà tăng và VN-Index có thể kiểm định lại ngưỡng 1.035 điểm. Điểm tích cực là thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên sự phân hóa đã giảm dần và dòng tiền đã đồng thuận hơn.

Đồng thời, chỉ báo tâm lí tăng mạnh và tiến dần vào vùng lạc quan thái quá cho thấy chiến lược phù hợp trong giai đoạn này là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

2/ Thị trường quốc tế:

** Chứng khoán Mỹ

Phiên giao dịch 07/12, chỉ số chứng khoán Mỹ giảm điểm ngoài trừ Nasdaq kết phiên ở mức cao kỷ lục sau khi các nhà đầu tư chuyển sang các cổ phiếu tăng trưởng cực lớn ngay cả khi một vòng hạn chế COVID-19 mới nhấn mạnh tác động kinh tế tiếp tục của đại dịch đối với Hoa Kỳ.

Điểm tin 08/12: Phiên giao dịch 07/12, chỉ số chứng khoán Mỹ giảm điểm ngoài trừ Nasdaq kết phiên ở mức cao kỷ lục sau khi các nhà đầu tư chuyển sang các cổ phiếu tăng trưởng cực lớn ngay cả khi một vòng hạn chế COVID-19 mới nhấn mạnh tác động kinh tế tiếp tục của đại dịch đối với Hoa Kỳ. Nguồn: Internet
Điểm tin 08/12: Phiên giao dịch 07/12, chỉ số chứng khoán Mỹ giảm điểm ngoài trừ Nasdaq kết phiên ở mức cao kỷ lục sau khi các nhà đầu tư chuyển sang các cổ phiếu tăng trưởng cực lớn ngay cả khi một vòng hạn chế COVID-19 mới nhấn mạnh tác động kinh tế tiếp tục của đại dịch đối với Hoa Kỳ. Nguồn: Internet

Thông tin từ các nhà chức trách ở California, tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ. Vào ngày 07/12, đã ban hành lệnh hạn chế yêu cầu người dân đóng cửa cửa hàng và ở nhà trong ngày sau khi báo cáo có hơn 30.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới.

Dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy, nền kinh tế đã chậm lại do kích thích tài khóa trước đó đã cạn kiệt đã làm nổi bật sự cần thiết phải có một gói cứu trợ mới của Quốc hội. Vào ngày 11/09 được coi là thời hạn có thể xảy ra khi biện pháp tài trợ cho chính phủ hết hạn.

** Kết phiên 07/12, chỉ số chứng khoán Mỹ diễn biến như sau:

  • Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 148,47 điểm, xuống 30.069,79 (tương đương 0,49%).
  • Chỉ số S&P 500 giảm 7,16 điểm, xuống 3.691,96 (tương đương 0,19%).
  • Chỉ số Nasdaq Composite tăng 55,71 điểm, lên 12.519,95 (tương đương 0,45%).

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến về việc thông qua dự luật cứu trợ vi rút coronavirus được chờ đợi từ lâu, sau nhiều tháng đàm phán bế tắc giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ.

Cùng ngày, công bố từ nhà chức trách thuộc đảng Dân chủ, Quốc hội Mỹ có khả năng sẽ xem xét dự luật tài trợ với thời hạn một tuần để các nhà lập pháp có thêm thời gian thỏa thuận đàm phán nhằm cung cấp cứu trợ COVID-19 và một dự luật chi tiêu tổng quát để tránh chính phủ đóng cửa.

Phố Wall theo sau một động thái thận trọng hơn đối với chứng khoán toàn cầu vào đầu phiên sau khi Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính và lệnh cấm đi lại đối với một số quan chức Trung Quốc vì vai trò bị cáo buộc của họ trong việc Bắc Kinh truất quyền tư cách các nhà lập pháp đối lập được bầu ở Hồng Kông vào tháng trước.

Nhưng với việc Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, các nhà phân tích cho rằng kích thích mới và việc triển khai vắc-xin là mối quan tâm cấp bách hơn trong thời gian tới.

Intel Corp giảm 3,43% và là lực cản lớn nhất đối với S&P 500 sau khi Bloomberg News đưa tin Apple đang lên kế hoạch giới thiệu một loạt bộ vi xử lý Mac mới vào đầu năm 2021 nhằm mục đích vượt trội hơn các bộ vi xử lý nhanh nhất của Intel.

** Chứng khoán Châu Âu:

Phiên giao dịch 07/12, chứng khoán châu Âu giảm mạnh trước những căng thẳng đang tăng cao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc làm giảm khả năng nắm giữ của nhà giao dịch đối với các tài sản rủi ro trong khi đồng bảng Anh bị đánh giá cao do lo ngại về Brexit ngày càng tăng mà không có thỏa thuận thương mại đã thúc đẩy chỉ số blue-chip của London.

Điểm tin 08/12: Phiên giao dịch 07/12, chứng khoán châu Âu giảm mạnh trước những căng thẳng đang tăng cao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc làm giảm khả năng nắm giữ của nhà giao dịch đối với các tài sản rủi ro trong khi đồng bảng Anh bị đánh giá cao do lo ngại về Brexit ngày càng tăng mà không có thỏa thuận thương mại đã thúc đẩy chỉ số blue-chip của London. Nguồn: Internet
Điểm tin 08/12: Phiên giao dịch 07/12, chứng khoán châu Âu giảm mạnh trước những căng thẳng đang tăng cao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc làm giảm khả năng nắm giữ của nhà giao dịch đối với các tài sản rủi ro trong khi đồng bảng Anh bị đánh giá cao do lo ngại về Brexit ngày càng tăng mà không có thỏa thuận thương mại đã thúc đẩy chỉ số blue-chip của London. Nguồn: Internet

** Kết phiên giao dịch 07/12, chỉ số chứng khoán Châu Âu diến biến như sau:

  • Chỉ số STOXX 600 giảm 1,20 điểm, xuống 392,84 điểm (tương đương 0,30%).
  • Chỉ số FTSE 100 tăng 5,16 điểm, lên 6.550,39 điểm (tương đương 0,079%).
  • Chỉ số DAX 30 giảm 27,96 điểm, xuống 13.271,00 điểm (tương đương 0,21%).
  • Chỉ số CAC 40 giảm 35,77 điểm, xuống 5.573,38 điểm (tương đương 0,64%).

Các chỉ số tài chính nặng nề ở Tây Ban Nha và Ý đã giảm hơn 0,8%, trong khi CAC 40 của Pháp giảm 1% sau khi tăng mức cao nhất trong hơn chín tháng vào thứ Sáu.

Chỉ số DAX nhạy cảm với thương mại của Đức đã mất 0,8% sau khi Reuters đưa tin độc quyền rằng Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất một chục quan chức Trung Quốc vì vai trò bị cáo buộc của họ trong việc Bắc Kinh truất quyền tư cách các nhà lập pháp đối lập được bầu ở Hồng Kông.

Tin tức phủ bóng đen lên dữ liệu cho thấy sản lượng công nghiệp của Đức tăng nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 10. Viện Ifo cho biết kỳ vọng sản xuất đối với nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã xấu đi trong những tháng tới.

Với việc Anh chuẩn bị tung ra vắc-xin Pfizer / BioNTech COVID-19 trong tuần này, FTSE 100 của London đã tăng 0,3% sau khi dao động giữa lỗ và lãi trong giao dịch sớm. Cổ phiếu hàng tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe dẫn đầu mức tăng.

Đồng bảng Anh đã thất bại khi các nhà đàm phán đấu tranh để đạt được sự đồng thuận về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

Vào ngày 07/12, Thủ tướng Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen sẽ tổ chức một cuộc gọi khác với hy vọng rằng những khác biệt còn tồn tại về quyền đánh bắt cá trong vùng biển của Vương quốc Anh, cạnh tranh công bằng và cách giải quyết các tranh chấp trong tương lai sẽ được thu hẹp.

Nếu không đạt được thỏa thuận sẽ làm tắc nghẽn biên giới, đảo lộn thị trường tài chính và phá vỡ chuỗi cung ứng mỏng manh trên khắp châu Âu và hơn thế nữa.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi kết quả cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm, với việc mua trái phiếu khẩn cấp nhiều hơn và thanh khoản rẻ cho các ngân hàng.

Trong số các cổ phiếu riêng lẻ, các bản cập nhật giao dịch lạc quan từ Games Workshop và Pandora đã đưa cổ phiếu của họ lên đỉnh STOXX 600, trong khi các nhà sản xuất đồ gia dụng ở Anh dẫn đầu sự sụt giảm.

Kết thúc phần điểm tin 08/12, để xem thêm các tin tức tài chính – kinh tế mới nhất hãy truy cập TẠI ĐÂY.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: CAC 40, chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, chứng khoán trong nước, DAX 30, Dow Jones, điểm tin 08/12/2020, FTSE 100, hnx index, Nasdaq, S&P 500., STOXX 600, VN-Index, vn30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *